Món đồ uống đang làm mưa làm gió mùa hè này, bạn đã thử chưa?
Sữa tươi trân châu đường đen là thức uống được tìm kiếm nhiều nhất mùa hè này. Sự đơn giản, vừa thơm ngậy, vừa thanh mát của món đồ uống này khiến nó bỗng nhiên trở nên thật đặc biệt giữa dàn trà sữa vừa béo vừa ngọt.
Không phải đi đâu xa, cũng không cần xếp hàng dài để chờ đợi cho mình một ly sữa tươi trân châu đường đen, các chị, các mẹ khéo tay có thể thực hiện ngay tại nhà với những nguyên liệu cực đơn giản.
NGUYÊN LIỆU
- Đường nâu của Việt Nam (nếu có điều kiện bạn có thể tìm mua đường đen của Hàn Quốc).
- Sữa tươi thanh trùng
- Bột năng, bột gạo
- Bột cacao
CÁCH LÀM SỮA TƯƠI TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN
Bước 1. Làm trân châu
- Các bạn trộn đều hỗn hợp 140gr bột năng + 20gr bột gạo tẻ.
- Đun sôi 50ml nước cùng 10gr bột cacao + 50gr đường nâu.
- Từ từ cho nước cacao vào hỗn hợp bột rồi nhào cho thật mịn. Các bạn lưu ý cho nước từng chút một để dễ điều chỉnh sao cho bột không bị ướt quá, và cũng không khô quá.
- Nặn bột thành từng viên vừa ăn, phủ một lớp bột năng lên để từng viên trân châu không bị dính.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi để luộc trân châu trong 20 phút. Sau đó tiếp tục ủ thêm 20 - 30 phút nữa để trân châu chín kỹ.
- Bạn múc trân châu ra và thả vào một bát nước lạnh để trân châu không bị dính vào nhau.
Bước 2. Làm siro trân châu đường đen
- Các bạn đun 50ml nước cùng 200gr đường cho sôi lăn tăn và hơi sệt lại. Sau đó ngâm trân châu vào khuấy đều. Trân châu sau đó phải đen nhánh và óng đường.
Bước 3. Hoàn thiện
- Bạn thêm sữa tươi không đường vào siro trân châu đường đen và thưởng thức.
Sữa tươi trân châu đường đen phải ngọt thanh, hơi ngậy vị sữa tươi. Trân châu mềm mềm, dai dai, thơm mùi cacao. Các bạn có thể thêm đá hoặc giữ lạnh để thưởng thức sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa tươi trân châu đường đen!