9X Việt nhỏ bé sinh con cho chàng giám đốc Tây, bác sĩ lắc đầu vì bên trong rách hết

Hồng Nhung - Ngày 06/10/2021 06:00 AM (GMT+7)

Đến bây giờ Anh Thư vẫn nhớ như in lần đi sinh thứ 2 đến thót tim của mình.

Bùi Anh Thư (24 tuổi, Sài Gòn) chưa bao giờ nghĩ sẽ lấy chồng Tây. Vậy mà duyên trời run rủi cho cô gặp anh Marvin Budau (SN 1988, quốc tịch Đức). Đến giờ sau gần 3 năm kết hôn, tổ ấm nhỏ của Anh Thư đã chào đón 2 thành viên nhí Liam 2 tuổi và Mia hơn 1 tuổi. Sinh 2 con liền nhau Anh Thư vẫn nhớ như in lần đi sinh thứ 2 đến thót tim của mình.

Marvin - Chàng tổng giám đốc người Đức phải lòng Anh Thư và quyết định sang Việt Nam sinh sống vì cô.

Marvin - Chàng tổng giám đốc người Đức phải lòng Anh Thư và quyết định sang Việt Nam sinh sống vì cô.

Sinh con lần đầu chồng Tây kêu ầm bệnh viện vì không thấy vợ ra

Anh Thư cho biết, trước khi kết hôn cô học và tốt nghiệp Đại học Công nghệ Sài Gòn. Cô có ý định sẽ du học Úc để tự lập và học hỏi nhiều hơn. Trong khi tìm kiếm bạn bè người nước ngoài để giao tiếp, cô vô tình gặp người chồng hiện tại của mình – anh Marvin Budau. Thời điểm đó, anh Marvin là Tổng giám đốc của Tập đoàn Y khoa tại CHLB Đức.

Nhờ mối duyên định mệnh đó mà tính đến nay, Thư và ông xã đã có 4 năm bên nhau và hơn 2 năm kết hôn. Hiện tại, do anh Marvin sống ở Việt Nam nên đã ủy quyền lại cho ba mẹ anh đảm nhận công việc của mình ở Đức còn ở Việt Nam, anh đang là Giám đốc của một công ty đưa học viên du học nghề tại CHLB Đức.

Cả 2 kết hôn được hơn 2 năm.

Cả 2 kết hôn được hơn 2 năm.

Được biết, một tháng sau đám cưới vợ chồng Thư nhận tin vui bé Liam đến. Thư và ông xã đã rất bỡ ngỡ vì cả 2 đều không biết sẽ làm bố mẹ ra sao, trong khi đó gia đình chồng Thư đều rất vui mừng vì ở Đức người trẻ không thích sinh con.

Thai kỳ đầu tiên của Thư diễn ra khá suôn sẻ, cô tăng chỉ 7kg vào con hết nên cơ thể khá gọn gàng. Ông xã chăm sóc cho cô khá chu đáo và luôn cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể cho cô.

“Anh không thích sầu riêng nhưng vợ mang bầu thèm anh vẫn chạy đi mua cho mình. Mình bị rạn bụng, đùi khá nhiều, luôn kêu cơ thể em xấu quá nhưng anh luôn an ủi mình “Bây giờ em có thay đổi như thế nào, chẳng may còn một chân hay ra sao thì em vẫn đẹp đối với anh” làm mình cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, không còn buồn nữa”, Anh Thư chia sẻ về ông xã.

Bé Liam chào đời nặng 3,3kg.

Bé Liam chào đời nặng 3,3kg.

Chia sẻ về ngày đi sinh bé Liam, Anh Thư cho biết, cô nhập viện trước sinh gần 1 tuần vì bị ra máu nhưng ối không vỡ. Do không chịu nổi cơn đau nên cô đã xin bác sĩ sinh mổ. Tuy nhiên bác sĩ vẫn động viên cô cố gắng sinh thường. Thế nhưng sau khi nằm phòng chờ sinh 8 tiếng, tiêm đủ các loại thuốc kích sinh, chọc vỡ ối mà em bé không chịu ra, cô được bác sĩ chỉ định chuyển mổ để cứu em bé vì bé có hiện tượng suy tim khi cô rặn.

“Kỷ niệm đi sinh mình không thể quên vì đau đẻ khủng khiếp lắm. Đêm mình sinh có ba và chồng chờ ở ngoài. Ba hồi hộp hơn cả chồng lấy bia mang đi ra uống hết luôn còn chồng mình thì la hết các y tá bác sĩ tại viện vì lo lắng quá. Tại lần đầu mổ bác sĩ tiêm mê cho mình nên phải ở phòng hồi sức khá lâu, anh ngồi khóc lóc một góc vì bé ra rồi còn vợ chưa ra khỏi phòng”, Anh Thư nhớ lại.

