Huyền Zenda mang thai lần 2 vì “vỡ kế hoạch”, kể chuyện lần đầu đi đẻ và ở cữ khóc hết nước mắt

Thảo Nguyên - Ngày 26/01/2024 09:00 AM (GMT+7)

Trong tập mới nhất của chương trình “Chat với mẹ bỉm sữa”, Huyền Zenda (tên thật là Ngô Thị Thúy Huyền) - một Tiktoker kinh doanh online đã có những tiết lộ bất ngờ về hành trình mang thai, làm mẹ của mình.

Được biết, Tiktoker Huyền Zenda cũng bất ngờ tiết lộ đang mang thai bé thứ 2. Hiện vợ chồng cô đang sống hạnh phúc cùng con gái đầu lòng 15 tháng tuổi.

Thử thai sau giấc mơ bầu bí ám ảnh

2 năm trước, sau thời gian yêu nhau, vợ chồng Huyền Zenda lên kế hoạch tổ chức đám cưới. Vì lẽ đó, cô quyết định thả, ngừng uống thuốc tránh thai từ trước cưới. Bản thân 2 vợ chồng cô đều nghĩ, sau khi ngừng thuốc tránh thai 2-3 tháng mới có bầu được. Vậy mà sau khi thả vài ngày, cô đã có bầu luôn.

“Trước ngày phát hiện tin có bầu, em có nằm mơ bản thân mua que thử thai về thử và lên 2 vạch. Quá ám ảnh với giấc mơ đó nên em đã mua que thử thai về thử. Cả hai lần thử thai em đều lên 2 vạch đỏ chót”, Huyền Zenda chia sẻ.

Hành trình bầu của Huyền Zenda khá thuận lợi.

Hành trình bầu của Huyền Zenda khá thuận lợi. 

Sau khi có bầu, cả 2 thông báo cho gia đình 2 bên biết và đám cưới đã được tổ chức ngay sau đó. Tuy nhiên do đúng thời điểm dịch Covid cao điểm nên đám cưới của Huyền Zenda được tổ chức gói gọn chỉ trong 1 ngày.

Khi bầu 9 tuần, Huyền Zenda đã bị Covid nên rất sợ hãi nhưng cô chỉ cách ly, chăm chỉ uống nước và ăn uống mà không dám dùng bất cứ loại thuốc gì ngoài thuốc hạ sốt vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của con trong bụng. Trong thai kỳ, cô cũng không bị ốm nghén quá nặng nên vẫn khỏe khoắn ham kiếm tiền bán hàng trực tuyến, ngày  livestream bán hàng 2 ca liền, mỗi ca kéo dài 2-3 tiếng đồng hồ.

Vợ chồng cô làm việc bên nhau suốt thai kỳ.

Vợ chồng cô làm việc bên nhau suốt thai kỳ. 

Đặc biệt là người ưa thích vận động và thể dục thể thao, suốt thai kỳ cho đến tận trước khi đi sinh, Huyền Zenda vẫn tập gym bình thường, không bỏ ngày nào nên mẹ bầu kiểm soát cân nặng rất tốt, vóc dáng thon gọn và không bị đau lưng, mệt mỏi như nhiều mẹ bầu khác.

Ngày đi đẻ và ở cữ khóc hết nước mắt vì quá lo cho con

Cả thai kỳ, Huyền Zenda luôn nghĩ sẽ đẻ thường được dễ dàng vì bản thân khỏe mạnh, tập thể thao thường xuyên. Nhưng khi bầu 36 tuần, cô bị sốt xuất huyết khiến nhịp tim của thai nhi trong bụng tăng cao, nước ối có dấu hiệu bị cạn. Bởi thế bác sĩ chỉ định buộc phải mổ cấp cứu ngay lập tức khiến cô khóc hết nước mắt vì lo cho con.

Chỉ khi nghe tiếng con khóc và được da kề da vài giây với con, sản phụ này mới thấy có chút an lòng và có cảm giác rất đặc biệt. Suốt 4 đêm trong viện, cô được anh xã và các y bác sĩ chăm sóc rất chu đáo.

Gia đình 3 người hạnh phúc nhà Huyền Zenda.

Gia đình 3 người hạnh phúc nhà Huyền Zenda.

Khi vừa trở về nhà được 1 ngày sau sinh, Huyền Zenda đã phát hiện con ngủ đêm không ngon giấc. Sáng hôm sau cô đo nhiệt độ thấy con hơi sốt và tím tái nên vợ chồng trẻ lại cập rập đưa nhập viện.

Qua các xét nghiệm, bác sĩ phát hiện con bị sốt xuất huyết và thở kém phải nhập viện ngay để theo dõi. Vợ chồng sáng tối chỉ được vào thăm con 1 lần. Sau 8 ngày nằm viện thì con điều trị khỏi sốt xuất huyết.

“Nhưng lúc này bác sĩ phát hiện ống động mạch ở tim của con không đóng được. Lại 1 lần nữa vợ chồng em quyết định mổ cho con luôn vì sợ con bị suy tim. Những ngày sau đó, chúng em lại hành trình tiếp tục cách ly, không được gặp con. Nói chung tháng đầu ở cữ xảy ra nhiều biến cố với sức khỏe của con khiến em khóc hết nước mắt vì thương. Thế nhưng vợ chồng phải động viên nhau cố gắng vượt qua từng ngày để con khỏe mạnh hơn", Huyền Zenda nhớ lại.

Huyền Zenda mang thai lần 2 vì “vỡ kế hoạch”, kể chuyện lần đầu đi đẻ và ở cữ khóc hết nước mắt - 4

Huyền Zenda mang thai lần 2 vì “vỡ kế hoạch”, kể chuyện lần đầu đi đẻ và ở cữ khóc hết nước mắt - 5

May mắn từ khi con sơ sinh được mổ xong, sức khỏe của bé rất ổn định, không ốm vặt hay quấy khóc và rất ngoan ngoãn. Do đó cuộc sống của mẹ bỉm sữa ít bị xáo trộn. Nhất là từ tháng thứ 3 trở đi, con hết rướn nên ngủ xuyên đêm, ăn ngủ rất nề nếp khiến bố mẹ chăm con khá nhàn.

Hiện nay dù dự định con đầu lòng 3 tuổi mới mang thai con thứ 2 nhưng vợ chồng trẻ đã bị vỡ kế hoạch. Dù vậy cả hai vẫn vui vẻ đón nhận, tiếp tục hành trình mới cùng em bé thứ hai đang đến với gia đình.

Mẹ bầu Đắk Lắk chủ động chăm bản thân trong thai kỳ, ở cữ không nhờ ai vẫn luôn vui vẻ, thoải mái
Chủ động chăm sóc bản thân khi mang bầu và sau sinh, người vợ 29 tuổi ở Đắk Lắk luôn lên trước kế hoạch cho mọi thứ và rất vui vẻ, thoải mái trải...

Nhân vật mang bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chat với mẹ bỉm sữa