Bình Tinh 10 năm chưa có con, nghe lời cha nuôi đêm giao thừa, 3 tháng sau nhận "tin vui"

Minh An Ngày 17/05/2021 12:11 PM (GMT+7)

Đến chính Bình Tinh cũng rất ngạc nhiên khi phát hiện mình có "tin vui" sau 10 năm kết hôn.

Khách mời trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa tập 81 là nghệ sĩ cải lương Bình Tinh. Sinh năm 1981, Bình Tinh là con gái của đôi nghệ sĩ cải lương Đức Lợi - Bạch Mai, con gái nuôi NSƯT Kim Tử Long. Nhiều năm làm nghề, Bình Tinh được khán giả nhớ đến với nhiều vai có tính cách khác biệt nhau trong các vở diễn như: Mộc Quế Anh, Ngũ Tiểu Thanh, Võ Tắc Thiên, Đào Tam Xuân, Phi Giao, Thái Bình công chúa...

Bình Tinh 10 năm chưa có con, nghe lời cha nuôi đêm giao thừa, 3 tháng sau nhận amp;#34;tin vuiamp;#34; - 1

Nghệ sĩ Cải Lương Bình Tinh.

Về cuộc sống riêng, Bình Tinh thành đôi với người bạn diễn Nhật Minh đã hơn 15 năm và có một cô con gái đầu lòng tên Bella. Nữ nghệ sĩ rất háo hức khi được tham gia chương trình, có cơ hội chia sẻ nhiều hơn về quá trình mang thai và sinh con gái. 

Trước tiên, Bình Tinh cho biết cô mang bầu con gái như một "cái duyên". Lấy nhau 10 năm, vợ chồng cô vẫn chưa có kế hoạch sinh con vì sự nghiệp và kinh tế chưa ổn định. Vậy nhưng cha nuôi là nghệ sĩ Kim Tử Long thì lại sốt ruột và còn bày cách giúp Bình Tinh mang bầu. 

"Em nhớ đó là đêm giao thừa chuyển từ năm 2015 sang năm 2016, em cùng ba đi diễn ở Phú Quốc và ba có mang theo con trai út là bé Andy. Lúc đó gần tới 12 giờ rồi, ba lại đưa Andy cho em và bảo em phải giữ bé trong khoảnh khắc giao thừa thiêng liêng để sang năm có em bé. Nói xong là ba với vợ đi ra ngoài ăn, em ở phòng nằm ôm và dỗ Andy cho bé khỏi khóc. Vậy mà kì lạ ghê, 3 tháng sau là em có bầu thật", Bình Tinh kể lại. 

Bình Tinh 10 năm chưa có con, nghe lời cha nuôi đêm giao thừa, 3 tháng sau nhận amp;#34;tin vuiamp;#34; - 3

Cô mang bầu như duyên số sau khi giữ con vào đêm giao thừa cho cha nuôi.

Trong thời gian mang thai, đôi khi vì quá đam mê với nghề, mải mê biểu diễn mà Bình Tinh... quên hẳn mình đang có bầu. Cũng vì vậy mà Bình Tinh gặp một tai nạn khi mang thai hơn 2 tháng và đến tận bây giờ cô cũng chưa thể quên. 

"Lúc đó em mang thai 2 tháng rưỡi, người ta đều nói phải giữ kĩ càng trong giai đoạn đầu này nhưng em lại lỡ nhận lời biểu diễn rồi. Đó là một vai diễn rất nặng, phải lăn lê, bò trườn trên một chiếc trường kỉ dài và cao.

Trước khi biểu diễn, các cô các bác đã dặn dò là chỉ làm cho có lệ, phải chú ý giữ gìn nhưng đến lúc lên sân khấu, hòa mình vào nhân vật là em quên hết. Em hát rồi lăn một vòng từ trên chiếc trường kỉ xuống đất, bụng đập vào mặt sàn. Lúc này em mới giật mình là mình đang có em bé mà. Em lo lắm nhưng vẫn cố diễn nốt vở đó. Tới khi diễn xong phát hiện bị ra máu nên càng sợ hãi hơn. May mắn sau đó tới bệnh viện thì bác sĩ khám và nói chỉ bị động thai nhẹ, bé vẫn giữ được", Bình Tinh chia sẻ. 

Bình Tinh 10 năm chưa có con, nghe lời cha nuôi đêm giao thừa, 3 tháng sau nhận amp;#34;tin vuiamp;#34; - 4

Lúc mang thai, Bình Tinh vẫn đam mê với nghề, diễn tới 8 tháng.

Gặp một tai nạn nhớ đời như vậy nhưng Bình Tinh vẫn không thể từ bỏ nghề diễn để ở nhà dưỡng thai. Cô ôm bụng bầu lớn diễn tới 8 tháng. Trong nhiều vở diễn, nữ nghệ sĩ phải mặc áo giáp, đội mũ nặng tới 5-6kg hoặc đeo giày cao chót vót nhưng Bình Tinh không hề cảm thấy mệt mỏi mà luôn hết mình trên sân khấu. 

"Em cảm thấy có lỗi với con chứ nhưng thật sự nghiệp hát này nó ăn vào máu của em rồi. Nhiều lúc em tâm sự với con là con chọn vào người mẹ làm nghệ sĩ thì mong con mạnh mẽ vì phải chịu nhiều thiệt thòi, cả từ lúc trong bụng đến sau này khi được sinh ra", con gái nuôi Kim Tử Long tâm sự. 

Trải qua 9 tháng mang thai, Bình Tinh chào đón con gái Bella bằng một ca sinh mổ. Ca sinh diễn ra suôn sẻ nhưng sau sinh, cô bắt đầu bị co giật, chỉ kịp nhìn qua con một chút rồi thiếp đi. Sau 10 mấy tiếng hôn mê, tỉnh dậy được bác sĩ chúc mừng "mẹ tròn con vuông" nhưng Bình Tinh chỉ sốt sắng: "Bác sĩ ơi, em nhìn con em rồi đó nha. Em nhớ là con lành lặn, tay chân đủ, không có khiếm khuyết gì đâu nha. Đừng có đưa lộn con em đó". Bác sĩ nghe xong cũng phải bật cười rồi mới an ủi, động viên Bình Tinh rằng mọi thứ đều tốt, em bé khỏe mạnh và không bị trao nhầm. 

Bình Tinh 10 năm chưa có con, nghe lời cha nuôi đêm giao thừa, 3 tháng sau nhận amp;#34;tin vuiamp;#34; - 5

Bình Tinh và con gái đầu lòng Bella.

Sau khi sinh, Bình Tinh may mắn nhận được sự giúp đỡ của nhiều người thân, bạn bè và cả sự ủng hộ từ người hâm mộ nên việc nuôi con khá nhàn nhã. Em bé chào đời nặng 2,9kg, đỏ hỏn ngày nào nay đã lớn phổng phao, trắng trẻo và đáng yêu. 

Cuối chương trình, Bình Tinh nhắn nhủ đến những bà mẹ bỉm sữa khác rằng đừng làm mẹ bầu giống như cô. 

"Mang bầu thì phải gìn giữ, cẩn thận chứ đừng như em nha các mẹ. Em thì cái nghề nó vậy rồi nên em đành chịu chứ mang bầu mà cứ liều lĩnh thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nên đừng ai bắt chước đó. Chắc chắn khi mang thai lần nữa thì em cũng sẽ kĩ lưỡng, cẩn thận hơn", cô bộc bạch.

Bình Tinh 10 năm chưa có con, nghe lời cha nuôi đêm giao thừa, 3 tháng sau nhận amp;#34;tin vuiamp;#34; - 6

Bình Tinh tự nhận cô có một thai kỳ may mắn và khuyên mọi người không chủ quan như mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/binh-tinh-10-nam-chua-co-con-nghe-loi-cha-nuoi-dem-gi...

Mang bầu trộm 2 quả lựu của cô bán hàng, 9X An Giang mừng thầm khi nhìn con chào đời
Bà mẹ trẻ Bảo An đã có ca sinh với nhiều cung bậc cảm xúc đặc biệt.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chat với mẹ bỉm sữa