Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?

Ngày 15/02/2020 15:54 PM (GMT+7)
Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không là thắc mắc của rất nhiều người. Trong một số điều kiện thuận lợi, tinh trùng dính bên ngoài vẫn có khả năng mang thai.

Có rất nhiều cặp đôi lựa chọn tránh thai bằng biện pháp xuất tinh ngoài. Tuy nhiên, đây là biện pháp ngừa thai không an toàn, có khả năng mang thai. Có nhiều bạn trẻ cũng thắc mắc vậy tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?

Có rất nhiều cặp đôi thắc mắc tinh trùng dính bên ngoài có thai không? Trên lý thuyết, chỉ cần 1 tinh trùng xâm nhập được vào bên trong tử cung và kết hợp với trứng là có thể mang thai. Tuy nhiên, để tinh trùng gặp được trứng thì lại là một quá trình gian nan, tinh trùng phải vượt qua được âm đạo với axit có thể tiêu diệt tinh trùng, sau đó đi vào tử cung và chờ trứng rụng mới có thể tiến hành thụ thai.

Nếu tinh trùng dính ở ngoài âm đạo thì tinh trùng phải di chuyển đi qua âm đạo, cổ tử cung, tử cung và đây là một quãng đường dài. Trên đường di chuyển, tinh trùng có thể bị chết vì kiệt sức, môi trường âm đạo không đồng nhất, cấu trúc cơ quan sinh dục nữ bất thường…

Điều đó cho thấy rằng, tinh trùng khỏe, xuất tinh sâu bên trong âm đạo thì mới có cơ hội thụ thai. Còn trường hợp tinh trùng dính bên ngoài âm đạo thì khả năng mang thai rất thấp và gần như là không có.

Mặc dù vậy, tinh trùng dính bên ngoài âm đạo vẫn có thể mang thai nếu tinh trùng có cơ hội gặp dịch âm đạo tại vị trí đó. Nhưng nếu tinh trùng chỉ dính bên ngoài âm đạo, không tiếp xúc với dịch nhầy thì khả năng có thai là rất thấp hoặc không có.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không thì câu trả lời là trong những điều kiện bình thường rất khó có khả năng mang thai. Nhưng trong những điều kiện thuận lợi, có khả năng mang thai nhưng rất thấp.

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không? - 1

Trong điều kiện không thuận lợi, tinh trùng dính bên ngoài âm đạo không thể mang thai (Ảnh minh họa)

Tinh trùng dính bên ngoài mang thai khi nào?

Như đã nói, trong điều kiện thuận lợi, tinh trùng dính bên ngoài âm đạo có khả năng mang thai. Nhưng để điều đó xảy ra sẽ cần đến nhiều yếu tố, cụ thể là:

- Quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su và xuất tinh ra ngoài

Trong quá trình quan hệ dù các cặp đôi không xuất vào trong nhưng không sử dụng bao cao su thì tinh trùng vẫn có thể bị rỉ ra theo tinh dịch với một lượng rất ít.

Bên cạnh đó, khi bắt đầu màn dạo đầu, cả nam và nữ đều tiết ra nhiều dịch bôi trơn, trong dịch bôi trơn của nam giới nhiều khả năng có ra kèm với tinh trùng, đến khi xâm nhập vào âm đạo thì tinh trùng sẽ có cơ hội đi sâu vào bên trong.

Do đó, ngay cả khi quan hệ tình dục không dùng bao cao su, không xuất tinh vào trong vẫn có thể mang thai.

- Thời điểm quan hệ tình dục gần ngày rụng trứng

Tinh trùng có thể sống trong tử cung từ 3 - 5 ngày để chờ trứng rụng. Nếu quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su, lượng tinh dịch kèm tinh trùng ít đi vào bên trong âm đạo thì khả năng mang thai vẫn có.

- Tay dính tinh trùng đưa vào âm đạo

Nếu sau khi xuất tinh ngoài âm đạo hoặc gần âm đạo, tay dính tinh dịch có tinh trùng và đưa vào bên trong âm đào, thì theo đó tinh trùng cũng đi vào bên trong và có khả năng thụ thai.

- Khoảng cách các lần quan hệ quá gần nhau

Nếu nam và nữ quan hệ xuất tinh ra ngoài, sau đó lại tiếp tục quan hệ mà không sử dụng biện pháp ngừa thai, tinh trùng kèm tinh dịch đọng lại trên dương vật cũng từ đó có thể đi sâu vào bên trong âm đạo, tạo cơ hội có thai.

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không? - 3

Tinh trùng dính bên ngoài âm đạo có khả năng mang thai nhưng khá thấp (Ảnh minh họa)

Cọ xát bên ngoài vùng kín có thai không?

Ngoài câu hỏi “tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?” thì một số ít còn quan tâm tới vài câu hỏi khác như “cọ xát bên ngoài vùng kín có thai không?” hay “tinh trùng dính vào quần áo có thai không?”. Chắc hẳn nhiều người sẽ cho rằng cọ xát bên ngoài vùng kín hay tinh trùng dính vào quần áo thì không có khả năng mang thai. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy.

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không? - 4

Cọ xát bên ngoài vùng kín có thai hay không còn phụ thuộc vào số lượng quần áo trên cơ thể. Ảnh minh họa

Nguy cơ mang thai sẽ phụ thuộc vào số lượng quần áo trên cơ thể mà cả hai đang mặc. Nếu cả hai giữ nguyên quần áo trên người, chỉ cọ xát bên ngoài vùng kín thì khả năng có thai là bằng không, bởi tinh trùng sẽ không thể xâm nhập được qua các lớp vải.

Tuy nhiên, nếu cọ xát bên ngoài vùng kín mà không mặc quần áo đồng thời không áp dụng các biện pháp tránh thai thì nữ giới vẫn có thể mang thai. Bởi nếu chàng trai xuất tinh vào cửa âm đạo thì tinh trùng có thể bơi vào hệ thống sinh sản của phụ nữ, tìm trứng và thụ thai.

Khi kích thích, “cậu bé” có thể tiết ra chất lỏng màu vàng nhạt được gọi là chất nhầy (precum), đóng vai trò như chất bôi trơn. Chất lỏng này không chứa tinh dịch nhưng trong “cuộc yêu”, tinh dịch vẫn có thể bị rò rỉ ra và lẫn vào chất nhầy này. Do đó, nếu cọ xát, chưa xuất tinh nhưng dương vật có tiết ra chất nhầy và dính vào âm đạo thì khả năng mang thai là vẫn có.

Tinh trùng dính vào quần áo có mang thai không?

Tinh trùng dính vào quần áo thì có mang thai không cũng tùy thuộc vào các điều kiện:

- Dính vào quần lót của phụ nữ

Quan hệ cọ xát bên ngoài quần lót, đặc biệt là quần lót dễ thấm hút, mỏng, ren thì tinh trùng dính vào quần lót này có khả năng đi vào bên trong và xuất hiện ở cửa âm đạo của phụ nữ. Nếu gặp điều kiện thuận lợi thì vẫn có thể có thai.

- Dính vào quần áo dày

Nếu quan hệ cọ xát bên ngoài lớp quần áo dày thì khả năng tinh trùng thấm được vào bên trong là gần như không có. Tinh dịch khô ngay ở điều kiện bề mặt thô ráp, môi trường nóng và tinh trùng sẽ chết ngay sau khi tinh dịch khô. Vì vậy, đối với trường hợp tinh trùng dính vào quần áo dày bên ngoài thì khả năng thụ thai gần như không có.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không? Trong những điều kiện thuận lợi, tinh trùng dính bên ngoài có khả năng mang thai. Vì vậy, đảm bảo an toàn các bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
4/5

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tinh-trung-dinh-ben-ngoai-lieu-co-thai-khong-d2296...

Đàn ông sau khi thắt ống dẫn tinh, tinh trùng sẽ đi đâu?
Tinh trùng sẽ đi đâu sau khi thắt ống dẫn tinh là thắc mắc của nhiều người, thậm chí một số người còn lo ngại tinh trùng bị tích tụ trong cơ thể quá...

Theo Hà Phương (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Các bước chuẩn bị mang thai