Những loại cây người giàu chê người nghèo lại thích rước về, xem trong nhà bạn có hãy bỏ đi

Nhật Linh - Ngày 03/02/2023 12:05 PM (GMT+7)

Những loại cây này có thể ảnh hưởng tới phong thủy, không nên giữ.

1. Những loại cây ảnh hưởng tới phong thủy, không nên trồng

Cây xương rồng

Với đặc tính dễ nuôi sống, hình thù đa dạng, có thể để trên bàn làm việc, chặn sóng từ rất tốt nên xương rồng là loại cây cảnh được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia phong thủy đều khẳng định là không nên trồng xương rồng trong nhà vì hình dáng của nó quá đỗi đặc biệt.

Gai nhọn của xương rồng rất dễ gây sát thương, tạo ra sát khí làm ảnh hưởng xấu đến năng lượng của căn nhà, tác động không tốt tới con đường tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ. Trường hợp bạn đặt chậu xương rồng ở phòng khách - nơi các thành viên tụ họp, thư giãn - thì loại cây này cũng sẽ gây ảnh hưởng tới hòa khí giữa các thành viên trong gia đình.

Những loại cây người giàu chê người nghèo lại thích rước về, xem trong nhà bạn có hãy bỏ đi - 1

Hoa giả

Hoa giả có thể giữ mãi được vẻ đẹp theo thời gian, tiết kiệm tiền bạc lại phù hợp với mọi lứa tuổi và nhiều không gian khác nhau. Tuy nhiên, tuyệt đối không được đặt hoa giả trong nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, loại hoa này vốn không có sức sống, chúng ảnh hưởng tiêu cực tới vận thế của những người sống trong nhà, mang đến những phiền toái không đáng có, từ công việc làm ăn của người lớn cho tới chuyện học hành của trẻ nhỏ đều gặp khó khăn. Đây cũng là 1 trong 7 loại cây người giàu không bao giờ để trong nhà.

Những loại cây người giàu chê người nghèo lại thích rước về, xem trong nhà bạn có hãy bỏ đi - 3

Tận dụng lại cây đang bị bệnh

Theo quan niệm phong thủy, cây trồng có sức sống, phát triển tốt, đâm chồi nảy lộc mới là điềm lành. Trong nhà có những cây bị héo úa sẽ không tốt cho sức khỏe, khiến tinh thần của con người bị sa sút.

Ngoài ra, cây lụi tàn được cho là dấu hiệu của việc rò rỉ tài lộc, mang đến điều không may. Nếu trong nhà có những cây đang lụi tàn, gia chủ nên cắt tỉa, thay đất, thay chậu, đổi vị trí trồng để cây lấy lại sức sống. Nếu cây không thể hồi sinh, tốt nhất nên thay bằng những cây mới.

2. Vậy cây gì có thể trồng trong nhà để thu hút tài lộc? 

Cây phát tài

Cây phát tài là một trong các loại cây chủ về may mắn, tài lộc, trồng trong nhà rất có lợi cho vận trình sự nghiệp của gia chủ. Màu xanh cùng chút sắc vàng nhẹ của lá được cho là có khả năng đem lại nguồn sinh khí tốt cho không gian xung quanh. Cây phát tài phát triển tốt với điều kiện ánh sáng và độ ẩm vừa phải trong nhà. Hình dáng cây thẳng đứng, lá gọn gàng của cây thích hợp được bày trí ở các góc phòng, đặc biệt là phòng khách hoặc các lối đi.

Những loại cây người giàu chê người nghèo lại thích rước về, xem trong nhà bạn có hãy bỏ đi - 4

Cây ngọc ngân

Ngọc ngân cũng là một trong các loại cây có khả năng thanh lọc bụi bẩn, đem lại không khí trong lành, thoáng đãng. Chưa kể, với ý nghĩa phong thuỷ, loại cây này hoàn toàn có thể đem lại vận may về tài lộc, sự hưng thịnh cho gia chủ. Để phát huy tối đa hiệu quả vốn có, gia chủ nên đặt nó tại phòng khách hoặc trên bàn làm việc, trong văn phòng.

Cây kim tiền

Kim tiền là loại cây phú quý có tác dụng chiêu tài chiêu lộc. Loại cây này hội tụ đầy đủ các yếu tố phong thuỷ, bao gồm cây (mộc), trồng dưới đất (thổ), nước tưới (thổ), chậu trồng hoặc bình thuỷ sinh (kim). Lá cây kim tiền có màu xanh, tròn viền, mọng căng, phù hợp cho những ngôi nhà có lối kiến trúc hiện đại.

Kim tiền được ưa chuộng trong nhiều gia đình vì có khả năng đem lại tài lộc, sự thịnh vượng và sức khoẻ, nhất là khi kim tiền nở hoa. Muốn trồng kim tiền trong nhà thì nên chọn cây có thân xanh tươi, dày chắc, phiến lá hoàn chỉnh, ưu tiên đặt cây ở hướng Đông, Đông Nam trong nhà.

Loại cây này trồng thủy canh đẹp hơn trồng đất, chỉ cần một cốc nước sẽ có cả rừng hoa
3 loại cây này ở dưới nước lại càng đẹp, việc chăm sóc cũng tương đối đơn giản.

Nhà - Vườn

Theo Nhật Linh
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn

Video chọn lọc