8 lần siêu âm là con gái, ngày đi đẻ mẹ “ngã ngửa” khi biết giới tính thật của con

Ngày 12/11/2019 16:53 PM (GMT+7)

Cặp vợ chồng đã chuẩn bị đầy đủ đồ sơ sinh toàn màu hồng để đón chào con gái chào đời nhưng ngày đi sinh lại nhận tin sốc.

Giới tính của em bé trong bụng luôn khiến các cặp đôi vô cùng tò mò và bây giờ với sự hỗ trợ của thiết bị siêu âm, giới tính của em bé cũng dễ dàng được tiết lộ. Tuy nhiên, không phải máy móc và bác sĩ siêu âm lúc nào cũng đúng và cặp đôi Sarah Heaney và chồng William Govan (Bắc Ireland) đã trải qua cú sốc vô cùng đặc biệt khi rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” này.

Cặp vợ chồng đã rất háo hức khi đón chào em bé thứ 3 bằng cách chuẩn bị một loạt đồ sơ sinh bao gồm quần áo, khăn, yếm, nôi, cũi… toàn màu hồng. Lý do là bởi ở tuần 17 thai kỳ, họ được bác sĩ siêu âm thai cho biết em bé trong bụng là một bé gái.

8 lần siêu âm là con gái, ngày đi đẻ mẹ “ngã ngửa” khi biết giới tính thật của con - 1

Gia đình Sarah quá bất ngờ khi đứa con thứ 3 là một bé trai.

Trong suốt những lần siêu âm sau đó ở tuần 20, 25 thai kỳ với nhiều bác sĩ siêu âm khác nhau vẫn cùng một kết quả siêu âm em bé trong bụng vẫn là một bé gái. Từ tuần 25 trở đi, cứ 3 tuần một lần, bà mẹ trẻ lại đi siêu âm kiểm tra thai và đều nhờ bác sĩ xem giới tính con. Tất cả 8 lần siêu âm, ba bác sĩ sản khoa khác nhau đều cho biết họ sắp được chào đón cô con gái thứ 3.

Tuy nhiên, đến khi đã quá ngày dự sinh 2 ngày, Sarah Heaney vào viện để siêu âm lần cuối cùng thì “ngã ngửa” khi được bác sĩ cho biết giới tính thật sự của em bé là một bé trai.

8 lần siêu âm là con gái, ngày đi đẻ mẹ “ngã ngửa” khi biết giới tính thật của con - 3

8 lần siêu âm là con gái, ngày đi đẻ mẹ “ngã ngửa” khi biết giới tính thật của con - 4

Đồ sơ sinh toàn màu hồng để chuẩn bị đón chào một bé gái.

Sarah Heaney lúc này khi đi siêu âm thai một mình đã thực sự bị sốc. Cô cũng đã hạ sinh ngay con trai trong cùng ngày hôm đó và đó đúng là một bé trai, nặng 3,2kg. Hiện tại bé Max đã được 12 tuần tuổi.

“Khi tôi biết mình có thêm một cô con gái, tôi đã vô cùng hạnh phúc. Tôi khá hào hứng khi có nhiều cô công chúa, nhưng con gái lớn của tôi thì lại mong có em trai, vì vậy, tôi đã phải thuyết phục bé rất nhiều rằng có em gái cũng rất tuyệt. Đó là lý do tại sao chúng tôi cho phép các con đi lựa và mua đồ cho em toàn màu hồng và hình các con thú dễ thương”, bà mẹ 3 con nói.

Khi chia sẻ thông tin sốc này với chồng và các con, chồng cô đã vô cùng ngạc nhiên: “Chồng tôi rất ít khi bộc lộ cảm xúc của mình nên tôi rất ngạc nhiên trước phản ứng của anh ấy. Còn biểu cảm của con gái Ella thì thật vui nhộn."

8 lần siêu âm là con gái, ngày đi đẻ mẹ “ngã ngửa” khi biết giới tính thật của con - 5

Khi con trai ra đời, Sarah cũng yêu cầu phía bệnh viện kiểm tra lại và chắc chắn đó là một bé trai. Gia đình cô cũng không thay đổi các đồ dùng đã mua cho bé mà chỉ đổi tên gọi cho con vì tên ban đầu gia đình định đặt là tên dành cho bé gái.

Siêu âm con gái sinh ra con trai là trường hợp không quá hiếm gặp. Lý do là bởi trong quá trình siêu âm để biết giới tính thai nhi, có những em bé hay chuyển động hoặc di chuyển nhiều nên bác sĩ cũng khó chẩn đoán được hình ảnh và cho kết quả chính xác. Đã không ít trường hợp siêu âm 5-7 lần là con gái nhưng lại sinh ra con trai và ngược lại. Điều này đã gây nên nhiều tình huống dở khóc dở cười cho các ông bố bà mẹ, đặc biệt là với những người đã sắm đồ trước và đặt tên trước cho em bé của mình.

Theo các chuyên gia, kết quả siêu âm thai chỉ đạt độ chính xác khoảng từ 95% và những sai sót vẫn có thể xảy ra.  

Sau tình một đêm với trai đẹp, cô gái bật khóc khi đi siêu âm ổ bụng
Mặc dù từng bị chẩn đoán sẽ khó có khả năng làm mẹ nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra với cô gái Anh sau cuộc tình một đêm.
Theo Thùy Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Siêu Âm Thai