Bé trai ngừng tim, ngừng thở được cứu sống một cách ngoạn mục

Ngày 07/06/2019 11:00 AM (GMT+7)

Toàn bộ quá trình giành giật lại sự sống cho bé trai 5 tuổi ngừng tim, ngừng thở đã được camera giám sát của BVĐK Hùng Vương (Phú Thọ) ghi lại.

Vào khoảng 15h ngày 4/6, phòng cấp cứu BVĐK Hùng Vương (Phú Thọ) tiếp nhận bệnh nhân Phạm Gia H. 5 tuổi trú tại Tổ 22- Bắc Cường- TP. Lào Cai trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng tim, ngừng thở, mạch không, huyết áp, SPO2 không đo được, toàn thân tím tái.

Bé được người nhà bế vào khoa cấp cứu trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc. Ngay lập tức các bác sĩ đã áp dụng các biện pháp hồi sinh tim phổi, ép tim ngoài lồng ngực, đặt ống nội khí quản, thiết lập các đường truyền để sử dụng thuốc vận mạch.

Đồng thời kích hoạt lệnh báo động khẩn cấp (báo động đỏ toàn viện) huy động tối đa lực lượng đến phòng cấp cứu để hội chẩn và đưa ra những quyết định tối ưu nhất.

Hơn ba mươi phút sau, điều kỳ diệu đã xảy ra khi trái tim của bé đã đập trở lại, mặc dù còn rời rạc, yếu ớt. Đến 18h ngày 4/6, khi tình trạng dần ổn định bệnh nhân đã được chuyển đến khoa cấp cứu chống độc của Bệnh viện Nhi Trung ương theo nguyện vọng của gia đình.

Theo Infonet, sáng 5/6 tình trạng của bé đã được cải thiện rõ rệt, mạch huyết áp ổn định, bé đã tỉnh và có thể tiếp xúc được với người thân. Hiện tại bệnh nhi đã được chuyển về khoa hồi sức, điều trị tích cực để tiếp tục điều trị.

Người đàn ông bỏ trốn khỏi ca cấp cứu với một con dao găm trên lưng
Vladamir, 34 tuổi, đã cố gắng bước ra khỏi bệnh viện ở nhiệt độ -10 độ C để tìm một điếu thuốc từ ai đó nhưng vô ích.
Theo Hải Vân (Người đưa tin)
Video cùng chủ đề Clip hot