Dù là vợ chồng hay người yêu, nếu xuất hiện 3 điều này chứng tỏ mối quan hệ đang "lâm nguy"

Cẩm Tú - Ngày 15/11/2023 14:08 PM (GMT+7)

Trong thế giới tình yêu, khi những hành vi này xảy ra thì sẽ đồng nghĩa với việc mối quan hệ đó sắp đi đến hồi kết.

Những thứ như cảm xúc thường nằm ngoài tầm kiểm soát. Thời gian đầu cả hai có thể rất ngọt ngào và hạnh phúc, nhưng thời gian và những gì trải qua có thể thay đổi một con người.

Mọi người đều muốn có một mối quan hệ đơn giản, bình yên và hạnh phúc nhưng ít ai có thể chịu đựng được thử thách. Để duy trì mối quan hệ không phải là chuyện nhỏ, nó đòi hỏi sự nỗ lực từ cả hai phía, nhưng một số chuyện có thể không phát triển theo hướng bạn mong muốn.

Trong thế giới tình yêu, khi những hành vi này xảy ra thì sẽ đồng nghĩa với việc mối quan hệ đó sắp đi đến hồi kết.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

1. Bắt đầu phớt lờ nhau

Sự khởi đầu của một mối quan hệ luôn bắt đầu bằng sự nhớ nhung và dựa dẫm vào nhau. Nhưng thời gian sẽ thay đổi nhiều thứ, và nó cũng có thể làm “loãng đi” tình yêu của một người.

Hai người lúc mới yêu nhau rất ngọt ngào, nhưng thời gian trôi qua có thể sẽ chán nhau, lúc này một bên sẽ lựa chọn phớt lờ đối phương.

Nếu bạn không còn cảm nhận được sự quan tâm của đối phương, mối quan hệ giữa hai người lúc nóng lúc lạnh, trong lòng bạn cảm thấy lo lắng về được và mất, thì bạn nên hiểu rằng mối quan hệ của bạn đã xấu đi.

Nếu bạn không thể cảm nhận được tình yêu của đối phương dành cho mình trong mối quan hệ, bạn nên rút lui càng sớm càng tốt để tránh tổn thương càng sâu.

2. Giao tiếp ít hơn

Khi yêu một ai đó, bạn sẽ không thể ngừng trò chuyện với người đó, bạn sẽ có những khao khát không thể giấu được. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu trong đầu bạn cũng là hình bóng của nửa kia, muốn nói chuyện với nửa kia về mọi điều trong cuộc sống.

Nhưng khi không còn yêu nhau, người ta thường có xu hướng né tránh việc trò chuyện, luôn viện cớ bận cái nọ cái kia để khỏi phải chuyện trò, như vậy sẽ dần tạo ra khoảng cách với nhau. Do đó, nếu đột nhiên một ngày nửa kia bắt đầu tránh giao tiếp với bạn thì chứng tỏ mối quan hệ đã có vấn đề rồi đấy.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

3. Từ chối gần gũi

Khi yêu một ai đó, bạn sẽ luôn muốn được gần gũi với nửa kia. Nắm tay, ôm, hôn và cùng nhau làm những điều ý nghĩa, những hành động đó chỉ có thể thực hiện khi trái tim bạn có nửa kia.

Khi hết yêu rồi, người ta thường có xu hướng không muốn ở gần nửa kia nữa. Miệng của một người có thể nói dối, nhưng phản ứng cơ thể sẽ không thể lừa dối người khác.

Việc từ chối liên lạc với nửa kia trong tiềm thức và không muốn dính líu quá nhiều đến họ cũng đủ chứng tỏ đối phương không còn yêu người đó nữa.

Khi một mối quan hệ đạt đến điểm kháng cự, thiếu quan tâm và cố tình giữ khoảng cách thì chứng tỏ họ đã sẵn sàng rời đi. 

Trong các mối quan hệ, yêu hay không thực sự rất rõ ràng, bạn sẽ biết điều đó nếu bạn cảm nhận được bằng trái tim mình.

Khi bạn nhận ra trong lòng nửa kia không còn mình, hãy dũng cảm đối mặt với điều đó và tin rằng sẽ luôn có người yêu thương bạn.

Chỉ khi rời xa một người không yêu mình, bạn mới gặp được một người thực sự quan tâm đến mình, chỉ khi dũng cảm nói lời chia tay, bạn mới có thể đón nhận đúng người.

Mong đừng ai giống như tôi, cầm giấy ly hôn mới nhận ra 4 sự thật trần trụi về hôn nhân
Chắc chắn sẽ có khoảng cách tình cảm sau khi kết hôn, bạn đừng mong mối quan hệ giữa hai người chỉ có những nốt thăng, sẽ còn có cả nốt trầm nữa đấy.

Tư vấn hôn nhân gia đình

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu