Đừng dại xịt nước lên mặt 5 loại hoa này, cây vàng lá héo rũ, hoa thối um

Nhật Linh - Ngày 06/02/2023 12:05 PM (GMT+7)

5 loại hoa sau bạn không thể chỉ xịt nước lên lá, rất dễ xuất hiện hiện tượng vàng lá, héo hoa.

Gần đây thời tiết đã chính thức bắt đầu mùa xuân, thời gian sau này thời tiết sẽ ngày càng ấm áp, những người yêu hoa cũng đã bắt đầu tăng cường công tác bảo dưỡng và quản lý hoa. Khi thời tiết tốt, các cửa sổ sẽ được mở để thông gió, hoa sẽ được tưới nước và bón phân. Cũng có người yêu hoa dùng bình tưới phun nước lên lá hoa để hoa tươi tốt hơn.

Việc phun nước lên hoa và cây tùy theo loại cây, ví dụ như một số loại cây xanh nuôi trong nhà và hoa có lá nhẵn có thể phun sương nước. Nhưng 5 loại hoa sau, bạn không thể chỉ xịt nước lên lá, rất dễ xuất hiện hiện tượng vàng lá, héo hoa.

Đừng dại xịt nước lên mặt 5 loại hoa này, cây vàng lá héo rũ, hoa thối um - 1

Cây phong lữ

Phong lữ thảo là loại hoa được nhiều người yêu hoa thích trồng trong nhà, dễ trồng dễ nở, trồng vài chậu ngoài ban công là có thể có hoa đẹp lâu tàn.

Phong lữ thảo dễ bị vàng lá trong quá trình bảo dưỡng, thông thường vàng lá là do hai mặt, một là số lượng lớn lá vàng dễ bị xuất hiện khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Một điều nữa là tưới quá nhiều nước giữ ẩm lâu cho đất chậu, phun nước lên lá, lâu ngày không khô sẽ xuất hiện hiện tượng vàng lá. Vì vậy, bình thường bạn không nên tưới nước quá thường xuyên, khi đất khô mới tưới nước vào đất chậu, không dùng bình tưới phun nước lên lá, nếu không hoa sẽ dễ bị úa, héo.

Đừng dại xịt nước lên mặt 5 loại hoa này, cây vàng lá héo rũ, hoa thối um - 3

Hoa anh thảo

Trong Tết, nhiều người sẽ mua vài chậu hoa anh thảo, rất đẹp và mang tính chất lễ hội để đặt trong nhà. Tuy nhiên, một số người yêu hoa lại không chú ý đến quá trình tưới nước mà tưới trực tiếp từ lá dẫn đến vài ngày sau xuất hiện lá vàng, hoa héo trước thời hạn.

Lá của hoa anh thảo tương đối rậm rạp, chậu hoa tương đối nhỏ nên rất khó tưới nước, nhưng bạn không thể cứ tưới trực tiếp từ trên cao xuống cho đỡ rắc rối, nếu không rất dễ xuất hiện hiện tượng vàng lá, thối rữa nghiêm trọng. Tốt nhất bạn nên đẩy lá ra sau và đổ nhẹ dọc theo mép chậu.

Đừng dại xịt nước lên mặt 5 loại hoa này, cây vàng lá héo rũ, hoa thối um - 4

Tử la lan

Tử la lan cũng là loài hoa nhỏ rất đẹp, cây dáng thấp, lá màu xanh đậm, hoa tươi sáng rất thích hợp trưng bày trong nhà hoặc ngắm ngoài ban công.

Khi tưới nước cho loại hoa này cần chú ý, nếu không xử lý kỹ hoặc phun nước lên mặt lá rất dễ gây vàng lá. Bởi vì trên lá của nó có một lớp lông tơ mịn, nếu vô tình bị phun nước, nếu thông gió không tốt, lâu ngày không khô, lá ẽ chuyển sang màu vàng.

Đừng dại xịt nước lên mặt 5 loại hoa này, cây vàng lá héo rũ, hoa thối um - 5

Lan quân tử

Lan quân tử là loài hoa cao cấp, không chỉ có thể ngắm lá mà còn có thể thưởng thức hoa, một chậu lan quân tử tốt có lá ngay ngắn, đầy đặn và dày, xanh tươi tươi tắn, hoa tươi rực rỡ và đậm chất lễ hội. Vì vậy nó luôn được mọi người yêu thích.

Nếu lan quân tử được trồng ở nhà, một lớp bụi sẽ rơi trên lá trong một thời gian dài, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu ứng xem. Nhiều người yêu hoa sẽ rửa trực tiếp bằng nước, trông có vẻ thuận tiện hơn. nhưng thực tế lại là sai lầm. Vì lá của nó xếp thành từng lớp nên sau khi đổ nước vào sẽ khó chảy ra ngoài. Ngoài ra, hệ thống thông gió trong nhà không tốt, một số lá sẽ bị thối ở phía dưới.

Đừng dại xịt nước lên mặt 5 loại hoa này, cây vàng lá héo rũ, hoa thối um - 6

Đỗ quyên

Mùa xuân là mùa tốt để trồng hoa đỗ quyên, lúc này hoa đỗ quyên ở chợ hoa đã đầy nụ, chỉ cần chăm sóc đúng cách thì chỉ trong thời gian ngắn sẽ nở đầy hoa, rất đẹp.

Đỗ quyên là loài hoa rất mỏng manh, nếu chăm sóc không đúng cách rất dễ bị vàng lá, héo úa. Sau khi mua về không để dưới ánh nắng trực tiếp, khi tưới không phun nước lên cành, lá.

Đặc biệt đối với những cây đỗ quyên đang có nhiều nụ, việc phun nước dễ làm cho nụ bị rụng. Trên lá của nó còn có một lớp lông tơ, sau khi phun nước rất dễ gây vàng lá nên chỉ cần tưới nước bình thường là đủ.

5 loài hoa tuy đẹp nhưng tượng trưng cho sự chia ly, Tết đừng đặt trong nhà
Tết đến xuân về, chào mừng một năm mới bắt đầu, chúng ta cần những loài hoa, đồ vật biểu trưng cho sự may mắn vui vẻ, chứ không phải là loài hoa của nỗi buồn, sự thương tiếc, mất mát đau thương.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn

Video chọn lọc