Nếu bạn nghĩ bóc tỏi bằng cách quay lò vi sóng hoặc bỏ vào lọ lắc là nhanh thì bạn sẽ phải choáng ngợp trước mẹo lột vỏ siêu nhanh chỉ với một con dao nhỏ.
Tỏi là một loại gia vị vô cùng quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình. Loại củ này tuy có mùi nồng, vị cay nhưng lại hòa quyện hoàn hảo cùng các loại thực phẩm khác khi chế biến. Bên cạnh đó tỏi còn được cho là có tính chất kháng sinh và tăng khả năng phòng ngừa ung thư, chống huyết áp cao, mỡ máu ở con người. Đây là lí do vì sao tỏi được sử dụng rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới.
Tuy nhiên một trong những điều phiền toái khi sử dụng tỏi là lớp vỏ mỏng bao bọc những tép tỏi nhỏ. Thông thường chúng ta phải cắt đầu, đập dập từng tép một để gỡ vỏ nhưng cách làm này rất mất thời gian và bừa bộn.
Những người nội trợ đã nghĩ ra biết bao phương pháp bóc vỏ tỏi hiệu quả như ngâm trong nước, quay lò vi sóng hay bỏ vào lọ và lắc để tiết kiệm thời gian nấu nướng. Tuy nhiên quá trình này còn có thể rút ngắn hơn nữa nếu như bạn thử làm theo mẹo sau.
Nữ đầu bếp gốc Hàn Valentina ở Toronto (Canada) chia sẻ trên Twitter cách cô tách vỏ tỏi chỉ với một con dao nhỏ.
Cô nàng thậm chí còn không cần tách từng tép tỏi ra riêng, chỉ cần cắm dao vào giữa tép tỏi và moi ra ngoài, phần vỏ sẽ bám lại vào cuống vải và tự động bong ra. Chỉ sau vài giây, cô đã bóc xong cả một củ tỏi to.
Trông đơn giản nhưng cách này lại hữu hiệu vô cùng. Bạn sẽ hạn chế được vỏ tỏi rơi vãi, đỡ tốn công dọn dẹp; đỡ tốn công dọn rửa khi sử dụng chính con dao nấu ăn; ước lượng đúng lượng tỏi cần bóc vỏ, tránh việc dùng không hết, cất tỏi đã bóc vỏ đi khiến tỏi bị khô, mất mùi vị.
Điểm trừ là cách này sẽ cần nhiều thời gian để làm quen, bạn sẽ khó lòng bóc tỏi hoàn hảo trong vài lần thử đầu tiên. Tuy nhiên một khi đã quen rồi thì vỏ tỏi sẽ không còn làm khó bạn được nữa.
Một lưu ý là nên chọn loại dao nhỏ, vừa tay để bóc, lưỡi dao cũng không nên quá nhọn, quá mỏng sẽ thiếu lực bẩy để lấy tép tỏi ra.