Trên giường, chồng liều làm 4 việc này dễ hủy hoại tử cung vợ, khó sinh con

Minh Khuê - Ngày 08/01/2021 16:12 PM (GMT+7)

Đời sống tình dục vợ chồng phải có một số lưu ý nếu không có thể sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là của người phụ nữ, người sẽ đảm nhận thiên chức làm mẹ cao quý.

Trong cuộc sống vợ chồng, tình dục tất yếu là một điều không thể thiếu. Nó không chỉ là nhu cầu thể xác mà còn là biểu hiện của tình yêu thương, sự gắn kết. Việc thân mật giữa hai vợ chồng làm tăng thêm hạnh phúc và còn gắn chặt hơn khi nhờ thế họ có thể cùng nhau sinh ra những đứa con. 

Tuy nhiên, bất cứ thứ gì trong cuộc sống này cũng đều có tính hai mặt. Đời sống tình dục vợ chồng phải có một số lưu ý nếu không có thể sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là của người phụ nữ, người sẽ đảm nhận thiên chức làm mẹ cao quý.

Đối với phụ nữ, sức khỏe của tử cung là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng tới niềm hạnh phúc được làm mẹ của họ. Thế nhưng trong cuộc sống vợ chồng, nhiều ông chồng thường làm tổn thương tử cung của vợ do thiếu hiểu biết, thiếu kiến thức. Sẽ thật may mắn nếu đó chỉ là những tổn thương nhẹ, có thể khắc phục nhưng nếu gây ra những tổn thương nghiêm trọng, tử cung của nữ giới có thể bị nhiễm virus HPV thì điều đó thực sự là một việc “hủy hoại” với sức khỏe, ảnh hưởng tới khả năng thụ thai, sinh nở của phụ nữ. 

Trên giường, chồng liều làm 4 việc này dễ hủy hoại tử cung vợ, khó sinh con - 1

Sức khỏe của tử cung là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng tới niềm hạnh phúc được làm mẹ của họ. (Ảnh minh họa)

Trong đời sống phòng the, các ông chồng cần phải tránh những hành vi sau nếu không muốn làm tổn thương tới tử cung của vợ, gián tiếp gây ra những nguy cơ trong việc mang bầu, sinh nở: 

Làm “chuyện ấy” trong những ngày “đèn đỏ”

Đối với phụ nữ, thời kỳ kinh nguyệt là giai đoạn mong manh, lúc này cơ thể cần được giữ gìn, tốt nhất, không nên có sinh hoạt vợ chồng vào thời điểm này. Nếu nam giới vẫn muốn “bất chấp” tất cả sẽ tạo nên những tác động không tốt tới sức khỏe tử cung của người phụ nữ. Theo thời gian, nếu thường xuyên lặp lại chuyện quan hệ ngày “đèn đỏ” sẽ làm giảm khả năng miễn dịch tại chỗ của tử cung ở phụ nữ, giảm khả năng chống nhiễm khuẩn, dễ dẫn đến nhiễm trùng. Từ đó, nguy cơ nhiễm HPV sẽ tăng lên.

Trên giường, chồng liều làm 4 việc này dễ hủy hoại tử cung vợ, khó sinh con - 3

Trong những ngày "đèn đỏ", tốt nhất nữ giới không nên có quan hệ tình dục để bảo vệ sức khỏe của bản thân (Ảnh minh họa)

Quan hệ không “bảo vệ”

Trong đời sống lứa đôi, cả nam và nữ đều thiếu ý thức an toàn tình dục, không có biện pháp bảo vệ trong khi làm “chuyện ấy” sau đó nữ giới phải uống thuốc để ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn thực sự là một hành động vô cùng tai hại. 

Đối với quan hệ nam nữ, nếu không có biện pháp bảo vệ, chính bản thân sức khỏe của họ cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ do lây nhiễm bệnh. 

Thứ hai, với phụ nữ thường xuyên uống thuốc tránh thai sẽ khiến cơ thế bảo vệ của tử cung dễ bị tổn thương hơn, điều này cũng làm tăng khả năng lây nhiễm virus HPV vào tử cung.

Trên giường, chồng liều làm 4 việc này dễ hủy hoại tử cung vợ, khó sinh con - 4

Đối với quan hệ nam nữ, nếu không có biện pháp bảo vệ, chính bản thân sức khỏe của họ cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ  (Ảnh minh họa)

Không vệ sinh cá nhân sạch sẽ trước khi “lâm trận”

Đời sống vợ chồng là sự gắn bó, thân mật nhưng đôi bên phải đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân. Đừng vì nghĩ đã quá thân thuộc mà bỏ qua hoặc xem nhẹ điều này vì nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bản thân và cả đối phương.

Đặc biệt đối với nam giới, “vũ khí” thường là nơi ẩn náu của nhiều loại vi khuẩn, nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ trở thành “mầm bệnh” lây truyền sang vợ. Nếu nam giới không chú ý vệ sinh sẽ mang đến những phiền toái cho sức khỏe thể chất của nữ giới tạo điều kiện cho việc lây nhiễm virus HPV vào tử cung.

“Yêu” với tần suất quá nhiều

Rõ ràng, cái gì quá cũng không tốt và chuyện tình dục cũng không phải ngoại lệ. Chúng ta cần phải học cách “kiềm chế” để không ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Trên giường, chồng liều làm 4 việc này dễ hủy hoại tử cung vợ, khó sinh con - 5

Nếu nam giới không chú ý vệ sinh sẽ mang đến những phiền toái cho sức khỏe thể chất của nữ giới tạo điều kiện cho việc lây nhiễm virus HPV vào tử cung. (Ảnh minh họa)

Nhiều nam giới có khả năng kiềm chế kém, từ đó ép vợ phải quan hệ thường xuyên để thỏa mãn nhu cầu. Điều này sẽ phá vỡ sự cân bằng của môi trường sinh lý ở nữ giới, lâu dần sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus HPV. 

Trong tình huống xấu, khi nữ giới bị nhiễm virus HPV thường có tâm lý ức chế, hoảng loạn: “Tại sao người mang bệnh lại là mình”. Vẫn câu nói cũ, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, bạn đã có thể ngăn chặn được điều xấu này không xảy ra nếu như biết làm những điều có lợi cho thể chất và tinh thần của nữ giới. 

Dưới đây là 3 điều nên làm:

Cải thiện khả năng miễn dịch

Nói chung, nếu phụ nữ có sức miễn dịch tốt thì khả năng lây nhiễm vi rút HPV sẽ giảm đi rất nhiều, vì vậy, đối với phụ nữ, để tăng cường khả năng miễn dịch cần chú ý 3 điểm: Một là giữ gìn sức khỏe, hai là tăng cường thể chất, và thứ ba là duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý. 

Chặn "nguồn truyền"

Đối với phụ nữ, các con đường lây truyền chính gây nhiễm HPV ở tử cung là lây truyền qua đường tình dục, lây qua đường tiếp xúc, lây nhiễm qua đường hô hấp, lây từ mẹ sang con… Vì vậy, việc phòng tránh lây nhiễm HPV và cắt đứt nguồn lây là rất quan trọng.

Trên giường, chồng liều làm 4 việc này dễ hủy hoại tử cung vợ, khó sinh con - 6

Nhiều nam giới có khả năng kiềm chế kém, từ đó ép vợ phải quan hệ thường xuyên để thỏa mãn nhu cầu. (Ảnh minh họa)

Thường xuyên khám sức khỏe định kỳ

Đối với những phụ nữ có bạn trai, hoặc có chồng cần phải kiểm tra cổ tử cung thường xuyên, với tần suất trung bình từ từ 1 đến 3 năm một lần, nếu phát hiện có vấn đề sẽ xử lý kịp thời. Ngoài ra, chị em phụ nữ cũng có thể tiêm vắc xin để phòng ngừa HPV. Đây cũng được xem là cách bảo vệ sức khỏe của tử cung một cách hữu hiệu.

3 hành vi của chồng trên giường làm tử cung vợ rất đau, phụ nữ thích cũng phải từ chối
Đối với mỗi người phụ nữ, việc bảo vệ sức khỏe của tử cung là rất quan trọng.
Theo Minh Khuê ( Sohu)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện ấy khi mang thai