Chuyện cổ tích 'chiếc cân thủy ngân' tái hiện giữa lòng Thủ đô

Ngày 02/06/2016 00:08 AM (GMT+7)

Mua 1,1 kg mận nhưng bỏ chai nước tinh khiết 500 ml lên cân, chiếc cân vọt lên 7,5 lạng. Chị T. thắc mắc thì được người bán hàng giải thích "Một lít nước tinh khiết có trọng lượng từ 1,2 đến 1,3 kg".

Đã từng nhiều lần mua hàng trên đường Nguyễn Xiển (Thanh Xuân- Hà Nội) bị cân điêu nên chị Nguyễn Thị Quỳnh T. vô cùng bức xúc. Để chứng minh điều mình nói là đúng sự thật, khi cùng một người bạn đi mua mận trên con đường này chị đã cố tình "vạch" cái cân gian xảo của người bán hàng.

May mắn hôm đó là chị T. có mang theo 1 chai nước suối 500ml trong balo. Thấy ông chủ hứa như đinh đóng cột nên chị T. không ngần ngại mà bỏ chai nước lên cân. Chai nước Lavie 500ml còn nguyên tem khi đặt lên cân lại có trọng lượng 7,5lạng.

Chị T. gọi ông chủ xuống nhìn: "Anh nhìn nhé! Anh bảo cân đúng mà sao chai nước 500ml lại có trọng lượng 7,5 lạng?".

Để ngụy biện cho cái cân điêu của mình, anh bán mận giải thích: "Một lít nước tinh khiết phải có trọng lượng nặng hơn 1,2 kg". Nếu không đúng như vậy, chứng tỏ người mua hàng chưa được đi học. Câu trả lời phân trần cho chiếc cân điêu của anh bán mận trên đường Nguyễn Xiển có lẽ sẽ khiến những GS Vật lý học phải "khóc thét" và giơ tay đầu hàng.

Để chắc chắn hơn, chị T. đem số mận đó đi cân nhờ ở một hàng rong khác trên địa bàn Hà Nội thì chính xác chỗ mận đó cũng chỉ được 7 lạng.

Theo Q.T (Người Đưa Tin)
Video cùng chủ đề Văn hóa bán hàng