9X mang 3 thai trong bụng không đi lại nổi, con chào đời bác sĩ không cho mẹ xem mặt

Ngày 14/05/2020 09:32 AM (GMT+7)

Nằm trên bàn mổ, chị Trân vừa háo hức, vừa lo lắng cho các con nhưng đến lúc bắt 3 em bé ra ngoài bác sĩ lại không cho mẹ xem mặt.

Lần đầu siêu âm chị Hồng Trân (24 tuổi) ở Sóc Trăng ngạc nhiên vì được bác sĩ thông báo mang đa thai. Chị lo sợ liệu với vóc dáng nhỏ bé của mình không biết có đủ sức khỏe để mang cùng 1 lúc 3 em bé hay không. Vượt qua rất nhiều vất vả đến nay chị đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi nhìn 3 con sinh ba lớn lên khỏe mạnh, được hơn 4 tháng tuổi và khóc cười vang khắp cả ngôi nhà.

9X mang 3 thai trong bụng không đi lại nổi, con chào đời bác sĩ không cho mẹ xem mặt - 1

Ba em bé là thành quả quá trình mang thai tự nhiên của chị Hồng Trân.

9X mang 3 thai trong bụng không đi lại nổi, con chào đời bác sĩ không cho mẹ xem mặt - 2

Vợ chồng chị Hồng Trân kết hôn đến nay đã được 3 năm. Khi biết mang tam thai, chị và cả gia đình vô cùng bất ngờ vì trước đó gia đình hai bên không có gen sinh đa thai. Cảm xúc hạnh phúc đến với vợ chồng chị xen lẫn cả sự lo lắng, hồi hộp. Mỗi lần đi khám thai xong, bác sĩ thông báo mọi thứ vẫn bình thường thì vợ chồng trẻ mới thở phào nhẹ nhõm.

Chị kể: “Đi siêu âm hai lần gọi về báo cho cả nhà rằng mang thai ba nhưng mọi người không ai tin, tất cả đều nói mình trêu đùa, cho đến khi đem kết quả xét nghiệm về các thành viên hai bên nội ngoại mới tin”.

9X mang 3 thai trong bụng không đi lại nổi, con chào đời bác sĩ không cho mẹ xem mặt - 3

Các con đã cùng mẹ trải quá một hành trình thai kỳ nhiều kỷ niệm.

Mẹ 9X chia sẻ, may mắn trong 3 tháng đầu của thai kỳ, chị bị nghén nhẹ, sợ mùi cơm, một số loại thức ăn và chỉ bị nôn 2,3 lần. Tình trạng đỡ dần khi thai kỳ bước sang tháng thứ 4. Cứ đều đặn 3 tuần/lần, vợ chồng chị Trân lại đưa nhau từ Sóc Trăng lên bệnh viện Từ Dũ khám thai định kỳ. Dù vất vả nhưng hai vợ chồng vẫn luôn cố gắng, chỉ cần thấy các con khoẻ mạnh là mọi vất vả, mệt nhọc như tiêu tan hết.

Vốn là người chu đáo lại mang đa thai nên cả thai kỳ chị Trân vô cùng cẩn thận, mỗi khi muốn ăn món gì lạ chị đều ý kiến người có kinh nghiệm và không quên tìm kiếm trên google mới dám ăn. Món gì ăn được là chị ăn hết để con có đủ chất, chị uống nhiều sữa tươi không đường. Quá trình mang tam thai, chị Trân tăng thêm 17kg.

Trước đây chị ở nhà buôn bán cùng mẹ nhưng từ khi có thai, mẹ chồng bảo chị nên nghỉ ngơi, giữ gìn sức khoẻ cho cả mẹ và bé. Không chỉ có bố mẹ hai bên yêu thương hết mực chị còn có người chồng vô cùng tâm lý, chị kể: “Chồng mình suốt ngày hỏi vợ muốn ăn gì anh mua? Nhìn vợ mang bầu nặng nề hễ rảnh rỗi là anh ngồi bóp chân cho vợ. Bố mẹ chồng thương con dâu lắm, hay tin có bầu là không cho mình làm gì hết chỉ việc ăn uống nghĩ ngơi thôi. Mẹ chồng thì tìm món này món kia nấu cho con dâu ăn, mua đầm bầu cho mặc, dẫn đi khám bầu”.

9X mang 3 thai trong bụng không đi lại nổi, con chào đời bác sĩ không cho mẹ xem mặt - 4

Dù vất vả nhưng hai vợ chồng vẫn luôn cố gắng, chỉ cần thấy các con khoẻ mạnh là mọi vất vả, mệt nhọc như tiêu tan hết.

