Mê sen chục bình chưa thoả, người phụ nữ Hà Nội mang cả đầm sen trăm bông vào giữa nhà

Huyền Đỗ Ngày 03/07/2021 18:42 PM (GMT+7)

Nhìn vào đầm sen mini của chị Võ Ngọc Bông, ai nấy đều xuýt xoa vì quá hoành tráng và độc đáo.

Mê sen chục bình chưa thoả, người phụ nữ Hà Nội mang cả đầm sen trăm bông vào giữa nhà - 1

"Trong đầm gì đẹp bằng sen/ Lá xanh, bông trắng lại xen nhị vàng". Đem lòng yêu loài hoa giản dị mà thanh tao, chị Võ Ngọc Bông (sinh năm 1972, Hà Nội) đã trang hoàng nhà cửa bằng vô số bình hoa lớn nhỏ. Vào cuối mùa sen năm nay, để thoả đam mê và mong muốn níu giữ mùa hoa thêm dài, chị đã quyết định sáng tạo đầm sen mini trong chính căn nhà của mình.

Đầm sen của chị Bông có 60 bông sen và 40 lá, cao 1m8 rộng 3m vô cùng hoành tráng. Để hoàn thành "công trình" mini, chị dành trọn 24 tiếng loay hoay bên những đoá hoa ngát hương và có được thành quả khiến ai nấy đều xuýt xoa.

Mê sen chục bình chưa thoả, người phụ nữ Hà Nội mang cả đầm sen trăm bông vào giữa nhà - 3

Đầm sen mini hoành tráng của chị Ngọc Bông.

"Sợ mọi người ngắm mãi một kiểu hoa sẽ chán và vì thoả mãn đam mê nên mình nảy ra ý tưởng sẽ cắm theo kiểu đầm sen trong nhà". Để hiện thực hoá ý tưởng, chị Bông đích thân ra Hồ Tây chọn hoa từ đầm, nhờ người bán cắt thêm ít lá sen già và non để đầm sen mini giống thật nhất có thể. Theo 7X Hà Nội, cái khó nhất khi cắm hoa sen là dưỡng bông được tươi. Vì sen không thích hợp với không gian kín mít điều hoà và gió nên chị phải chọn những ngày trời không quá nóng mới cắm hoa. Trên chặng đường từ đầm về nhà, sen không được cấp nước trong một thời gian dài nên chị phải lập tức bù nước ngay.

"Mình dốc ngược cả hoa và lá lên xong dùng vòi hoa sen xịt vào cuống. Có lần mình dùng xilanh bơm nước vào cuống hoa nhưng làm thế lâu công và những bông hoa bị bơm sau sẽ càng thiếu nước hơn và sẽ bị héo. Mình cứ xịt nước vào cuống hoa như thế tầm 15-20’ xong thì cắm hoa và lá vào thùng nước lớn để cuống hoa càng ngập sâu trong nước nhiều càng tốt. Cứ dưỡng như thế đến tối mình mới mang hoa ra cắm, trong thời gian dưỡng thì khoảng vài tiếng mình lại phun sương lên hoa và đặc biệt là bộ lá. Lá phải luôn ướt thì mới tươi, vì chỉ cần để lá bị khô vài tiếng liền là sẽ héo ngay". chị Bông chia sẻ bí quyết giữ hoa tươi lâu.

Mê sen chục bình chưa thoả, người phụ nữ Hà Nội mang cả đầm sen trăm bông vào giữa nhà - 4

Ngoài ra chị Bông cho biết thêm, thi thoảng thả một vài viên đá vào chậu, nước mát sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

Để tạo ra đầm sen mini giống thật, chị Bông sử dụng những bình hoa nhỏ có độ cao khác nhau, vừa cắm hoa vừa chêm lá sao cho tự nhiên nhất. Đặc biệt, chị kết hợp cả bạch liên và bách diệp để đầm sen mini thêm phần sinh động.

Tỉ mỉ cắm từ tối đến khuya, chị mới cảm thấy ưng ý với thành phẩm của mình. Vì cắm sen kì công nhưng không giữ được lâu nên người chơi hoa phải tận dụng hết thời gian chiêm ngưỡng. Chị Bông cho biết tờ mờ sáng chị đã thức dậy để ngắm nhìn khoảnh khắc sen nở, hít hà mùa thơm dễ chịu từ những đoá hoa xinh đẹp và cấp ẩm cho hoa.

Mê sen chục bình chưa thoả, người phụ nữ Hà Nội mang cả đầm sen trăm bông vào giữa nhà - 5

Mang thiên nhiên về nhà, một góc phòng khách bừng sáng bởi đầm sen mini được 7X Hà Nội cắm kì công.

Mê sen chục bình chưa thoả, người phụ nữ Hà Nội mang cả đầm sen trăm bông vào giữa nhà - 6

Khoảnh khắc sen bung nở và toả hương thơm ngát làm chị Bông cảm thấy thư thái và dễ chịu.

Chị Bông chia sẻ chị gần như dành cả ngày loay hoay bên đầm hoa mini. Sen bắt đầu hé nở từ 5 giờ sáng đến 8 - 9 giờ là bung hết cánh nở mĩ mãn. Lúc hoa nở, thỉnh thoảng chị lại phun sương để giữ hoa tươi. Riêng bộ lá thì phải dưỡng kì công hơn vì sau vài tiếng là lá bắt đầu se mặt và có hiện tượng mất nước. Lúc này chị phải rút hết lá ngâm vào thùng nước, xịt nước vào cuống lá cho đến khi lá tươi như ban đầu, chị mới cắm lại vào đầm sen mini.

Mê sen chục bình chưa thoả, người phụ nữ Hà Nội mang cả đầm sen trăm bông vào giữa nhà - 7

Kỳ công từ bước mua, cắm và dưỡng nhưng sen không giữ được lâu vì sau một ngày dù được cấp ẩm đầy đủ, hoa vẫn bắt đầu cụp vào và cánh hoa rụng lác đác. Dù vậy chị Bông cũng không quá nuối tiếc vì theo chị, mình đã có cả ngày thưởng hoa cũng như lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất bằng vô số kiểu ảnh. Kể cả công đoạn nhiều người cho là "mệt" nhất - dọn dẹp đầm sen cũng không hề gây khó khăn với 7X Hà Nội. 

"Khoảng 30 phút sau là nhà cửa lại sạch tinh tươm gọn gàng như lúc đầu. Chắc tại mình yêu hoa quá nên khi bỏ công ra cắm hoa, rồi dọn dẹp khi hoa tàn chị đều thấy rất vui ko có vấn đề gì cả".

Mê sen chục bình chưa thoả, người phụ nữ Hà Nội mang cả đầm sen trăm bông vào giữa nhà - 8

Kể cả khi hoa tàn, chị Bông cũng đã kịp lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất.

Mùa sen này, chị Bông đã cắm được hơn chục bình hoa lớn nhỏ với nhiều loại sen khác nhau. Mỗi bình hoa đều chứa đựng tâm tư của một người yêu sen, mang nét đặc trưng riêng và không hề bị trùng lặp.

Chị Bông cho biết chị được thừa hưởng vẻ bên ngoài giống cha, nhưng tính tình và nề nếp được mẹ - vốn là một cô gái Hà Nội dạy dỗ theo cách giáo dục của người Tràng An. Yêu hoa lá từ bé nên khi lập gia đình, chị vẫn thường cắm những bình hoa nhỏ vào những ngày kỷ niệm. Sau này con cái lớn, có thêm nhiều thời gian và kinh tế, chị cắm hoa thường xuyên hơn và chia sẻ đam mê của mình với những người cùng sở thích.

Mê sen chục bình chưa thoả, người phụ nữ Hà Nội mang cả đầm sen trăm bông vào giữa nhà - 9

Những bình sen độc đáo, toả sắc ngát hương của người phụ nữ Hà Nội được mọi người yêu mến.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-sen-chuc-binh-chua-thoa-nguoi-phu-nu-ha-noi-man...

Nhà sáng bừng nhờ muôn cách cắm hoa sen tuyệt đẹp của bà mẹ Hải Phòng
Chị Vũ Thu Phương (Hải Phòng) chia sẻ hàng loạt cách cắm hoa sen tuyệt đẹp, giúp căn nhà của bạn "bừng sáng". Chị em hãy cùng chiêm ngưỡng và học tập...

Cắm hoa đẹp

Theo Huyền Đỗ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mua hoa về cắm