Còn chờ gì mà không làm sữa tươi trân châu đường đen đang siêu hot hè này để thưởng thức

Món đồ uống đang làm mưa làm gió mùa hè này, bạn đã thử chưa?

Sữa tươi trân châu đường đen là thức uống được tìm kiếm nhiều nhất mùa hè này. Sự đơn giản, vừa thơm ngậy, vừa thanh mát của món đồ uống này khiến nó bỗng nhiên trở nên thật đặc biệt giữa dàn trà sữa vừa béo vừa ngọt.

Không phải đi đâu xa, cũng không cần xếp hàng dài để chờ đợi cho mình một ly sữa tươi trân châu đường đen, các chị, các mẹ khéo tay có thể thực hiện ngay tại nhà với những nguyên liệu cực đơn giản.

NGUYÊN LIỆU

- Đường nâu của Việt Nam (nếu có điều kiện bạn có thể tìm mua đường đen của Hàn Quốc).

- Sữa tươi thanh trùng

- Bột năng, bột gạo

- Bột cacao

CÁCH LÀM SỮA TƯƠI TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

Bước 1. Làm trân châu

- Các bạn trộn đều hỗn hợp 140gr bột năng + 20gr bột gạo tẻ.

con cho gi ma khong lam sua tuoi tran chau duong den dang sieu hot he nay de thuong thuc - 1

- Đun sôi 50ml nước cùng 10gr bột cacao + 50gr đường nâu.

con cho gi ma khong lam sua tuoi tran chau duong den dang sieu hot he nay de thuong thuc - 3

- Từ từ cho nước cacao vào hỗn hợp bột rồi nhào cho thật mịn. Các bạn lưu ý cho nước từng chút một để dễ điều chỉnh sao cho bột không bị ướt quá, và cũng không khô quá.

con cho gi ma khong lam sua tuoi tran chau duong den dang sieu hot he nay de thuong thuc - 5

- Nặn bột thành từng viên vừa ăn, phủ một lớp bột năng lên để từng viên trân châu không bị dính.

con cho gi ma khong lam sua tuoi tran chau duong den dang sieu hot he nay de thuong thuc - 7

- Chuẩn bị một nồi nước sôi để luộc trân châu trong 20 phút. Sau đó tiếp tục ủ thêm 20 - 30 phút nữa để trân châu chín kỹ.

con cho gi ma khong lam sua tuoi tran chau duong den dang sieu hot he nay de thuong thuc - 9

- Bạn múc trân châu ra và thả vào một bát nước lạnh để trân châu không bị dính vào nhau.

con cho gi ma khong lam sua tuoi tran chau duong den dang sieu hot he nay de thuong thuc - 11

Bước 2. Làm siro trân châu đường đen

- Các bạn đun 50ml nước cùng 200gr đường cho sôi lăn tăn và hơi sệt lại. Sau đó ngâm trân châu vào khuấy đều. Trân châu sau đó phải đen nhánh và óng đường.

con cho gi ma khong lam sua tuoi tran chau duong den dang sieu hot he nay de thuong thuc - 13

Bước 3. Hoàn thiện

- Bạn thêm sữa tươi không đường vào siro trân châu đường đen và thưởng thức.

con cho gi ma khong lam sua tuoi tran chau duong den dang sieu hot he nay de thuong thuc - 15

con cho gi ma khong lam sua tuoi tran chau duong den dang sieu hot he nay de thuong thuc - 17

Sữa tươi trân châu đường đen phải ngọt thanh, hơi ngậy vị sữa tươi. Trân châu mềm mềm, dai dai, thơm mùi cacao. Các bạn có thể thêm đá hoặc giữ lạnh để thưởng thức sẽ ngon hơn.

con cho gi ma khong lam sua tuoi tran chau duong den dang sieu hot he nay de thuong thuc - 19

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa tươi trân châu đường đen!

Choáng với cảnh xếp hàng dài mua sữa tươi trân châu đường đen, 3 giờ bán hết gần nghìn ly
Bạn sẽ phải "ngất xỉu" trước cảnh tượng một hàng, rồi hai hàng người xếp thành đường dài trên đoạn Trần Hưng Đạo, Tp. Hồ Chí Minh để "tậu" cho mình...
Theo Hạ Vũ - Linh Lan (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm trà sữa