Bảo Thanh sẵn sàng chi lớn cho bé sắp chào đời, trữ tế bào gốc như con nhiều sao Việt

Ngọc An Ngày 02/03/2021 19:00 PM (GMT+7)

Bảo Thanh đang tìm hiểu về dịch vụ lấy và lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn cho em bé sắp chào đời.

Những bậc làm cha làm mẹ luôn mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Chính vì vậy gần đây ngày càng nhiều gia đình không tiếc tay chi tiền để thực hiện dịch vụ lấy và lưu trữ máu cuống rốn từ máu cuống rốn để làm "bảo hiểm sinh học" cho bé sau này. Nữ diễn viên Bảo Thanh là một trong số đó. 

Bảo Thanh sẵn sàng chi lớn cho bé sắp chào đời, trữ tế bào gốc như con nhiều sao Việt - 1

Bảo Thanh đang mang bầu bé thứ 2 ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ.

Hiện tại, Bảo Thanh đang mang bầu bé thứ 2 ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ. Không bao lâu nữa sẽ đến ngày lâm bồn nên nữ diễn viên đã bắt tay vào chuẩn bị mọi thứ. Bên cạnh đồ đạc cho mẹ và bé, Bảo Thanh cũng tìm hiểu về dịch vụ lưu trữ tế bào gốc cho con sắp sinh.

Bảo Thanh sẵn sàng chi lớn cho bé sắp chào đời, trữ tế bào gốc như con nhiều sao Việt - 3

Sắp sinh, nữ diễn viên đang tìm hiểu về "bảo hiểm sinh học" cho em bé.

Mới đây cô đã lên mạng xã hội để hỏi kinh nghiệm của các mẹ bỉm sữa đi trước: "Các mẹ ơi, cho tớ xin 1 chút review (đánh giá) hay một cái tên ngân hàng tế bào gốc máu cuống rốn mà các mẹ đang gửi cho con đi". Cô cho biết nếu thiếu hoặc chưa rõ thông tin thì có thể tra trên mạng nhưng muốn biết kinh nghiệm của những người đã trải nghiệm dịch vụ thực tế.

Dưới phần bình luận, nhiều người có kinh nghiệm đã đưa ra gợi ý cho Bảo Thanh. Bên cạnh đó, cũng có người cảm thấy lạ lẫm, để lại thắc mắc việc trữ tế bào gốc để làm gì và chi phí khoảng bao nhiêu: "Ôi lấy máu đó để làm gì vậy chị Thanh", "Lần đầu em nghe đến dịch vụ này, có tốn nhiều không ạ?", "Mình đẻ 3 bé rồi mà không biết cái này đấy",... 

Bảo Thanh sẵn sàng chi lớn cho bé sắp chào đời, trữ tế bào gốc như con nhiều sao Việt - 4

Nhiều người thắc mắc về dịch vụ này.

Thực tế không chỉ Bảo Thanh mà nhiều sao Việt khác như Hồ Ngọc Hà, Đàm Thu Trang, Pha Lê cũng từng chia sẻ đã lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn cho con. 

Lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn được xem như là mua "bảo hiểm sinh học" cho con. Các nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng máu cuống rốn cung cấp dồi dào tế bào gốc tạo máu và các tế bào gốc tạo máu này được ứng dụng trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Đồng thời, khả năng ứng dụng của tế bào gốc tạo máu được lấy từ máu cuống rốn tương tự như tế bào gốc tạo máu được lấy từ trong tủy xương và máu ngoại vi. 

Tế bào gốc là dạng tế bào đặc biệt, có khả năng tự tái tạo và biệt hoá thành những tế bào chuyên biệt. Chính những đặc điểm này mà tế bào gốc đang được nghiên cứu, ứng dụng rộng rãi trong điều trị bệnh di truyền, bệnh do cơ quan tạo máu, bệnh miễn dịch.

Bảo Thanh sẵn sàng chi lớn cho bé sắp chào đời, trữ tế bào gốc như con nhiều sao Việt - 5

Bảo Thanh cho biết cô đã tìm hiểu một vài đơn vị nhưng muốn tham khảo thêm từ người có kinh nghiệm.

Tế bào gốc lấy từ máu cuống rốn có thể được sử dụng trong điều trị và hỗ trợ hơn 80 bệnh lý bao gồm bệnh bạch cầu, u lympho, ung thư máu, suy tủy, bệnh tự miễn (tiểu đường) hoặc các bệnh rối loạn di truyền (như thiếu máu, tan máu bẩm sinh),... Ngoài ra, tế bào gốc máu cuống rốn còn được nghiên cứu trong điều trị nhiều bệnh lý khác như tổn thương tim, tổn thương tủy sống, tổn thương não. 

Chi phí để lấy và lưu trữ máu cuống rốn tùy thuộc vào cơ sở lấy tế bào và ngân hàng lưu trữ mà bố mẹ lựa chọn. Như nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã lựa chọn một ngân hàng lưu trữ đạt chuẩn quốc tế để lưu trữ tế bào gốc cho hai thiên thần nhỏ Lisa và Leon với chi phí khá cao. Nếu Kim Lý và Hồ Ngọc Hà lưu trữ cả 4 loại tế bào gốc cho con thì cặp đôi sẽ phải chi khoảng 12.500 USD (khoảng gần 288 triệu đồng)/bé, hai bé sẽ là khoảng 576 triệu đồng. Với gói lưu trữ này tế bào gốc của các bé sẽ được lưu trữ trọn đời tại Thái Lan hoặc 21 năm tại Singapore. Vợ chồng Đông Nhi và Ông Cao Thắng cũng chọn lưu trữ tế bào gốc cho bé Winnie tại đây. 

Bảo Thanh sẵn sàng chi lớn cho bé sắp chào đời, trữ tế bào gốc như con nhiều sao Việt - 6

Bảo Thanh sẵn sàng chi lớn cho bé sắp chào đời, trữ tế bào gốc như con nhiều sao Việt - 7

Vợ chồng Hà Hồ, Đông Nhi cũng đều đã lưu tế bào gốc từ máu cuống rốn cho con.

Tuy vậy, ở Việt Nam hiện nay cũng có những đơn vị có ngân hàng lưu trữ tế bào gốc với chi phí khá hợp lý. Chi phí thu thập, xử lý máu cuống rốn và lưu trữ năm đầu khoảng hơn 20 triệu đồng. Sau đó, phí lưu trữ khoảng hơn 2 triệu đồng/năm.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bao-thanh-san-sang-chi-lon-cho-be-sap-chao-doi-tru-te...

Sao Việt đi đẻ toàn viện tư phòng Tổng thống, người lại đẻ viện công bình dân chỉ vài triệu
Giờ đây các bà mẹ nổi tiếng sẵn sàng chi hàng chục đến hàng trăm triệu cho mỗi lần sinh, đi đẻ như đi nghỉ dưỡng ở khách sạn 5 sao.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc An (Ảnh: FBNV) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Máu cuống rốn