Cụ ông 81 tuổi mang 9 bao tiền lẻ đi gửi ngân hàng

Ngày 01/03/2021 09:30 AM (GMT+7)

Một cụ ông 81 tuổi ở Indonesia đã mang 9 bao tải tiền lẻ đến gửi ngân hàng khiến nhiều người bất ngờ.

Nguồn clip: Newsflare

Vào năm 1971, cụ ông Palyuri Biok, 81 tuổi, ở Sumatra, Indonesia, đã bắt đầu nhét tiền xu vào bao tải gạo. Sau 50 năm, người đàn ông này đã nhét đầy 9 chiếc bao tải lớn với nhiều loại tiền có mệnh giá tiền khác nhau bao gồm tiền giấy và tiền xu.

Trong nhiều năm, ông không gửi tiền vào ngân hàng mà cất giữ chúng trong nhà của mình. Vì trong nhà không còn chỗ để chứa tiền, ông Palyuri Biok đã quyết định mang toàn bộ tài sản của mình đến ngân hàng địa phương để mở tài khoản.

Ngân hàng đã phải huy động hàng chục nhân viên để hỗ trợ ông Palyuri Biok kiểm đếm số tiền đó. Họ thống kê được hơn 100 triệu rupiah - khoảng 7100 USD, trong đó có khoảng 800 USD không sử dụng được vì đã bị chuột và gián phá hoại.

"Tôi không biết sử dụng ngân hàng như thế nào nhưng những người hàng xóm của tôi nói rằng ở đó sẽ an toàn hơn. Họ sẽ giúp tôi học cách sử dụng máy ATM", Palyuri nói.

Heri Iswandi, một người bạn của ông Palyuri Biok cho biết, phần lớn số tiền được tiết kiệm từ năm 1990 nhưng một số có từ năm 1971.

Ông Heri Iswandi cho biết: "Palyuri chỉ tiêu tiền vào những thứ quan trọng như thực phẩm và quần áo. Anh ấy sống một cuộc sống đơn giản".

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-cu-ong-81-tuoi-mang-9-bao-tien-le-di-gui-ngan-hang-a507...

Cụ ông 80 ngồi xe lăn vẫn cưới vợ trẻ 38, ai cũng tò mò nơi tình yêu bắt đầu
Cụ ông 80 tuổi ở Trung Quốc, ngồi xe lăn cưới vợ kém 42 tuổi, nhìn sang nhan sắc của cô dâu ai cũng trầm trồ.
Hải Vân (Người đưa tin)
Video cùng chủ đề Clip hot