Loại cây này không cần ánh sáng mặt trời để phát triển, rất thích hợp trồng trong nhà

Nhật Linh Ngày 22/09/2021 12:14 PM (GMT+7)

Quá trình quang hợp của cây xanh trong nhà giúp thanh lọc không khí, hấp thụ khí CO2 và sản sinh ra khí O2 tốt cho sức khỏe và sự hô hấp.

1. Tại sao nên lựa chọn cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Chăm sóc đơn giản

Các căn phòng bên trong ngôi nhà: phòng khách, phòng, bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh,… là nơi ánh sáng mặt trời khó chiếu rọi vào. Vì vậy lựa chọn cây trồng không cần ánh sáng sẽ rất thuận tiện cho quá trình chăm sóc. Đa số các loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng sẽ ưa ẩm. Quá trình chăm sóc chỉ bao gồm tưới nước giữ ẩm và cắt tỉa cành lá tạo dáng. Không phải tốn công dịch chuyển cây cảnh để phơi nắng.

Loại cây này không cần ánh sáng mặt trời để phát triển, rất thích hợp trồng trong nhà - 1

Sát khuẩn và thanh lọc không khí

Quá trình quang hợp của cây xanh trong nhà giúp thanh lọc không khí, hấp thụ khí CO2 và sản sinh ra khí O2 tốt cho sức khỏe và sự hô hấp. Trồng cây trồng nhà có hoa như hoa nhài, hoa hồng, hoa tường vi,… sẽ có khả năng diệt khuẩn có trong không khí.

Các hạt bụi bẩn nhỏ li ti mà mắt thường không nhìn thấy được và các chất độc hại cũng sẽ bị hấp thu bởi các loại cây trồng trong nhà.

Cải thiện sức khỏe tinh thần

Có đến 81,6% cơ quan văn phòng tại Mỹ áp dụng việc trồng cây trong nhà để tạo hiệu quả về môi trường làm việc cho nhân viên. Những nghiên cứu của các nhà khoa học nổi tiếng thế giới tại Mỹ chỉ ra rằng việc đưa màu xanh vào trong không gian sống sẽ làm giảm stress, căng thẳng mệt mỏi, áp lực công việc.

Đặc biệt với những người làm việc phải đối diện với màn hình máy tính liên tục, thần kinh luôn bị căng thẳng, đôi khi dừng lại và ngắm nhìn vẻ đẹp của cây xanh cũng là biện pháp thư giãn tuyệt vời.

Loại cây này không cần ánh sáng mặt trời để phát triển, rất thích hợp trồng trong nhà - 3

2. Những loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng vẫn tươi tốt

Lưỡi hổ

Lưỡi hổ là giống cây cảnh vừa bắt mắt vừa dễ sống, rất thích hợp cho những ngôi nhà đón ít ánh sáng tự nhiên. Lưỡi hổ vẫn sẽ tươi tốt ngay cả khi bị bạn bỏ quên, không chăm sóc trong nhiều tuần. Hơn nữa, chúng còn có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà bạn.

Dương xỉ

Dương xỉ là loài cây um tùm nhất trong danh sách dưới đây nhưng cũng rất xinh xắn khi đặt trong nhà. Ngoài tự nhiên, dương xỉ mọc trên nền đất rừng nên chúng vốn đã quen với không gian râm mát và chỉ cần một chút ánh sáng gián tiếp. Loại cây trồng này phát triển tốt nhất trong điều kiện ẩm ướt. Vì vậy, bạn cần đặt máy tạo độ ẩm trong nhà hoặc thỉnh thoảng phun sương cho chúng. Cũng vì lý do này, dương xỉ là sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm nhà bạn.

Loại cây này không cần ánh sáng mặt trời để phát triển, rất thích hợp trồng trong nhà - 4

Tỏi rừng

Nếu bạn cần một loại cây trồng có thể chịu đựng gần như mọi điều kiện sống, hãy mua một chậu tỏi rừng (còn được gọi là tỏi đá). Đây là loài cây ưa bóng râm, phát triển tốt ở cả điều kiện khô và ẩm – rất thích hợp với những người bận rộn hoặc hay quên tưới cây. Khi lớn lên, chúng sẽ có một tán lá rậm rạp đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu bạn thích những loài cây lớn nhanh, tỏi rừng không phải sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Trầu bà lá xẻ

Thời gian gần đây, loại cây trồng này xuất hiện khá nhiều trên các trang blog thiết kế nhà cửa. Tương tự trầu bà lục lăng, trầu bà lá xẻ là loại cây trồng xinh xắn và sống tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Bạn có thể đặt chúng ở bất kỳ đâu trong nhà, miễn không phải ngay dưới ánh nắng mặt trời. Chỉ cần đất đủ ẩm, trầu bà lá xẻ sẽ hài lòng và phát triển khỏe mạnh.

Trầu bà lục lăng

Trầu bà là loại cây trồng phổ biến trong những căn hộ đón ít nắng. Trầu bà lục lăng có kích thước nhỏ. Bạn có thể đặt chúng trên giá sách, bàn làm việc, bàn cà phê hoặc trong chậu treo. Trầu bà lục lăng cũng là một loài cây nổi tiếng dễ trồng và có khả năng phát triển mạnh mẽ ở hầu hết điều kiện ánh sáng, miễn là bạn không đặt chúng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/loai-cay-nay-khong-can-anh-sang-mat-troi-de-phat-t...

5 dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo tủ lạnh sắp nổ tung, cần khắc phục ngay trước khi quá muộn
Khi đang dùng tủ lạnh, nếu phát hiện có những dấu hiệu này, bạn cần rút điện và xử lý ngay lập tức để tránh nguy hiểm.

Mẹo vặt gia đình

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cây cảnh độc đáo