Bồ vừa có thai, chồng lập tức đòi ly hôn để cưới, nhưng nghe “tin mật” từ vợ, anh quỳ gối xin quay đầu

Nắng - Ngày 18/09/2023 12:00 PM (GMT+7)

Cay đắng không khóc thành tiếng, nước mắt tôi biến thành tiếng cười gằn. Ngẫm lại tôi thấy mình quá dại, sống 1 lòng nghĩ cho chồng cuối cùng lại bị đá không thương tiếc như vậy.

Cưới nhau 2 năm chưa có bầu, sốt ruột tôi với Thắng đưa nhau đi khám, kết quả tôi hoàn toàn bình thường còn Thắng không có tinh trùng trong tinh dịch mà nguyên nhân là do suy tinh hoàn hoàn toàn nên khả năng làm bố của anh là không có.

Nghe kết quả tôi khá sốc. Lúc ấy Thắng lại về công ty họp gấp, không ở lại nhận kết quả cùng vợ. Tạm thời tôi giấu không cho anh biết sự thật, vì nghĩ nếu biết anh sẽ suy sụp tinh thần.

Bồ vừa có thai, chồng lập tức đòi ly hôn để cưới, nhưng nghe “tin mật” từ vợ, anh quỳ gối xin quay đầu - 1

Kết quả khám sinh sản tôi hoàn toàn bình thường còn Thắng không có tinh trùng trong tinh dịch. (Ảnh minh họa)

Những ngày ấy tôi đấu tranh tư tưởng khổ sở lắm. Cũng phận đàn bà, ai chẳng mong được làm mẹ, chẳng khát khao có đứa con ôm vào lòng vuốt ve che chở. Nhưng nghĩ đi cũng phải nghĩ lại, tình nghĩa vợ chồng làm sao tôi có thể để mặc Thắng 1 mình đối diện với sự thật phũ phàng ấy. Vậy là tôi quyết định gác giấc mơ làm mẹ lại để ở bên Thắng. Miễn vợ chồng thương yêu đùm bọc lấy nhau là được. Cuộc đời cũng còn vô số những niềm vui khác, chỉ cần Thắng biết trân trọng vợ. Cùng lắm, tôi với anh xin đứa con nuôi về chăm bẵm cũng được.

Nhưng rồi người tính không bằng trời tính. Hơn năm sau vào 1 ngày mưa gió Thắng dẫn người đàn bà lạ mặt tới trước mặt vợ bảo:

“Anh với cô ấy qua lại với nhau 1 thời gian rồi. Cô ấy đang bầu đứa con của anh, chúng ta ly hôn đi. Em đừng oán trách gì anh. Anh không thể sống với người không biết đẻ”.

Trời đất như sụp đổ dưới chân tôi. Cay đắng không khóc thành tiếng, nước mắt tôi biến thành tiếng cười gằn. Ngẫm lại tôi thấy mình quá dại, sống 1 lòng nghĩ cho chồng cuối cùng lại bị đá không thương tiếc như vậy.

Bồ vừa có thai, chồng lập tức đòi ly hôn để cưới, nhưng nghe “tin mật” từ vợ, anh quỳ gối xin quay đầu - 3

Ngẫm lại tôi thấy mình quá dại, sống 1 lòng nghĩ cho chồng cuối cùng lại bị đá không thương tiếc như vậy. (Ảnh minh họa)

Uất hận tận cùng nhưng tôi vẫn chấp nhận buông tay bởi có níu kéo cũng không giải quyết được gì. Đặt bút ký đơn xong, tôi ngẩng nhìn Thắng rồi đưa mắt cười nhạt với người tình của anh:

“Kể ra em giỏi thật, chị phục em quá. Chồng chị vô sinh mà em vẫn có thể mang bầu được thì đúng là cao nhân. Quá giỏi”.

Tôi nói làm Thắng trợn mắt.

“Ý cô là sao?”

“Là sao thì anh nhìn đây sẽ hiểu”.

Vừa nói tôi vừa đặt vào tay Thắng tờ kết quả khám lần ấy. Thắng xem xong mặt trắng bệch cắt không ra giọt máu. Anh nhìn sang thấy người tình mặt đỏ gay, miệng lắp bắp nói không thành lời là đủ hiểu sự thật về cái thai cô ta mang nên vội vàng quỳ gối van xin tôi tha thứ nhưng tất cả đã muộn.

Nam giới không có tinh trùng trong tinh dịch do đâu?

Khi tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ, các bác sĩ nhận thấy hầu hết những trường hợp nam giới không có tinh trùng trong tinh dịch chủ yếu là do những nguyên nhân như sau:

Suy tinh hoàn: Là khi các ống dẫn tinh trong tinh hoàn không thể sản xuất được tinh trùng, không có tế bào nào để tạo ra tinh trùng hay quá trình sinh tinh bị gián đoạn khiến tinh trùng không sản xuất được.

Nội tiết tố thay đổi: Nội tiết tố từ tuyến yên ở não có tác dụng kích thích tinh hoàn sản xuất ra tinh trùng. Khi nam giới không đủ nội tiết tuyến yên thì tinh hoàn sẽ không sản xuất tinh trùng hoặc quá nhiều nội tiết tố nam estrogen cũng có nguy cơ khiến tuyến yên bị ức chế hoàn toàn, dẫn tới việc không sản xuất ra được tinh trùng.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Giãn tĩnh mạch thừng tinh làm gia tăng nhiệt độ ở bìu, điều này có thể ảnh hưởng tới khả năng sản xuất tinh trùng cũng như hình dạng của tinh trùng. Hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến chức năng của tinh trùng, thậm chí nếu không được điều trị sớm có thể dẫn tới hậu quả nam giới không có tinh trùng và không thể sinh con.

Ngoài ra, không có 2 ống dẫn tinh bẩm sinh, tắc nghẽn ống dẫn tinh hay xuất tinh ngược dòng cũng là những nguyên nhân khiến chất lượng và số lượng tinh trùng nam giảm xuống ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở đàn ông.

Điều trị vô sinh nam khi không có tinh trùng

Với nền khoa học hiện đại, việc điều trị vô sinh khi nam giới không có tinh trùng đã trở nên dễ dàng hơn. Trong những nguyên nhân kể trên, chỉ những trường hợp nam giới bị suy tinh hoàn hoàn toàn mới không có khả năng sinh con, còn những trường hợp còn lại có thể sinh con được nếu kịp thời điều trị bệnh.

Để tiến hành điều trị bệnh, trước hết bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra xác định nguyên nhân dẫn tới tình trạng không có tinh trùng như: xét nghiệm đo nội tiết tố trong máu, siêu âm bẹn, bùi, siêu âm qua ngả trực tràng. Đồng thời, tiến hành làm tinh dịch đồ lần thứ 2 sau lần đầu tiên khoảng 2 tuần để kiểm tra lại.

Việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra bệnh, giúp bác sĩ đưa ra phác đồ và phương pháp điều trị bệnh thích hợp nhất. Với những trường hợp bệnh nặng các bác sĩ sẽ lấy tinh trùng nam để tiến hành các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như: thụ tinh trong ống nghiệm, bơm tinh trùng vào buồng tử cung hay bơm tinh trùng vào bào tương trứng.

Đối với những trường hợp nam giới bị tắc ống dẫn tinh, bác sĩ tiến hành lấy tinh trùng qua tinh hoàn, qua da hoặc qua mào tinh bằng phương pháp vi phẫu. Nếu nam giới có hiện tượng xuất tinh ngược, tinh trùng sẽ được lấy ở nước tiểu trong bàng quang. Còn trường hợp thiếu hormone tuyến yên có thể được điều trị nội tiết…

Bồ vừa có thai, chồng lập tức đòi ly hôn để cưới, nhưng nghe “tin mật” từ vợ, anh quỳ gối xin quay đầu - 4 

Cùng bầu bí nhưng mẹ chồng cho con gái 30 triệu, con dâu thì không, biết sự thật tôi hối hận
Lúc nghe câu chuyện giữa mẹ chồng với chị chồng, trong lòng tôi đã thấp thoáng suy nghĩ, bà cho con gái tiền đi đẻ chắc cũng sẽ cho con dâu bởi trước nay bà đối xử với 2 đứa rất công bằng.

Tâm sự bà bầu

Theo Nắng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu