Hoa giấy lười ra hoa, cho ăn 1 thìa nước này rễ khỏe, 2 tháng sau nụ kết từng chùm to

Nhật Linh - Ngày 27/01/2023 12:30 PM (GMT+7)

Cần lưu ý rằng không thể sử dụng nước bia mà không pha loãng với nước.

Những người yêu hoa, thích ngắm cây hoa hẳn đều thích hoa giấy, đây là loài hoa trồng trong chậu, số lượng hoa nhiều, có thể phát triển mạnh quanh năm. Khi hoa giấy nở rộ, giá trị trang trí của nó cũng đẹp như hoa hồng, hoa nhài, lan càng cua, hoa trường sinh,... 

Tuy nhiên, hoa giấy của nhiều người trồng thường chỉ có lá mà rất hiếm khi ra hoa, thực tế có rất nhiều nguyên nhân nên bạn đừng lo lắng. Hoa giấy không có nụ và không có chồi mới trong thời kỳ ra hoa, nếu bạn đổ một loại dung dịch thì nụ hoa sẽ xuất hiện sau 1 tháng.

Hoa giấy lười ra hoa, cho ăn 1 thìa nước này rễ khỏe, 2 tháng sau nụ kết từng chùm to - 1

1. Đổ 1 bát bia vào chậu hoa giấy để thấy điều đặc biệt

Khi hoa giấy ở nhà không nở hoa có thể là do không đủ không gian sinh trưởng, chúng ta có thể chọn cách thay chậu và chuẩn bị một chậu hoa lớn hơn để trồng cây sẽ phát triển tốt hơn. Ngoài ra hoa giấy khi trồng ở nơi nắng ít lâu dần sẽ chậm lớn vì vậy chúng ta nên đặt nơi có ánh sáng vừa đủ. 

Nhưng nếu không phải vì hai lý do này, thì chúng ta cũng có thể đổ một ít dung dịch nước bia vào chậu hoa, nó rất tốt cho các loại hoa như hoa giấy, đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng nuôi dưỡng rễ của cây.

Hoa giấy lười ra hoa, cho ăn 1 thìa nước này rễ khỏe, 2 tháng sau nụ kết từng chùm to - 3

- Tại sao hoa giấy có thể đổ vào nước bia?

Nước bia chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như đường, phốt phát và các nguyên tố vi lượng khác, cũng như một lượng lớn carbon dioxide, có thể thúc đẩy sự hấp thụ chất dinh dưỡng của đất. Do đó nếu hoa giấy không nở cứ 20 ngày đổ một ít nước bia vào bồn cây sẽ có sự chuyển biến rõ rệt.

Cần lưu ý rằng không thể sử dụng nước bia mà không pha loãng với nước, nếu không chậu cây sẽ sinh ra nhiệt tương đối cao, có thể làm thối rễ cây. Đổ nước bia đã pha loãng vào chậu hoa còn có thể ngăn cây con bị cứng cành, hoa không lớn được.

Hướng dẫn:

Rót nước bia vào cốc hoặc thùng lớn hơn, đổ nước vào thùng theo tỷ lệ 1:30 rồi khuấy đều để dùng tưới hoa giấy. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng dung dịch trên tưới cho các loại hoa khác như lan càng cua, cây hoa nhài, sống đời,... sau một thời gian chúng đều có thể ra nhiều chồi mới và hoa.

Hoa giấy lười ra hoa, cho ăn 1 thìa nước này rễ khỏe, 2 tháng sau nụ kết từng chùm to - 4

2. Những điều cần chú ý khi chăm hoa giấy để cây ra hoa quanh năm

- Đủ ánh sáng: Đủ ánh sáng là điều kiện cần thiết để hoa giấy nở hoa, chỉ cần đủ ánh sáng, hoa giấy sẽ phân hóa mầm hoa và nở hoa thuận lợi, không thể thay thế bằng các loại phân bón kích hoa.

Cố gắng để hoa giấy ở ngoài trời nơi có ánh sáng trực tiếp, nếu để trong nhà thì nên đặt ở ban công hướng Nam, thời gian chiếu sáng hàng ngày không dưới 6 tiếng. Nếu ánh sáng không đủ, hoa giấy chỉ có lá chứ không thể nhìn thấy hoa.

Hoa giấy lười ra hoa, cho ăn 1 thìa nước này rễ khỏe, 2 tháng sau nụ kết từng chùm to - 5

- Kiểm soát nước vừa phải: Trong giai đoạn cây hoa giấy phân hóa mầm non, đất trồng trong chậu cần được kiểm soát nước vừa phải, có thể ức chế sự phát triển của cành và lá, đồng thời tạo điều kiện cho cây nhiều chất dinh dưỡng để ra hoa càng tốt. Tưới nước cho hoa giấy, sau khi đất chậu khô hẳn, lá hơi rũ xuống thì có thể tưới lại.

Cây hoa nào cũng thích 3 loại bột này, mỗi tháng 1 thìa rễ khỏe, lá xanh, hoa nở rực rỡ
3 loại bột này không phải tốn tiền mua nhưng cây cảnh lại rất thích, mỗi tháng chỉ cần một thìa thôi là cành lá cũng phát triển tốt, hoa nở rực rỡ rồi.

Nhà - Vườn

Theo Nhật Linh
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn

Video chọn lọc