Trồng hoa giấy hãy làm đi làm lại điều này, hoa nở càng nhiều, dễ thành chùm lớn

Hạo Phi - Ngày 01/02/2023 04:33 AM (GMT+7)

Việc làm này sẽ kích thích cây hoa giấy phát triển mạnh mẽ và ra hoa mới nhanh hơn.

Hoa giấy là loại hoa được nhiều người ưa chuộng vì số lượng hoa nhiều, thời gian ra hoa lâu, có thể nở hoa liên tục nếu chăm sóc đúng cách. Hoa giấy là loài cây thân gỗ, có thể uốn và tạo dáng bonsai trồng trong chậu hoặc để cây leo giàn.

Tuy nhiên dù là trồng theo cách nào đi chăng nữa thì trong quá trình bảo dưỡng hoa giấy, bạn cần phải làm đi làm nhiều lần một việc, đó chính là cắt tỉa cành. Có như vậy cây mới phát triển khỏe mạnh, nhanh ra hoa, hoa nở thành từng chùm to được.

Trồng hoa giấy hãy làm đi làm lại điều này, hoa nở càng nhiều, dễ thành chùm lớn - 1

Cụ thể, bạn cần cắt tỉa cành đã chết hoặc bị bệnh để tán cây thoáng hơn, tiếp nhận được nhiều ánh sáng đồng thời giúp cây ngăn ngừa bệnh lây lan sang phần cành khỏe. Hoặc nếu có quá nhiều chồi non từ thân chính, bạn cũng nên tỉa bớt, chỉ nên để lại 2-3 chồi để tập trung chất dinh dưỡng cho cây, giúp cây phát triển tốt hơn.

Bên cạnh đó, ngay sau khi kết thúc đợt hoa giấy đầu xuân, bạn cũng nên ngắt ngọn của những bông hoa đã tàn hoặc phai màu. Điều này sẽ kích thích chúng tăng trưởng và ra hoa mới nhanh hơn. Ngoài ra, việc thường xuyên cắt tỉa cành còn giúp các cành mọc có trật tự, tăng giá trị làm cảnh của cây.

Trồng hoa giấy hãy làm đi làm lại điều này, hoa nở càng nhiều, dễ thành chùm lớn - 3

Ngoài việc cắt tỉa cành, để hoa giấy nở đầy chậu, bạn cần phải chú ý thêm 3 điều sau:

- Kiểm soát nước sau khi cắt tỉa cành

Bạn hoàn toàn có thể thúc đẩy hoa giấy nở bằng cách kiểm soát lượng nước tưới. Hoa giấy là loài cây chịu hạn rất tốt, chỉ cần tưới nước khi bầu đất khô là được. Vì vậy sau khi cắt tỉa cành, bạn không cần bổ sung nước liên tục cho cây, hãy đợi đến khi bầu đất khô hẵng tưới nước. Sau vài tuần, trên cành sẽ sẽ mọc ra nụ hoa mới.

Trồng hoa giấy hãy làm đi làm lại điều này, hoa nở càng nhiều, dễ thành chùm lớn - 4

- Khi nụ hoa xuất hiện, hãy bổ sung nhiều phân lân và kali

Phân bón ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cây trồng. Nếu muốn cây mọc nhiều lá, lá xanh mướt thì nên bón phân đạm, nhưng nếu muốn cây ra nhiều hoa, màu sắc hoa rực rỡ thì tốt nhất nên bổ sung nhiều phân lân và kali.

Vì thế khi nụ hoa giấy bắt đầu xuất hiện, bạn hãy ngừng bón phân đạm. Thay vào đó, hãy bổ sung một số loại phân có nguyên tố lân và kali để tăng số lượng hoa, kéo dài thời gian ra hoa.

Trồng hoa giấy hãy làm đi làm lại điều này, hoa nở càng nhiều, dễ thành chùm lớn - 5

- Giữ đủ ánh sáng

Quá trình sinh trưởng và ra hoa của bất kỳ loài cây nào cũng đều không thể tách rời khỏi yếu tố ánh sáng. Hoa giấy lại là loài cây ưa nắng nên càng phải có đủ ánh sáng thì cây mới có thể phát triển tốt, siêng ra hoa được.

Nếu đặt cây ở nơi không có ánh nắng, cây sẽ chỉ mọc cành lá và không nở hoa. Muốn cây phát triển mạnh mẽ và nở hoa số lượng lớn, bạn nên chuyển cây hoa giấy ra môi trường nắng nhiều để đảm bảo cây có đủ ánh sáng.

Cho thứ này vào chậu hoa, 3 năm không thay chậu đất vẫn màu mỡ, cây phát triển tốt
Nhiều người làm vườn khuyên rằng nên thay đất mỗi năm một lần để cây phát triển tốt nhưng chỉ cần cho thứ này vào đáy chậu, bạn có thể kéo dài thời gian phải thay đất.

Mẹo vặt vườn tược

Theo Hạo Phi
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt vườn tược

Video chọn lọc