9X mang 3 thai trong bụng không đi lại nổi, con chào đời bác sĩ không cho mẹ xem mặt - 5

Đến tuần thứ 27 của thai kỳ, hai vợ chồng chị khăn gói lên Sài Gòn tìm phòng trọ ở gần bệnh viện để tiện cho việc sinh nở, đây cũng là lúc 3 em bé trong bụng quay đầu, chèn ép làm chị Trân bị đau khớp háng, không thể đi lại được. Chị buộc phải truyền thuốc giảm gò suốt một tuần liền.

Sang tuần 29 của thai kỳ, cơ thể chị Trân nặng nề, đang nằm nghiêng mà muốn trở mình thì phải nhờ chồng giúp đỡ bụng bầu qua bên kia. Những ngày sau đó chị tự tập đi từ từ và nghỉ ngơi điều độ. Đến tuần thứ 31, bà mẹ trẻ vỡ ối, sinh con.

9X mang 3 thai trong bụng không đi lại nổi, con chào đời bác sĩ không cho mẹ xem mặt - 6

Ba em bé Minh Quân, Trung Quân, Hồng Quân cùng mẹ cán đích ở tuần 31 của thai kỳ.

Nhớ lại hành trình vượt cạn đón chào các bé con, 9X chia sẻ: “3 giờ sáng thì mình bị vỡ ối. Ông xã chở mình qua bệnh viện thăm khám, làm giấy tờ. Bác sĩ khám chưa thấy tử cung mở phân nào nên lại cho mình xuống nằm phòng chờ sinh. Đến 7 giờ sáng thì mình đau bụng dữ dội, mở 2 phân rồi 6 phân, bác sĩ đo tim thai và chuyển đi mổ lấy thai luôn. Lúc mổ mình được cho đeo phone nghe bài hát “Nhật ký của mẹ” nên không hay biết gì hết, mổ bắt con ra bác sĩ không cho mẹ xem mặt em bé. Mình chỉ nghe hộ sinh kêu ba của bé lên đón các con xuống khoa sơ sinh gửi bé vào nằm lồng kính nên lúc đó khá lo lắng. May mắn sau đó mình biết được các con đều khỏe mạnh. 

3 con trai của chị Trân lần lượt chào đời với cân nặng là 1,5kg; 1,6kg và 1,7kg. Các bé được bố mẹ đặt tên là Minh Quân, Trung Quân, Hồng Quân. Sau khi mổ bắt con ra ngoài chị Trân bị cao huyết áp buộc phải nằm phòng hồi sức 8 tiếng mới được ra phòng. Chị nằm viện khoảng 5 ngày thì bị dị ứng với chỉ khâu nên phải cắt chỉ sớm rồi khâu lại. Sau đó lại bị ứ sản dịch, phải đi hút, cứ nằm trong viện 13 ngày rồi mới được ra viện.

9X mang 3 thai trong bụng không đi lại nổi, con chào đời bác sĩ không cho mẹ xem mặt - 7

9X mang 3 thai trong bụng không đi lại nổi, con chào đời bác sĩ không cho mẹ xem mặt - 8

Các con chào đời non tháng nên 4 mẹ con phải nằm viện suốt gần 1 tháng trời mới được về nhà.

Mẹ 9X kể: “13 ngày nằm viện mình không có các con bên cạnh trong khi các mẹ khác trong phòng ai cũng có con nằm bên, mình cảm thấy stress và tủi thân lắm, lại cộng thêm đau vết mổ, đau lưng. Mỗi ngày mình chỉ được vào thăm con một lần, mỗi lần 5 phút. Sau khi ra viện, bác sĩ sắp xếp phòng cho mình và các bé để mẹ học cách chăm con. Đợi hơn chục ngày nữa thì sức khoẻ của 3 bé mới ổn định. Tổng cộng 4 mẹ con ở viện 23 ngày, ăn Tết trong bệnh viện, đến mùng 4 Tết thì cả nhà xuất viện trở về nhà đoàn tụ".

Theo lời mẹ Sóc Trăng, quãng thời gian chăm trẻ sinh non thật sự gian nan, vất vả với cả nhà, bản thân chị phải cố gắng hết sức, may mắn các bé khoẻ mạnh và phát triển tốt, hiện tại các con đã được 4 tháng tuổi, cân nặng tăng đều đặn, ba em trở thành niềm hạnh phúc vô bờ bến của tổ ấm nhỏ chị Hồng Trân.

9X mang 3 thai trong bụng không đi lại nổi, con chào đời bác sĩ không cho mẹ xem mặt - 9

Hiện tại các con đã được 4 tháng tuổi, cân nặng tăng đều đặn, ba em trở thành niềm hạnh phúc vô bờ bến của tổ ấm nhỏ chị Hồng Trân.

9X dân tộc lấy chồng Mỹ, ngày đi đẻ cả họ hàng nghỉ việc đến xem em bé ra đời
Ngày đi sinh em bé, cả họ hàng và gia đình nhà chồng của Thấm Mã nghỉ làm việc "hộ tống" cô đến bệnh viện.  
Bình An - Ảnh: NVCC
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai