“Cô đào cải lương” tiết lộ rất sợ chồng ngay cả khi chồng nghèo, nghe lý do ai cũng thán phục

Hạo Phi Ngày 17/08/2022 12:00 PM (GMT+7)

Nữ nghệ sĩ thừa nhận cô sợ chồng, một tiếng nói lớn cũng không dám nói kể cả khi ông xã còn là đại gia hay trắng tay.

Người ta nói “đồng vợ đồng chồng tát nước biển Đông cũng cạn”, có như vậy vợ chồng với có thể ăn đời ở kiếp được với nhau, hôn nhân mới bền vững hạnh phúc. Thế nhưng, có người cũng nói “vợ chồng như chim trong một khu rừng, hoạn nạn mạnh ai người nấy bay”, có thể đồng cam cộng khổ nhưng khó hưởng phú quý cùng nhau hoặc đang ăn sung mặc sướng gặp hoạn nạn sẽ đường ai nấy đi. Còn với “cô đào cải lương” Kiều Mai Lý, cô chọn cách ở lại bên người chồng lớn tuổi của mình, kề vai sát cánh cùng ông để vượt qua thăng trầm.

Nữ nghệ sĩ cho biết, nhà mẹ ruột cô nghèo, nhà mẹ nuôi còn nghèo khó hơn nên tuổi thơ của cô là những ngày vắt vẻo trên gánh hàng rong, theo mẹ nuôi bán ngô khắp xóm. Năm 12 tuổi, cô bén duyên với cải lương khi một người quen thấy cô có làn hơi tốt nên giới thiệu cho cô đi học hát. Nhà nghèo không có tiền trả công thầy, Kiều Mai Lý chỉ đành dành dụm chút tiền thỉnh thoảng mua ly cà phê đen hay điếu thuốc mời thầy. Nghệ danh Kiều Mai Lý cũng là do thầy đặt cho cô.

“Cô đào cải lương” tiết lộ rất sợ chồng ngay cả khi chồng nghèo, nghe lý do ai cũng thán phục - 1

Nữ nghệ sĩ Kiều Mai Lý.

Tới năm 16 tuổi, Kiều Mai Lý được làm đào chính trong gánh hát. Từ gánh hát nhỏ, cô có cơ duyên gắn bó với những đoàn hát lớn hơn. Cộng thêm bản tính ham học hỏi, nữ nghệ sĩ kinh qua nhiều dạng vai bi hài kịch, hát được đào thương, đào lẳng, đào lộc rồi đóng kịch, diễn phim,… nhờ đó mà tên tuổi của cô ngày càng được nhiều người biết đến.

Khi sự nghiệp đang nở rộ, Kiều Mai Lý cũng được nhiều người theo đuổi nhưng nhớ lời các cụ ngày xưa dặn “đừng lấy chồng sớm, lấy chồng sớm là nghề mày tiêu luôn đấy” nên nữ nghệ sĩ cũng dè dặt. Hơn nữa, cô tin vào số phận, nếu chưa tìm thấy đúng đối tượng thì cô cứ đi tìm cái đã, chưa vội lập gia đình.

“Vợ chồng phải hiểu được tâm ý của nhau thì mới ăn đời ở kiếp được. Cô chưa tìm được đúng người thì cô cứ đi tìm hoài, chứ tìm được rồi thì có gõ đầu cô cũng không đi”, Kiều Mai Lý chia sẻ.

“Cô đào cải lương” tiết lộ rất sợ chồng ngay cả khi chồng nghèo, nghe lý do ai cũng thán phục - 2

Tới năm 23 tuổi, cô lập gia đình với ông Đoàn Văn Giỏi, một doanh nhân hoạt động trong ngành vận tải ở Sài Gòn, lớn hơn cô 25 tuổi. Thế nhưng, cả hai không tổ chức đám cưới vì cô không muốn. “Tôi không chịu làm đám cưới vì sợ làm đám cưới rình rang sẽ bị mất danh tiếng. Bởi vậy tôi lấy chồng không ai hay biết đến khi có con, mọi người mới bất ngờ”, Kiều Mai Lý từng chia sẻ với VietNamNet.

Dẫu vậy, ông xã rất yêu thương và chiều chuộng cô, cô muốn gì chồng đều đáp ứng. “Ông xã lớn tuổi hơn cô thật, nhưng ổng rất yêu cái nghề của cô. Ông nói bây giờ chỉ cần em ăn, ngủ rồi đi hát thôi, không cần biết cái gì hết, anh lo hết”, “cô đào cải lương” chia sẻ.

Rồi biến cố ập đến, chồng đại gia của Kiều Mai Lý trắng tay, tuyệt vọng tới mức thắt cổ tự tử. Nhưng may có linh tính, cô đã can ngăn kịp thời rồi hai vợ chồng mới bắt đầu gây dựng lại từ đầu.

“Cô đào cải lương” tiết lộ rất sợ chồng ngay cả khi chồng nghèo, nghe lý do ai cũng thán phục - 3

Nữ nghệ sĩ Kiều Mai Lý rất nể trọng chồng mình. 

Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ 73 tuổi cũng thừa nhận cô sợ chồng, một tiếng nói lớn cũng không dám nói kể cả khi ông xã còn là đại gia hay trắng tay. Kiều Mai Lý bày tỏ với nghệ sĩ Trung Dân trong chương trình Người Kể Chuyện Đời: “Người ta nói cô sợ chồng cô cũng chấp nhận, một tiếng nói lớn cô cũng không dám nói tại vì sao? Khi người ta ở trên đỉnh cao, mình muốn cái gì người ta cũng cho được, nhưng khi người ta rớt xuống rồi, những cái gì tự ái người ta cũng có hết nên chỉ cần một tiếng nói nặng chút xíu thôi thì người ta cũng cảm thấy bị xúc phạm, buồn.

Cho nên, vì chỗ đó mà khi chồng thất thế rồi cô không bao giờ nói nặng, cũng không bao giờ trách cái gì cả. Thay vào đó, cô nghĩ phải giúp đỡ tinh thần cho chồng đi lên, chứ không bao giờ được để cho chồng tụt xuống”.

Kể từ đó, hai vợ chồng cô đổi vai trò cho nhau, cô đi diễn là chồng theo phụ hoặc ở nhà chăm sóc con. Thấu vợ chịu cực khổ, ông Giỏi đòi chạy xe ôm để đỡ đần nhưng nữ nghệ sĩ nhất định không đồng ý. Sau đó, chồng cô được đi theo vô gánh hát làm xé vé, hễ cô kiếm được 8 đồng thì chồng kiếm được 1 đồng, nhưng tiền bạc kiếm được cô đều đưa hết cho chồng quản lý.

“Cô đào cải lương” tiết lộ rất sợ chồng ngay cả khi chồng nghèo, nghe lý do ai cũng thán phục - 4

Rồi cơn bĩ cực cũng qua. Nhưng đến khi có được mái nhà khang trang để ở. “Cô đi làm được bao nhiêu là chồng cô giữ hết, nhưng một ly cà phê ông không dám uống, một điếu thuốc không hút hay một chút quà vặt ông cũng không dám ăn. Phải chờ có cô ăn ổng mới ăn, nên giờ cô mới có được cái cơ ngơi này. Giờ có cái nhà ấm cúng để ở, cô rất mang ơn chồng. Vậy nên mới thấy người hậu phương quan trọng như thế nào”, Kiều Mai Lý chia sẻ.

Thế nhưng, khi tạo dựng được mái nhà mới, chồng của nữ nghệ sĩ lại qua đời khi cô mới 27 tuổi. Sau khi chồng qua đời, Kiều Mai Lý một mình vò võ nuôi con. Đến bây giờ, dù đã ngoài 70 tuổi nhưng ngọn lửa đam mê với nghề vẫn còn cháy rực trong trái tim cô.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/lay-chong-dai-gia-hon-25-tuoi-co-dao-cai-luong-gong-ganh-ca-nha...

Mừng rơn vì cưới vợ trẻ kém 12 tuổi, trai 2 đời vợ khóc ròng sau 1 tháng kết hôn
Sau khi kết hôn, người đàn ông đưa hết tiền tiết kiệm cho vợ giữ, mỗi sáng đều dậy chuẩn bị bữa sáng cho vợ, cuộc sống vốn rất hạnh phúc.

Câu chuyện tình yêu

Theo Hạo Phi (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu