Đừng dùng nước từ vòi để tưới hoa, tất cả bậc thầy trồng hoa sử dụng 5 loại nước này

Nhật Linh Ngày 09/03/2021 12:05 PM (GMT+7)

Những loại nước tưới cây này không đòi hỏi bạn phải chi tiền để mua chúng mà chỉ là những loại nước có thể tận dụng được trong quá trình làm bếp của mình. 

Bạn đang sở hữu một vườn rau nhỏ tươi xanh trong căn nhà của mình. Hàng ngày, bạn sẽ tưới cây vào mỗi buổi sáng và buổi chiều để vườn rau luôn xanh mát. Nhưng nếu muốn nguồn nước không chỉ cung cấp độ ẩm mà còn là cả những dưỡng chất có lợi cho cây thì không thể bỏ qua 8 loại nước mà bạn có thể tận dụng.

1. Nước rửa cá

Nghe có vẻ vô lý vì nước rửa cá thịt thường chứa rất nhiều bụi bẩn, có mùi tanh. Thế nhưng thực tế thì thứ nước này lại có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của thực vật. Do đó, khi rửa thịt cá (không có chứa muối hay chất gì khác) thì hãy dùng để tưới cây luôn.

Đừng dùng nước từ vòi để tưới hoa, tất cả bậc thầy trồng hoa sử dụng 5 loại nước này - 1

2. Nước tiểu

Không quá xa lạ, từ trước tới nay nước tiểu nổi tiếng là có tác dụng hoàn hảo giúp cây hoa phát triển nhanh. Đúng là vậy, trong nước tiểu có chứa vitamin, khoáng chất, vi lượng… giúp cho cây cối sống khỏe, nhanh đơm hoa kết trái. Tuy nhiên, để sử dụng nước tiểu đúng cách, mọi người nhớ pha loãng nước tiểu với nước sạch theo tỉ lệ 1:5 để cây không bị xót mà chết. Khi tưới lưu ý tưới vào phần đất xung quanh cây chứ không tưới trực tiếp vào gốc cây.

Đừng dùng nước từ vòi để tưới hoa, tất cả bậc thầy trồng hoa sử dụng 5 loại nước này - 3

3. Nước trà thừa

Theo lời dạy từ người xưa, dân gian có kinh nghiệm dùng nước chè tưới cây nhằm ngăn ngừa các bệnh về nấm, giúp cây sống dai hơn. Cách làm cũng khá đơn giản, nước chè uống thừa sau mỗi ngày đem pha với nước sạch theo tỉ lệ 1:10 rồi đem tưới xung quanh gốc cây. Lưu ý, nước chè cần phải tưới ngay chứ không để qua đêm kẻo phát sinh độc tính, biến đổi chất gây hại cho cây.

Đừng dùng nước từ vòi để tưới hoa, tất cả bậc thầy trồng hoa sử dụng 5 loại nước này - 4

4. Nước trứng luộc

Mọi người vẫn thường dùng trứng hoặc vỏ trứng để làm phân bón cho cây mau lớn, tươi tốt nhưng đều không hề biết đến tác dụng lý tưởng của nước luộc trứng. Nếu như vỏ trứng có 95% là canxi cacbonat và hàm lượng magie, kali, sắt, phốt pho… thì khi luộc trứng, những thành phần này không mất đi mà truyền từ vỏ trứng sang nước luộc.

Chính vì vậy, thứ nước này chứa không ít chất dinh dưỡng đặc biệt rất tốt cho sự phát triển của cây trồng. Nó có thể kích thích rễ phát triển, tăng tốc cho sự sinh trưởng lá hoa.

Đừng dùng nước từ vòi để tưới hoa, tất cả bậc thầy trồng hoa sử dụng 5 loại nước này - 5

5. Phân giun đất

Phân giun đất được gọi là "vua của phân bón hữu cơ". Nó chứa rất nhiều nguyên tố khoáng, như nitơ, phốt pho và kali. Những yếu tố này có thể làm cho hoa phát triển khỏe mạnh, và phân giun đất cũng chứa một số yếu tố tăng trưởng thực vật ẩn, có thể thúc đẩy rất nhiều sự phát triển của hoa. Phân giun đất có tính axit và chất hữu cơ mạnh. Sử dụng nó để trồng hoa có thể làm tăng hoạt động của đất mà không bị vón cục đất.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dung-dung-nuoc-tu-voi-de-tuoi-hoa-tat-ca-bac-thay-tro...

Cây bonsai là gì, nguồn gốc, phân loại và những loại cây đẹp
Cây bonsai hay cây cảnh mang nhiều ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần, người trồng và chăm sóc loại cây này giống như một nghệ sĩ. Tổng hợp những...
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình