Sử dụng 3 loại thuốc này, thân rễ cây sẽ trở nên mạnh mẽ và nở hoa mọi mùa

Nhật Linh - Ngày 10/05/2021 18:50 PM (GMT+7)

Ba loại thuốc này rất thông dụng trong cuộc sống hằng ngày, đó là thuốc aspirin, vitamin C và thuốc sắt sunfat.

Một vườn rau xanh, tươi tốt có lẽ là niềm mong ước của hầu hết các bà nội trợ, đặc biệt là ở thành thị. Thế nhưng, đôi khi việc làm vườn lại là một việc khó khăn. Chính vì vậy bài viết này sẽ giúp chị em có thể dễ dàng hơn trong việc chăm sóc khu vườn nhỏ của mình. 

Bí quyết này rất đơn giản, để cây hoa tươi tốt thì bạn nên học cách sử dụng 3 loại thuốc để giúp thân rễ của hoa được khỏe hơn, có thể nở hoa được. Ba loại thuốc rất thông dụng trong cuộc sống hằng ngày, đó là thuốc aspirin, vitamin C và thuốc sắt sunfat. 

Sử dụng 3 loại thuốc này, thân rễ cây sẽ trở nên mạnh mẽ và nở hoa mọi mùa - 1

Thuốc aspirin

Aspirin là một loại thuốc thường được sử dụng tại nhà, ngoài ra còn có thể dùng để trồng hoa, nó có thể thúc đẩy sự phát triển của thân rễ hoa và làm cho hoa nở rực rỡ hơn, điều này là do aspirin có một lượng lớn axit salicylic, axit salicylic là một chất bổ sung rất cần thiết cho cây hoa nên có thể đạt được hiệu quả như vậy.

Phương pháp sử dụng aspirin để trồng hoa rất đơn giản, chỉ cần nghiền nhỏ aspirin thành bột, trộn các loại bột này với nước theo tỷ lệ 1:1000, sau đó dùng dung dịch đã pha này để tưới hoa, sẽ cho hiệu quả nhanh chóng.

Sử dụng 3 loại thuốc này, thân rễ cây sẽ trở nên mạnh mẽ và nở hoa mọi mùa - 3

Vitamin C

Vitamin C thường được mọi người sử dụng để giảm cân hoặc chữa bệnh còi xương, có tác dụng chống oxy hóa rất tốt, đây cũng là chất cần thiết cho các loại hoa quả thực vật, việc sử dụng vitamin C có thể tăng cường chức năng trao đổi chất của cây, từ đó giúp lá cây phát triển mạnh mẽ hơn.

Phương pháp trồng hoa bằng vitamin C: Chỉ cần lấy 1 đến 2 viên vitamin C, sau đó pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:200 là có thể dùng để tưới nước và nuôi cây hoa.

Sử dụng 3 loại thuốc này, thân rễ cây sẽ trở nên mạnh mẽ và nở hoa mọi mùa - 4

Viên nén sulfat sắt

Ferrous sulfate rất giàu nguyên tố sắt, thường được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh thiếu máu giúp chức năng tạo máu của con người được cải thiện. Nó cũng có thể được sử dụng để trồng hoa. Sắt là nguyên tố cần thiết trong thực vật và có thể kích thích cây trồng, lá có màu xanh hơn, kích thích quá trình quang hợp của chúng và do đó phát triển nhanh hơn.

Khi sử dụng viên nén sunfat sắt ta cần pha với nước theo tỷ lệ 1:500, lá và thân rễ của hoa dùng để tưới cây có tác dụng chống vàng lá, thúc ra rễ.

Cách làm sạch cánh quạt không cần tháo khung, phụ nữ cũng tự làm được
Khi quạt bẩn, gió chúng thổi ra cũng mang theo một lượng lớn bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ trên đó.
Theo Nhật Linh
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn

Video chọn lọc