5 loại “nước hoa” tự nhiên này nếu đặt một chậu trong nhà nở ra vừa thơm vừa đẹp

Nhật Linh Ngày 24/06/2021 18:59 PM (GMT+7)

Hoa dành dành hay còn gọi là hoa bạch thiên hương có hương thơm thanh lịch.

Ban công vừa đẹp lại vừa có mùi thơm - một ý tưởng tưởng chừng như mới lạ nhưng đã và đang được trở thành hiện thực nhờ những loài hoa trồng ban công có mùi thơm. Những loài hoa đua nhau khoe sắc, sẽ vừa giúp cho ban công trở nên đẹp hơn, lại vừa mang lại mùi thơm ngào ngạt.

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng hay còn gọi là cẩm chướng, có mùi thơm hoa nhẹ, màu sắc tươi tắn, chịu rét tốt, có thể trồng ngoài đường vào mùa đông nhưng loài hoa này sợ ẩm ướt nên cần tiết chế tưới nước. Hoa cẩm chướng rất thích ánh sáng mặt trời, vì vậy nên bảo dưỡng ở nơi có ánh nắng vừa đủ, như vậy hoa sẽ nở nhiều và thơm hơn.

Vào thời kỳ hoa cẩm chướng có thể bón thúc 10 ngày 1 lần, bón thúc phân hữu cơ chủ yếu là lân và phân kali. Khi hoa cẩm chướng phát triển đến một mức độ nhất định, chúng cần được cắt tỉa thích hợp để tránh những cành quá dài hoặc mọc chéo, thời gian cắt tỉa thường là vào mùa xuân hoặc mùa thu.

5 loại “nước hoa” tự nhiên này nếu đặt một chậu trong nhà nở ra vừa thơm vừa đẹp - 1

Hoa linh lan

Hoa linh lan là một loài hoa thuộc giống hoa huệ, màu sắc và hình dáng vô cùng tinh tế. Không những vậy, loài hoa này còn có một mùi thơm ngây ngất, giúp không gian tràn ngập mùi hương say mê. Những bông hoa linh lan rủ xuống như những chiếc chuông nhỏ, giúp cho không gian ban công vừa đẹp ấn tượng lại vừa tạo mùi thơm đặc biệt. 

Hoa ngâu

Milan còn được gọi là hoa ngâu bốn mùa, bởi nó có thể phát triển không ngừng và nở hoa không gián đoạn miễn là nhiệt độ trên 15 độ và cung cấp đủ ánh sáng. Vì vậy, nó được gọi là hoa ngâu bốn mùa. Hoa tuy không to lắm nhưng giống như những hạt gạo nhỏ, khi nở ra hoa có mùi rất thơm rất nồng, không hăng, hương thơm không chỉ khiến người ta sảng khoái mà còn giúp ngủ ngon. Vì vậy, có rất nhiều người mua về trồng.

5 loại “nước hoa” tự nhiên này nếu đặt một chậu trong nhà nở ra vừa thơm vừa đẹp - 3

Cây dành dành

Hoa dành dành hay còn gọi là hoa bạch thiên hương có hương thơm thanh lịch. Đẹp vượt thời gian, những đóa hoa giản dị thanh tao chứa đựng sự kiên trung và lương thiện của cuộc đời. Cây dành dành là loại cây ưa sáng, chúng ta phải đặt ở nơi có đủ ánh sáng mặt trời, ba mùa xuân hạ thu đông phải có đủ ánh nắng, mùa hè che nắng bớt cho cây.

5 loại “nước hoa” tự nhiên này nếu đặt một chậu trong nhà nở ra vừa thơm vừa đẹp - 4

Hoa phong lữ

Hoa phong lữ có nhiều màu sắc, bao gồm trắng, đỏ, hồng phớt,... rất thích hợp để tạo ấn tượng cho ban công ngôi nhà. Hơn nữa, khi nở loài hoa này thường tỏa hương rộng nên có thể giúp cho cả không gian nhà bạn tràn ngập hương thơm. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/5-loai-nuoc-hoa-tu-nhien-nay-neu-dat-mot-chau-trong-n...

Có 4 loại cây không nên trồng trong khách, nó dễ khiến gia đình tiêu hao tài lộc
Tốt nhất không nên trồng các loại hoa, cây cảnh có gai ở phòng khách.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn