Không cần phân bón chỉ cần ném một nắm này vào chậu cây, hoa lá mọc quanh năm

Nhật Linh Ngày 26/10/2021 12:17 PM (GMT+7)

Khoai tây có thể được sử dụng an toàn như một loại phân bón hữu cơ.

Những người làm vườn có kinh nghiệm thực tế không lãng phí bất cứ thứ gì, đặc biệt là một sản phẩm giàu chất dinh dưỡng như khoai tây. Họ biết rằng khoai tây có thể được sử dụng an toàn như một loại phân bón hữu cơ, vì nó chứa tinh bột, kali và các thành phần có lợi khác.

Cách dùng khoai tây nghiền bón cây

Khi nghe tới việc dùng khoai tây nghiền để trồng cây nhiều người sẽ nghi ngờ hiệu quả của nó. Thực ra đây là một cách làm không xa lạ gì trên thế giới. Sở dĩ những củ khoai tây nghiền này có thể dùng để trồng hoa vì chúng chứa rất nhiều chất hữu cơ, chẳng hạn như nitơ, phốt pho. Đặc biệt, khoai tây nghiền còn có một chất rất tốt là axit salicylic có thể thúc đẩy hoa nở tự nhiên, làm cho rễ, lá, hoa và thân của cây phát triển nhanh hơn.

Không cần phân bón chỉ cần ném một nắm này vào chậu cây, hoa lá mọc quanh năm - 1

Điều quan trọng nhất là những chất này còn có thể bảo vệ hoa và cây khỏi bệnh tật và côn trùng gây hại, rất thích hợp cho việc trồng hoa. Khi sử dụng, bạn chỉ cần làm cho khoai tây nghiền lên men, sau đó lấp đầy đáy chậu hoa và phủ đất lên trên là xong.

Ngoài ra, vỏ khoai tây có chứa một lượng vitamin C đáng kể, do đó, với việc sử dụng thường xuyên loại phân bón này cho cây ăn quả như nho, mâm xôi, dâu tây, dưa và bầu bí... bạn có thể thu được cây quả mọng với hàm lượng chất cao. 

Không cần phân bón chỉ cần ném một nắm này vào chậu cây, hoa lá mọc quanh năm - 2

Dùng phân trùn quế

Bên cảnh khoai tây nghiền, phân trùn quế cũng là thứ được nhiều lão nông tin tưởng khi trồng cây. Theo đó, phân giun quế có ở một số công viên và dưới các bụi cây, loại phân giun quế này được dùng để trồng hoa và có thể tạo ra rất nhiều tác dụng thần kỳ, trước hết, phân giun đất rất mềm, cần thiết cho tất cả các loài hoa và cây trồng, vì chỉ cần đất tơi xốp, không bị nén chặt thì bộ rễ mới có thể phát triển và di chuyển nhiều hơn, hấp thụ dinh dưỡng nhanh hơn. Có cơ hội lớn hơn để phát triển mạnh mẽ.

Không cần phân bón chỉ cần ném một nắm này vào chậu cây, hoa lá mọc quanh năm - 3

Sau đó, có nhiều nguyên tố khoáng trong đất phân giun, chẳng hạn như nitơ, phốt pho, kali và các khoáng chất khác, vì rất nhiều phân giun vẫn còn trong đất phân giun, và nguyên liệu của phân giun chắc chắn là từ đất. Do đó, việc sử dụng phân giun quế này có thể cho phép cây hoa có đủ chất dinh dưỡng, kích thích sự phát triển và ra hoa, hiệu quả bón phân của chúng rất lâu dài, và chỉ hai hoặc ba lần trong nửa năm sẽ có kết quả.

Cuối cùng, trong đất phân trùn quế có rất nhiều vi khuẩn có ích và chất hữu cơ, những chất này có thể làm cho môi trường đất hoạt động tốt hơn, giúp hoa và cây phân hủy chất dinh dưỡng tốt hơn, nhờ đó hiệu quả của việc trồng hoa cũng tốt hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khong-can-phan-bon-chi-can-nem-mot-nam-nay-vao-cha...

Lệ Quyên khoe biệt thự sắp hoàn thành ở Sài Gòn, mọi ngóc ngách đều tỏa ra mùi tiền
Hậu ly hôn, ca sĩ Lệ Quyên bắt tay vào xây dựng tổ ấm mới của riêng mình. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh nên quá trình thi công bị tạm hoãn thời...

Nhà đẹp của Sao

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn