Bỏ hai thứ này vào chậu trồng hoa, rễ hoa mười năm cũng không thối, rất giàu dinh dưỡng

Nhật Linh Ngày 26/04/2021 09:31 AM (GMT+7)

Nhiều người trồng hoa lo rằng hoa sẽ thiếu nước, bị khô héo nên cứ tưới mà không kiểm tra, lâu ngày cây sẽ bị đọng nước, thối rễ.

 Ngày nay, trong cuộc sống hiện đại hầu hết trong gia đình nào cũng có một cây hoa cảnh trong nhà. Nhưng cách chăm sóc sao cho đúng kỹ thuật thì rất ít người biết.

Đặc biệt, chúng ta thường dễ mắc sai lầm tưới nước quá nhiều. Tình trạng này thường xảy ra đối với cây trồng trong chậu, vì nước đọng lại quanh rễ cây không thoát ra ngoài được.

Vì vậy, nhiều người sẽ bỏ tiền ra mua đất dinh dưỡng để đảm bảo đất trồng hoa tơi xốp, thoáng khí, không bị úng rễ. Trên thực tế, có một cách dễ dàng hơn để chúng ta trồng hoa. Ví dụ như chỉ cần đặt xuống dưới đáy chậu thứ này, không cần bất kỳ chất dinh dưỡng nào. Đất tơi xốp, thoáng khí và rễ sẽ không bị thối.

Bỏ hai thứ này vào chậu trồng hoa, rễ hoa mười năm cũng không thối, rất giàu dinh dưỡng - 1

1. 2 thứ đặt xuống chậu giúp cây phát triển tốt

Gạch vỡ

Nhiều người trồng hoa lo rằng hoa sẽ thiếu nước, bị khô héo nên cứ tưới mà không kiểm tra, lâu ngày cây sẽ bị đọng nước, thối rễ. Cách xử lý rất đơn giản, chúng ta chỉ cần nhặt một vài viên gạch vỡ đặt xuống dưới đáy chậu, điều này sẽ giúp đất trở nên tơi xốp, thoáng khí, dễ dàng thoát nước hơn, không bị ứ đọng nước trong trường hợp chúng ta tưới quá nhiều.

Lá thông

Mọi người chắc cũng không quá xa lạ với lá thông, tác dụng của nó trong việc trồng cây là rất tốt. Chỉ cần nhặt lá thông, phơi nắng đến khi khô thì cho xuống đáy chậu khi trồng hoa, lá thông sẽ giúp đất trồng trở nên thoáng khí, tơi xốp, không bị ứ đọng nước. Ngoài ra, lá thông cũng sẽ cung cấp một phần chất dinh dưỡng cho cây, rất tốt cho việc thúc đẩy sự phát triển của cây hoa.

Bỏ hai thứ này vào chậu trồng hoa, rễ hoa mười năm cũng không thối, rất giàu dinh dưỡng - 3

2. Một số lưu ý khi tưới nước cho cây, hoa

+  Kích thước của chậu, bồn trồng: Chậu hay bồn trồng càng nhỏ thì cần phải tưới nhiều lần.

+ Yêu cầu của cây: Các loại cây mọng nước kiểu sa mạc, sương rồng… không yêu cầu tưới nước cho cây như các cây khác. Các cây thuỷ sinh yêu cầu tưới nhiều và đất ẩm.

+ Yêu cầu đạt ra hạn chế sinh trưởng của người trồng: Nếu muốn hạn chế sinh trưởng cảu cây, lá chỉ tưới nước đủ để duy trì sự sống cho cây cảnh.

+ Nguồn nước tưới phải không có các chất độc, sạch mầm bệnh. Nước bẩn, mặn không được dùng để tưới. Nước lấy ở sâu dưới đất như nước giếng khoang từ sâu cần phải để ngoài trời 1 - 2 ngày mới tưới cho cây. Nói chung kỹ thuật tưới nước cho cây cảnh thường tiến hành như sau:

• Sau khi đã chọn nguồn nước thích hợp và tính toán các yêu cầu đặt ra thì xác định lượng nước tưới thích hợp. Lượng nước tưới 1 lần phải tối thiểu đủ để làm ẩm trong chậu đạt độ ẩm 60 sức giữ ẩm của đất để tránh sự co, dãn của đất khi tưới làm đứt rễ hoặc tổn thương rễ.

Bỏ hai thứ này vào chậu trồng hoa, rễ hoa mười năm cũng không thối, rất giàu dinh dưỡng - 4

• Nên tưới 1 ngày 2 lần vào thời gian sáng 7 - 8h hoặc chiều từ 16 - 17h hàng ngày.

• Tưới phun bằng dụng cụ tạo hạt nước nhỏ và tưới nên cả bộ dán của cây sau đó mới tưới vào đất tưới đều đưa đi đưa lại không tưới vào 1 chỗ nhất định sau cho đất không đóng váng, nước tưới đượcngấm ngay vào đất.

• Nếu không có mặt ở nhà thường xuyên, người trồng có thể dùng phương pháp tưới thấm bằng việc lợi dụng sức hút nước của đất trong chậu để cho cây có nước bằng cách tăng dùng một chậu đựng nước và đặt chậu cảnh vào trong chậu đó. Khi đó, đất trong chậu trồng cây sẽ hút dần nước trong chậu đựng nước đó lên. Chú ý là mức nước ở trong chậu đựng nước chỉ bằng hoặc cao hơn 1 chút so với đáy trong của chậu trồng cây, nếu cao hơn đất trong chậu trồngcây sẽ hút nhiều và làm đất bị úng gây ngạt cho rễ cây.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bo-hai-thu-nay-vao-chau-trong-hoa-re-hoa-muoi-nam-cun...

Nếu nhà có 5 dấu hiệu này, chúc mừng bạn đang sống ở nơi may mắn nhất thế giới
Theo các báo cáo khoa học gần đây, ánh sáng xanh tỏa ra từ các thiết bị điện tử hay đèn led khiến não ngừng sản xuất Melatonin, một hormone giúp cơ...
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn