Clip: Muôn kiểu định nghĩa thú vị về Ngày hạnh phúc

Ngày 20/03/2016 10:25 AM (GMT+7)

Chỉ cần một chút quan tâm, một vài cử chỉ yêu thương nho nhỏ, bạn đã có thể mang lại cho người thân yêu một ngày hạnh phúc vẹn tròn và ý nghĩa.

Sau khi chính thức được lựa chọn là ngày Quốc tế hạnh phúc từ năm 2013, ngày 20/3 hàng năm là dịp để toàn nhân loại trên thế giới tôn vinh giá trị cốt lõi của cuộc sống: làm thế nào để có được nhiều niềm vui, hạnh phúc mỗi ngày.

Ở Việt Nam, ngày hạnh phúc của một nhân viên văn phòng đơn giản là đi lại an toàn, tan sở về ăn bữa cơm cùng vợ. Với một cô sinh viên tỉnh lẻ, ngày mẹ từ quê lên thăm chính là ngày hạnh phúc nhất: "hạnh phúc là được quây quần vui vẻ bên người thân, có tiếng cười, niềm vui của sự sum vầy, chỉ vậy thôi không cần vật chất hay quà cáp cao sang"...

Với người già, ngày nào đủ sức khỏe để tự mình "đi chợ đi búa" và gần gũi con cháu đã là ngày hạnh phúc. Còn trong mắt những chàng trai cô gái đang yêu, hạnh phúc là ngày được cùng người thương ghi dấu thêm nhiều kỷ niệm đẹp đẽ...

Cùng lắng nghe những chia sẻ mộc mạc, chân thành của độc giả về tiêu chuẩn ngày hạnh phúc trong cùng một câu hỏi: “Với bạn, một ngày như thế nào là hạnh phúc?”

Những khái niệm mộc mạc, chân thật và ý nghĩa về ngày hạnh phúc

Theo Như Hoàn - Hoài Thu (Khám phá)
Video cùng chủ đề Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3