Cách quan hệ để có thai nhanh chóng

Ngày 24/08/2017 04:40 AM (GMT+7)

Muốn sớm thụ thai sinh con, các cặp đôi cũng phải có bí kíp, vậy cách quan hệ để có thai nhanh chóng như thế nào mới hiệu quả?

Điều kiện cần và đủ để mang thai

Việc thụ thai tự nhiên đòi hỏi người phụ nữ và nam giới nhất thiết phải có 3 yếu tố :

- Thứ nhất: Người phụ nữ phải có trứng trưởng thành (trứng chín đến độ nhất định). Tinh trùng của nam giới khỏe mạnh, tốt cả về chất lượng và số lượng.

- Thứ hai: Cơ quan sinh sản của cả hai vợ chồng đều khỏe mạnh về cấu trúc, chức năng.

- Thứ ba: Trứng và tinh trùng gặp nhau đúng thời điểm. Đặc biệt vợ chồng quan hệ vào thời điểm trứng rụng sẽ dễ có thai nhất.

Hiện nay tình trạng hiếm muộn, vô sinh có chiều hướng tăng cao tuy nhiên các cặp vợ chồng trẻ không nên vì vậy mà hoảng hốt lo lắng. Nếu các bạn đều khỏe mạnh, bình thường chỉ cần biết cách quan hệ để có thai thì khả năng thụ thai sinh con sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Quan hệ vào ngày rụng trứng

Cách quan hệ để có thai nhanh chóng - 1

Về nguyên tắc, tinh trùng khi xuất tinh vào âm đạo người nữ phải gặp được trứng thì mới tạo ra sự thụ tinh. Vì vậy, nếu bạn quan hệ nhiều lần nhưng lại đúng lúc trứng “đi vắng” thì mọi sự cố gắng cũng trở thành vô nghĩa.

Trong chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ, trứng chỉ rụng duy nhất 1 lần và chỉ sống được từ 12-24 giờ. Ngược lại, tinh trùng có thể sống 3-5 ngày trong môi trường âm đạo của người nữ. Vì thế, thời gian thuận lợi nhất để cặp đôi quan hệ để có thai là yêu trước khi trứng rụng 2 ngày, sau khi trứng rụng 2 ngày và đúng vào ngày rụng trứng.

Thông thường, chị em có chu kì kinh 28 ngày thì ngày rụng trứng rơi vào ngày thứ 14 của chu kì. Để xác định chính xác ngày rụng trứng, chị em có thể nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia sản phụ khoa, sử dụng thiết bị phát hiện rụng trứng hoặc theo dõi những dấu hiệu thay đổi của cơ thể như tiết dịch nhầy âm đạo, tăng ham muốn tình dục, đau tức bụng dưới…

Chú ý đến tần suất quan hệ

Không phải cứ "yêu" càng nhiều thì càng dễ có thai. Ngay cả trong khoảng thời gian được xác định là có khả năng thụ thai cao, cặp đôi cũng chỉ nên quan hệ 1-2 lần trong ngày hoặc 2 ngày/lần bởi một người đàn ông cần đến 2-5 ngày mới bù lấp được số lượng và chất lượng tinh trùng đã tiêu tốn.

Bên cạnh đó, quan hệ quá nhiều có thể làm giảm cảm giác hưng phấn, gây mất sức cho cả hai vợ chồng.

Cách quan hệ để có thai nhanh chóng - 2

Khi "yêu" phải thăng hoa

Điều này muốn nói đến chất lượng của cuộc yêu. Trong thực tế, người vợ thường khó đạt khoái cảm hơn người chồng, do vậy người chồng cần biết cách khởi động giúp người vợ bắt nhịp vào cuộc. Khi người vợ đạt được khoái cảm cao nhất, trứng rụng cũng dễ dàng hơn do các vòi trứng, cổ tử cung, tử cung đều co bóp tốt nên tinh trùng di chuyển thuận lợi, nhanh chóng đến gặp trứng. Người nam khi hưng phấn cũng xuất tinh nhiều hơn tạo điều kiện để trứng chọn lọc được người ưu tú khỏe mạnh nhất.

Thời điểm "yêu" trong ngày thích hợp?

Một số cặp đôi thích “hành sự” vào ban đêm vì bóng tối giúp họ thêm khao khát khám phá đối phương, ngược lại nhiều người thích làm “chuyện ấy” vào buổi sáng khi ngày mới bắt đầu, lúc này cơ thể được phục hồi năng lượng sau khi được nghỉ ngơi qua một đêm. Thời điểm yêu buổi sáng hay tối mới là tốt nhiều khi phụ thuộc vào sở thích và sự hưng phấn của cả hai. Khi cả hai cùng thoải mái về mặt tinh thần, sức khỏe cũng sẵn sàng thì khả năng thụ thai cũng cao hơn.

Tư thế yêu như thế nào dễ thụ thai nhất?

Nhiều người quan niệm yêu trong tư thế truyền thống, tức người nữ nằm dưới, người nam nằm trên khi xuất tinh sẽ giúp tinh trùng nhanh chóng gặp trứng. Tuy nhiên, tư thế quan hệ này sẽ dễ thụ thai với trường hợp tử cung của người nữ ở vị trí bình thường, còn khi chị em có đặc điểm tử cung ngả sau thì sẽ gây cản trở cho quá trình tinh trùng di chuyển qua cổ tử cung để vào tử cung gặp trứng.

Với những trường hợp như trên, cách quan hệ để có thai tốt nhất là tư thế yêu từ phía sau sẽ tăng khả năng thụ thai. Người nam sẽ xâm nhập âm đạo từ phía sau của người nữ, cách quan hệ này có thể khiến một số chị em khó chịu vì vậy cặp đôi cần có sự thống nhất và bàn bạc để cả hai cùng có sự thoải mái.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Phương Thanh (Dịch từ BC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục