Loài hoa này sợ lạnh nhất, đừng tưới nước mà dùng túi nilong bọc lại, cây sẽ sống qua mùa đông

Hạo Phi - Ngày 03/12/2023 12:00 PM (GMT+7)

Những bông hoa này rất nhạy cảm với cái lạnh, vào mùa đông hãy dùng túi nilong để giúp nó sống sót qua mùa đông.

Vào mùa lạnh, một số bông hoa sẽ rất mỏng manh, yếu đuối, muốn tìm kiếm một vòng tay ấm áp để cứu chúng qua mùa đông. Với những loài hoa này, bạn nên ngừng tưới nước và đắp túi nilông để giữ ấm cho cây.

1. Hoa nhài

Loài hoa này sợ lạnh nhất, đừng tưới nước mà dùng túi nilong bọc lại, cây sẽ sống qua mùa đông - 1

Hoa nhài với hương thơm thơm ngát, dễ chịu đã trở thành loài hoa yêu thích với nhiều người. Tuy nhiên, loài hoa này sợ thời tiết lạnh giá. Khi mùa đông tới, cây sẽ chuyển sang trạng thái ngủ đông và ngừng hoạt động. Nếu không biết cách bảo dưỡng, cây sẽ không thể sống sót qua mùa đông được.

Lúc này, bạn nên ngừng tưới nước cho cây, đồng thời dùng túi nilong để bọc hoa và cành cây thật chặt. Như vậy, cây như thể được khoác một lớp áo khoác để bảo vệ mình khỏi cái lạnh.

2. Hoa ngâu

Loài hoa này sợ lạnh nhất, đừng tưới nước mà dùng túi nilong bọc lại, cây sẽ sống qua mùa đông - 2

Hoa ngâu nhỏ, màu vàng, mọc thành chùm ở kẽ lá và có hương thơm khiến nhiều người xao xuyến. Tuy nhiên cũng như hoa nhài, hoa ngâu cũng sợ lạnh.

Thời tiết lạnh sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng của hoa ngâu, thậm chí ảnh hưởng đến việc nở hoa. Để đối phó với tình trạng này, những người làm vườn đã thực hiện các biện pháp giữ ấm cho hoa ngâu bằng túi nilong để tạo thành một môi trường nhà kính nhỏ gọn, giúp nó chống chọi với giá rét.

3. Hoa mười giờ

Loài hoa này sợ lạnh nhất, đừng tưới nước mà dùng túi nilong bọc lại, cây sẽ sống qua mùa đông - 3

Hoa mười giờ ưa môi trường ấm ám và nhiều nắng, khả năng chịu lạnh kém hơn. Khi nhiệt độ giảm mạnh, đà sinh trưởng của hoa mười giờ sẽ bị ảnh hưởng. 

Để hoa mười giờ có thể nở hoa trong mùa đông lạnh giá, túi nilong đã trở thành trợ thủ đắc lực cho người làm vườn. Túi nilong sẽ tạo ra một nhà kính ấm áp cho hoa mười giờ, bảo vệ nó khỏi cái lạnh.

4. Lan càng cua

Loài hoa này sợ lạnh nhất, đừng tưới nước mà dùng túi nilong bọc lại, cây sẽ sống qua mùa đông - 4

Lan càng cua có hình dáng độc đáo, hoa có màu sắc rực rỡ, khi nở rộ sẽ tạo thành thác hoa rất đẹp mắt. Tuy nhiên, lan càng cua cũng không thích khí hậu lạnh giá.

Vào mùa đông lạnh giá, lan càng cua dễ bị đông cứng làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây. Vì vậy, để tạo ra một nhà kính cho cây sống sót qua mùa đông, túi nilong đã trở thành một công cụ không thể thiếu, không chỉ ngăn ngừa thiệt hại cho cây do nhiệt độ thấp mà còn cung cấp cho nó một môi trường phát triển tương đối ấm áp.

5. Hoa lan huệ

Loài hoa này sợ lạnh nhất, đừng tưới nước mà dùng túi nilong bọc lại, cây sẽ sống qua mùa đông - 5

Hoa lan huệ mang trong mình vẻ đẹp kiêu sa, rực rỡ và tinh tế, khiến nhiều người “mê mẩn” đến mức phải trồng bằng được trong không gian xanh của gia đình. Tuy nhiên, loài hoa này ưa môi trường ấm áp và sợ lạnh.

Vào mùa đông, cây dễ bị tổn thương do sương giá, ảnh hưởng đến sự ra hoa của cây. Vì vậy vào mùa đông, bạn nên dùng túi nilong để trùm lên cây, tạo môi trường nhà kính giúp cây sống sót qua giai đoạn này.

4 loại hoa phú quý đẹp mỹ miều, có thể sống hàng chục năm, càng trồng càng có giá
Tử đằng là loài hoa thân leo, có cành rất dài và mỗi cành đều phủ đầy hoa màu tím rất đẹp mắt.

Nhà - Vườn

Theo Hạo Phi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn