Bà mẹ 8 con mất hết răng và bị rụng tóc sau khi mắc ung thư “lột xác” kinh ngạc

Ngày 13/11/2021 17:30 PM (GMT+7)
Một người phụ nữ có sức khỏe yếu dẫn đến bị mất răng và bị rụng tóc khiến người xem không thể nhận ra nhờ răng giả và tóc giả.

Stacey Barbera (31 tuổi) ở Pennsylvania (Mỹ), bị ung thư tuyến giáp và các bệnh tự miễn dịch khiến cô bị rụng tóc và răng trong nhiều năm. Sau khi quyết định nhổ phần còn lại của chiếc răng trên cùng của mình, Stacey giờ phải đeo răng giả.

Mới đây, cô chia sẻ đoạn clip “lột xác” đáng kinh ngạc gây chú ý từ người dùng mạng với hy vọng sẽ truyền sự tích cực về những người trẻ tuổi đeo răng giả.

Bà mẹ 8 con mất hết răng và bị rụng tóc sau khi mắc ung thư “lột xác” kinh ngạc - 1

Bà mẹ trẻ “lột xác” đáng kinh ngạc với bộ răng giả và tóc giả

Stacey - bà mẹ hiện đang mang thai đứa con thứ 8, chia sẻ: “Kể từ khi tôi có răng giả vào đầu năm nay, mọi thứ đã thay đổi. Bây giờ tôi thấy mình sáng sủa hơn, trong khi trước đây tôi rất tự ti về hàm răng của mình. Tôi sẽ rất xấu hổ khi nói chuyện và cười vì răng của tôi rất giòn, chúng nứt ra, vì vậy tôi cố gắng che miệng của mình càng nhiều càng tốt.

Có một sự kỳ thị xung quanh răng giả như mọi người nghĩ rằng chúng dành cho người già hoặc bạn bị mất răng do nghiện ngập, nhưng có nhiều lý do sức khỏe khiến mọi người cũng bị mất răng. Tôi cảm thấy rất mãn nguyện khi cởi mở và tích cực với hành trình làm răng giả của mình, và những người khác nói rằng tôi thậm chí đã truyền cảm hứng cho họ.

Vào tháng 1 năm ngoái, tôi phát hiện mình bị ung thư tuyến giáp sau khi phát hiện có khối u trong cổ họng khi mang thai đứa con thứ 7. Tôi cũng bị thiếu máu trầm trọng và bị thiếu canxi. Tất cả những điều này khiến răng tôi trở nên giòn; men răng của tôi bong ra và chúng bắt đầu nứt. Vì vậy, tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc nhổ chiếc răng bị gãy của mình. Hơn hết, tóc của tôi đã mỏng đi từ khi tôi còn nhỏ, nhưng nó đã trở nên tồi tệ hơn rất nhiều trong những năm gần đây. Tôi đội một bộ tóc giả dài màu vàng để che đi phần tóc rụng của mình”.

Bà mẹ 8 con mất hết răng và bị rụng tóc sau khi mắc ung thư “lột xác” kinh ngạc - 3

Bà mẹ 8 con mất hết răng và bị rụng tóc sau khi mắc ung thư “lột xác” kinh ngạc - 4

Stacey Barbera bị rụng tóc và răng trong nhiều năm

Vào tháng 1 năm nay, Stacey đã bị rụng 4 chiếc răng và nhận thấy một vết nứt trên chiếc răng cửa khiến cô hoảng sợ. Nha sĩ của cô xác nhận rằng chiếc răng này sẽ cần phải được nhổ đi, điều này khiến Stacey phải cân nhắc lựa chọn về việc liệu cô có nên làm răng giả toàn bộ hàm trên hay không.

Stacey cho biết: “Sau nhiều tháng suy nghĩ về những gì tôi muốn làm, vào tháng 4, tôi quyết định nhổ bỏ 9 chiếc răng trên cùng còn lại của mình và làm răng giả. Cuối cùng thì tôi cũng cần làm răng hàm dưới nhưng sẽ là sau khi tôi sinh con. Tôi đã mất một thời gian để đi đến quyết định vì tôi nghĩ rằng cuộc đời mình sẽ kết thúc nếu tôi làm răng giả.

Tôi đã nghĩ rằng tôi sẽ không thể ăn hoặc nói chuyện, và tôi nghĩ rằng họ cũng sẽ trông rõ ràng như vậy. Kể từ khi có được hàm răng giả, đó là một hành trình khó khăn để điều chỉnh lại diện mạo của tôi bây giờ, và nó vô cùng đau đớn. Thật khó chấp nhận việc tôi trông như thế nào nếu không có răng giả. Tôi cảm thấy mình thật vô giá trị vì tôi còn quá trẻ và đang ở trong tình thế phải cân nhắc đến việc làm răng giả”.

Tuy nhiên, kể từ khi làm răng giả, sự tự tin và lòng tự trọng của Stacey đã tăng lên đáng kể.

Cô nói rằng, cô cảm thấy như một triệu đô la khi cô nhìn vào gương và thấy nụ cười hoàn hảo của mình trong hình phản chiếu. 

Bà mẹ 8 con mất hết răng và bị rụng tóc sau khi mắc ung thư “lột xác” kinh ngạc - 5

Kể từ khi làm răng giả, sự tự tin và lòng tự trọng của Stacey đều tăng lên đáng kể

Stacey nói thêm: “Bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vời. Tôi cười nhiều hơn những gì tôi đã từng làm trước đây, và nụ cười của tôi bây giờ lớn hơn rất nhiều. Đó là cảm giác tuyệt vời nhất. Tôi vẫn có cảm giác không an toàn khi lấy răng giả ra, nhưng nó vẫn thay đổi cuộc sống đối với tôi. Chồng tôi - Joe (31 tuổi) - là người ủng hộ số một của tôi. Chúng tôi đã ở bên nhau từ năm 12 tuổi. 

Nếu chúng tôi không ở bên nhau lâu như hiện tại, tôi sẽ lo lắng về việc hành trình làm răng giả của mình có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai như thế nào. Nhưng anh ấy luôn nhắc tôi rằng dù thế nào đi chăng nữa thì tôi vẫn xinh đẹp. Tôi thích lan truyền sự tích cực về răng giả trên phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là trong số những người trẻ có hoàn cảnh giống tôi để giúp họ. Nó rất mạnh mẽ”.

Nguồn: http://danviet.vn/ba-me-8-con-mat-het-rang-va-bi-rung-toc-sau-khi-mac-ung-thu-lot-xac-kinh-ngac-...Nguồn: http://danviet.vn/ba-me-8-con-mat-het-rang-va-bi-rung-toc-sau-khi-mac-ung-thu-lot-xac-kinh-ngac-50202113118595626.htm

Nguồn: http://danviet.vn/ba-me-8-con-mat-het-rang-va-bi-rung-toc-sau-khi-mac-ung-thu-lot-xac-k...

Ở tuổi 26, bà mẹ trẻ hạnh phúc khi có con gái lớn 20 tuổi
Sau khi yêu sếp của mình, một người phụ nữ đã trở thành mẹ kế của cô con gái 17 tuổi và hai đứa trẻ khác khi cô 23 tuổi.

Clip hot

T.V - Dailymail (Dân Việt) (Dân Việt)
Video cùng chủ đề Clip HOT nhất tuần