Hy hữu: Sinh con sau 19 lần sẩy thai

Ngày 27/05/2013 18:09 PM (GMT+7)

19 lần sẩy thai trong vòng 15 năm kể từ khi kết hôn, một bà mẹ ở Anh đã sinh hạ một cô con gái xinh xắn trong niềm vui sướng tột độ.

Chị Jo Short, sống ở Anh dường như đã từ bỏ ước mơ có một gia đình hạnh phúc khi liên tục sẩy thai trong vòng 15 năm qua.

Chị chia sẻ: "Tôi đã luôn tự hỏi rằng tại sao lần nào mang thai cũng bị sẩy, có phải vì tôi uống quá nhiều trà hay nhiều cà phê hay không? Hay vì có lần ăn một quả táo chưa được rửa sạch".

Hy hữu: Sinh con sau 19 lần sẩy thai - 1

Chị và chồng là anh Steve, 38 tuổi, một quản lý ngân hàng đã rất vui mừng khi mang thai lần đầu tiên sau một năm gặp nhau. Tuy nhiên cũng trong năm đó, chị bị sẩy thai. Cú sốc này khiến chị bị trầm cảm, rất nhiều bác sĩ tư vấn sau khi nghiên cứu trường hợp của Jo đều kết luận rằng Jo sẽ không thể sinh con. Suốt 15 năm, chị Jo mang thai 19 lần nhưng không lần nào giữ được đứa bé.

"Được làm mẹ là điều tuyệt vời nhất, đó là điều mà vợ chồng tôi mong đợi từ lâu lắm rồi", chị vui mừng chia sẻ

Sau đó không lâu, chị đã bất ngờ mang thai lần thứ 20. Chị lo lắng đến mức vào phòng đẻ không dám dùng thuốc giảm đau. Chị Jo là một trong 1,5 triệu trường hợp ở Anh bị mắc chứng lạc nội mạng tử cung, một tình trạng phụ khoa khiến bệnh nhân thường bị vô sinh hoặc dễ sẩy thai.

Ly Ly (Theo TS)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