Lan hồ điệp nổ tiếng "đỏng đảnh", nắm được 4 điểm này sau 3 tháng hoa vẫn tươi

Nhật Linh Ngày 29/01/2022 05:14 AM (GMT+7)

Nếu muốn hoa nở nhanh đúng vào ngày Tết, bạn chỉ cần đem ngâm hoa trong nước ấm khoảng vài phút.

Chậu lan hồ điệp ngày Tết mang ý nghĩa một mùa xuân sum vầy, ấm áp cho mọi gia đình. Đối với khách hàng lựa chọn hoa lan trang trí và cũng có thể làm quà tặng rất ý nghĩa cho dịp Tết sắp tới. Chậu hoa lan gồm những cành hoa vàng như một bản hòa tấu sắc xuân rực rỡ. Chậu tiểu cảnh với những cành hoa lan hồ điệp vàng và tím cũng như đang mang cả không khí mùa xuân về với mỗi gia đình.

Lan hồ điệp nổ tiếng amp;#34;đỏng đảnhamp;#34;, nắm được 4 điểm này sau 3 tháng hoa vẫn tươi - 1

Để chọn hoa lan hồ điệp đẹp bạn nên lựa chọn những chậu hoa với cánh hoa lớn, nhiều nụ, cánh dày như mang đến may mắn, và tài lộc cho các gia đình vào ngày đầu năm mới.

Cách chăm sóc lan hồ điệp những ngày Tết

Ánh sáng

Mật độ chiếu sáng ảnh hưởng rất lớn tới quá trình sinh trưởng, phát triển và ra hoa của lan hồ điệp. Thiếu nắng cây lan vươn cao nhưng nhỏ và ốm yếu, lá màu xanh tối, dễ bị sâu bệnh tấn công, cây ít nảy chồi, khó ra hoa, hoa nhỏ và ngắn màu sắc không tươi, hoa nhanh tàn.

Thừa nắng lan thấp cây, lá vàng có vết nhăn và khô, mép lá có xu hướng cụp vào, dễ ra hoa sớm khi cây còn nhỏ nên hoa ngắn, nhỏ, cây kém phát triển. Nếu nắng gắt quá lá sẽ bị cháy, khô dần rồi chết.

Trong nhà, loài cây này nên đặt ở vị trí gần cửa sổ có ánh sáng nhưng nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Người chơi hoa có thể cho đèn chiếu sáng nhân tạo. Các đèn chiếu sáng nên đặt ở phía trên của cây và nên chiếu ít nhất 12 đến 16 giờ hàng ngày. Trường hợp ở trong nhà kính, cây nên được che bằng tấm vải, nhất là trong mùa hè.

Lan hồ điệp nổ tiếng amp;#34;đỏng đảnhamp;#34;, nắm được 4 điểm này sau 3 tháng hoa vẫn tươi - 2

Không khí 

So với các loài lan khác, sự thông gió ở lan hồ điệp là việc làm tối cần thiết. Đây là một yếu tố rất quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh thối rữa và nhiều lọai vi nấm thường gặp ở loài lan này. Sự thông gió càng lớn cây càng ít bệnh vì nó giúp cây mau khô sau khi tưới.

Tuy nhiên, sự thông gió quá mạnh cũng sẽ dễ làm cho cây mất nước. Do đó, cần chú ý điều chỉnh độ thoáng gió vừa phải, giữ cho lá của lan hồ điệp luôn khô ráo là ổn, việc này phụ thuộc vào vị trí đặt chậu lan hồ điệp và không gian quanh chậu.

Nước tưới

Nước là yếu tố quan trọng và không thể thiếu cũng không thể thừa khi trồng hoa phong lan. Nếu thiếu nước cây sẽ khô héo, giả hành teo lại, lá rụng nhưng không chết, nụ có thể trước khi nở hoa.

Để chăm sóc tốt, nước tưới cho lan hồ điệp phải đảm bảo là nước sạch có thể uống được, thời gian tưới nước 1 lần/tuần, mỗi cây khoảng 150ml (lưu ý không tưới vào mặt hoa). Chỉ tưới nước đủ ẩm, nên tưới vào sáng sớm hay chiều mát, tránh tưới buổi trưa khi trời đang nắng nóng.

Lan hồ điệp nổ tiếng amp;#34;đỏng đảnhamp;#34;, nắm được 4 điểm này sau 3 tháng hoa vẫn tươi - 3

Nhiệt độ

Lan hồ điệp sẽ phát triển tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ phòng không quá 28 độ. Nếu được chăm sóc hợp lí, một chậu lan có thể bền đẹp từ 2 -3 tháng, thậm chí lâu hơn thoải mái cho bạn trưng Tết và cả một thời gian dài sau đó.

Lưu ý:

Nếu muốn hoa nở nhanh đúng vào ngày Tết, bạn chỉ cần đem ngâm hoa trong nước ấm khoảng vài phút, nước ấm sẽ kích thích hoa mau nở. Còn nếu hoa bị héo, bạn ngâm trong nước lạnh vài giờ, hoa sẽ tươi trở lại.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lan-ho-diep-no-tieng-dong-danh-nam-duoc-4-diem-nay...

10 Cây cảnh bonsai đẹp nhất và cách chăm sóc cây bonsai đúng kỹ thuật
Thú chơi cây cảnh bonsai ở nước ta được du nhập trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn loại cây bonsai phù hợp cũng như...

Cây cảnh độc đáo

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)