Bé Liam nhà Anh Thư nặng 3,3kg. Sau sinh bé bị sốt phải nằm phòng NICU nên chỉ còn 2,9kg. Sở hữu vẻ đẹp lai Tây với sống mũi cao nên bé được rất nhiều hộ tá yêu thích, thậm chí còn chụp hình khi mới ra khỏi bụng mẹ.

Đi sinh lần 2 bác sĩ lắc đầu thốt lên “gan quá”

Sau sinh Liam 8 tháng, vợ chồng Anh Thư ngỡ ngàng khi phát hiện bầu bé Mia. Cả 2 đều sốc vì em bé đến khi vợ chồng cô vẫn sử dụng biện pháp an toàn. Vừa mới sinh mổ được 8 tháng nên mang bầu lần thứ 2, vợ chồng Thư vừa mừng vừa lo, mừng vì con cái là duyên trời cho còn lo vết mổ cữ chưa phục hồi, sẽ rất khó khăn trong lần mang thai này.

“Lần 2 mang bầu mình phải cẩn thận, kỹ lưỡng hơn vì vết mổ cũ khá mỏng. May mắn mình giữ thai được đến 33 tuần. Vì sợ vết mổ cũ bị nứt nên bác sĩ cho mình tiêm trưởng thành phổi và dặn mình luôn trong tinh thần mổ bắt con ra sớm bất cứ lúc nào. Tuy nhiên mình vẫn ráng để giúp bé trong bụng càng lâu càng tốt”, Anh Thư nhớ lại.

Anh Thư gặp khá nhiều nguy cơ khi mang bầu lần 2 sau 8 tháng sinh mổ.

Anh Thư gặp khá nhiều nguy cơ khi mang bầu lần 2 sau 8 tháng sinh mổ.

Mặc dù cố gắng hết sức nhưng Anh Thư chỉ giữ bé được tròn đến 34 tuần. Nhớ lại ngày đi sinh bé thứ 2, Anh Thư kể, đêm hôm đó, cô đau quằn quại nhưng không hề có dấu hiệu sinh. Nghĩ chắc đau cơn gò nên cô nằm chịu cả đêm chờ đến sáng xem có đỡ hơn không. Thế nhưng cơn đau càng ngày càng dữ dội, vợ chồng cô phải bắt xe đến một bệnh viện ở TP. HCM gấp. 

Do dự trù từ trước nên mình đặt phòng sinh sẵn. Đau quá mình vào thẳng cấp cứu, bác sĩ khám bảo mình đã mở 4 phân phải mổ gấp trong vòng 30 phút nếu không vết mổ cũ sẽ nứt. Thế là mình được đẩy thẳng lên phòng mổ. Nửa tỉnh nửa mê sau khi mổ mình chỉ nghe thoáng bác sĩ lắc đầu nói “vết mổ cũ đã rách 4cm rồi, gan quá vết mổ quá mỏng”. Lần mổ thứ hai tổng thiệt hại là rách vết mổ cũ, rách luôn bàng quang, mất máu không cầm được, bác sĩ phải bơm kháng sinh vào bàng quang của mình”, Anh Thư kể về lần đi sinh thót tim của mình.

Sinh mổ lần 2 cô khiến bác sĩ thốt lên gan quá.

Sinh mổ lần 2 cô khiến bác sĩ thốt lên "gan quá".

9X Việt nhỏ bé sinh con cho chàng giám đốc Tây, bác sĩ lắc đầu vì bên trong rách hết - 6

Bé Mia chào đời nặng 2,2kg.

Bé Mia chào đời nặng 2,2kg.

Bé Mia nhà Thư sinh non nặng 2,2kg được chuyển thẳng lên phòng NICU gấp vì không thể tự thở được. Trộm vía sau 5 ngày hai mẹ con Thư đều ổn và có thể xuất viện.

Anh Thư chia sẻ, cả 2 lần sinh, ông xã đều chọn bệnh viện quốc tế tiêu chuẩn 5 sao cho cô với chi phí khoảng 50 triệu/lần sinh mổ, chưa kể các chi phí phát sinh khác. Hiểu được sự vất vả, nguy hiểm khi vợ sinh 2 con cho mình, Marvin – ông xã Anh Thư đã dành tặng cho 3 mẹ con một căn hộ tại quận 7. Hiện tại, cô hài lòng với cuộc sống bình yên, ổn định bên gia đình nhỏ của mình.

Hai thiên thần nhỏ nhà Anh Thư.

Hai thiên thần nhỏ nhà Anh Thư.

Rời đường chạy, nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương giờ đang mang bầu, được chồng tặng nhà 24 tỷ
Vũ Thị Hương cho biết chị và chồng Tây có lên kế hoạch sinh con trong năm nay, tuy nhiên lại không ngờ bản thân chị có bầu nhanh như vậy.

Nhân vật mang bầu

Hồng Nhung (Ảnh: NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai