Bức ảnh mẹ Việt vỡ ối ngồi trên giường sinh ở Mỹ bỗng được hàng nghìn chị em "vỗ tay"

Ocean Ngày 20/09/2020 12:06 PM (GMT+7)

Giữa những cơn gò, Hằng vẫn ung dung ngồi chải mascara, dặm thêm tí phấn hồng.

Khoảnh khắc vượt cạn đau đớn vật vã, đối mặt với không biết bao nhiêu nỗi sợ, nhiều mẹ chẳng còn quan tâm gì đến ngoại hình của mình. Nhưng cũng chính vì vậy mà khi xem lại bức ảnh ôm con trên bàn đẻ lại giật mình hối hận vì "xấu đến mức khủng hoảng" do mặt mộc tàn tạ. Mẹ Việt ở Mỹ - Mỹ Hằng (29 tuổi) thì lại khác. Hằng quan niệm đi đẻ nhất định phải đẹp vì dù sao cũng không thể bỏ lỡ cơ hội được xinh đẹp trong những khoảnh khắc vô cùng đáng quý của cuộc đời.

Chính vì vậy mà dù vỡ ối sớm lúc 37 tuần, giữa những cơn đau đẻ, Hằng vẫn "ung dung" ngồi trang điểm. Chia sẻ của Hằng trên trang cá nhân về việc trang điểm khi đi sinh con đã thu hút số lượng lớn các mẹ "vỗ tay đồng ý", gần 8.000 lượt like và hàng nghìn bình luận.

Bức ảnh mẹ Việt vỡ ối ngồi trên giường sinh ở Mỹ bỗng được hàng nghìn chị em amp;#34;vỗ tayamp;#34; - 1

Bức ảnh mẹ Việt vỡ ối ngồi trên giường sinh ở Mỹ bỗng được hàng nghìn chị em amp;#34;vỗ tayamp;#34; - 3

Đăng kèm những bức ảnh ngồi trang điểm trên giường đẻ, Hằn viết: "Nửa đêm vỡ ối, chồng thì lo sốt vó gọi cho bạn 30 cuộc điện thoại để xin qua gửi chị My, mình thì vẫn cố nhặt cho đủ mascara, chì kẻ mày bỏ vào túi đi viện. Giữa những cơn đau vẫn phải dặm thêm tí phấn, quệt thêm tí má hồng.

Thật tình ai nói gì mình kệ chứ đi đẻ là phải thật là xinh. Lần trước đẻ mổ theo lịch hẹn nên sáng sớm mình dậy tết tóc, trang điểm cẩn thận. Lần này chưa tới ngày hẹn đã vỡ ối cũng phải cố mang đồ make up theo. Cũng may mà đẻ mổ nên mặt đẹp còn nguyên để chụp ảnh lúc con chào đời, chứ đẻ thường mà lăn lộn cả ngày chắc như "con ma lem" mất thôi.

Dù sao thì mình cũng rất hài lòng vì đã không bỏ lỡ cơ hội được xinh đẹp trong những khoảnh khắc vô cùng đáng quý của cuộc đời".

Nhiều mẹ khen ngợi gương mặt đi đẻ rất xinh đẹp của bà mẹ 2 con.

Bức ảnh mẹ Việt vỡ ối ngồi trên giường sinh ở Mỹ bỗng được hàng nghìn chị em amp;#34;vỗ tayamp;#34; - 5

Vợ chồng Hằng hiện đang sống tại nước Mỹ, có tổ ấm hạnh phúc bên hai thiên thần nhỏ.

Phía dưới chia sẻ của Mỹ Hằng, các mẹ bày tỏ nhiều quan điểm khác nhau. Hầu hết các mẹ đồng tình với câu chuyện của Hằng và chia sẻ mình cũng đã từng trang điểm khi đi đẻ: "Công nhận đi đẻ không xinh hơi phí". Số khác lại cho rằng: "Ngày đi đẻ chỉ mong mẹ tròn con vuông không nghĩ được thứ gì khác. Lâu dài còn nhiều cơ hội khác để làm đẹp". Hay nhiều mẹ lại chia sẻ ở Việt Nam, nhiều bệnh viện bắt buộc sản phụ không được trang điểm: "Bệnh viện Việt Nam dù đẻ dịch vụ vẫn bị bắt cắt hết móng tay. Tẩy sạch sẽ son phấn để vô trùng".

Liên hệ với Mỹ Hằng, cô chia sẻ trải nghiệm đặc biệt của mình: "Những bức ảnh được chụp khi mình đi sinh con vào 4 tháng trước. Đêm khi thai được 37 tuần, mình đi ngủ nhưng thấy hơi đau bụng, xoay người sang phía bên kia thì nghe tiếng "bụp bụp" nhưng nghĩ là đầy hơi thôi. Rồi mình cảm giác muốn đi vệ sinh. Đi vệ sinh xong mà thấy nước vẫn chảy. Lúc đấy mình hơi nghi là vỡ ối nhưng không nghĩ là vỡ thật, vì chỉ ri rỉ tí thôi, không thấy nước lênh láng. Nhưng vừa đi tới giường, thấy nước tràn ra thì biết chắc chắn là vỡ ối".

Lần 2 sinh con nhưng đây là lần đầu Hằng chuyển dạ. Cô hồi hộp làm theo hướng dẫn của bác sĩ trước đó về đo cơ gò, gọi điện cho bác sĩ trực và được xác nhận sắp sinh nên chuẩn bị đi viện. Vì đang dịch covid, hai vợ chồng lại phải lái xe gửi bé lớn đi gửi nhà bạn nên sau 3 tiếng từ lúc vỡ ối mới vào đến bệnh viện.

Theo Hằng chia sẻ, việc trang điểm trong khi chuyển dạ không quá khó khăn: "Đa số các mẹ lần đầu sinh con, từ lúc có cơn co đến lúc mở 3cm có thể mất 8-12 tiếng, từ 3-7cm có thể mất 3-5 tiếng nên thực ra các mẹ có rất nhiều thời gian. Ban đầu giữa những cơn co đều có thời gian nghỉ nên nếu muốn vẫn có thể hoạt động nhẹ nhàng. Các mẹ bình tĩnh theo dõi cơ thể thay đổi dần dần là có thể làm được. Như mình vì đồ đi đẻ đã sửa soạn từ trước nên lúc chuẩn bị vào viện chỉ cần cho thêm đồ đánh răng, skincare và make up thôi. Vào viện mình mới trang điểm".

Dù sinh mổ, Hằng vẫn cố gắng kích đủ sữa để nuôi con bằng sữa mẹ.

Cũng theo bà mẹ 2 con, ở Mỹ việc trang điểm khi sinh khá phổ biến. Vì việc chụp ảnh quay phim nghệ thuật quá trình sinh con cũng phổ biến nên nhiều mẹ muốn mình xinh đẹp khi lưu giữ khoảnh khắc này. Hằng hoàn toàn tuân thủ các yêu cần khi chuẩn bị nhập viện của bác sĩ như không được ăn 6 tiếng trước khi mổ, không cạo lông trước 48 tiếng... Và riêng việc make up bác sĩ không cấm.

"Bác sĩ mổ, bác sĩ gây mê đều vào gặp mình ngay lúc mình trang điểm trước giờ mổ cũng không phản đối gì nên mình rất yên tâm. Suốt quá trình trước, trong và sau khi mổ đều có rất nhiều thiết bị theo dõi tình trạng mẹ và bé, y tá kiểm tra liên tục nên mình không nghĩ việc trang điểm cản trở gì tới thao tác của y bác sĩ . Sau sinh, mình có thể dùng giấy tẩy trang rất tiện", Hằng cho biết.

Chia sẻ thêm về điều kiện sinh con ở Mỹ, Hằng bộc bạch: "Sinh con ở Mỹ rất tốt. Từ lúc khám thai cho tới lúc sinh và sau sinh đều được kiểm tra thăm khám cẩn thận. Mỗi phụ sản có một phòng riêng trước và sau sinh nên rất thoải mái. Người nhà được vào thăm ngay khi mình ở trong phòng hậu phẫu, chồng ở bên cạnh suốt quá trình mổ. Y tá, bác sỹ luôn luôn hỏi thăm xem mình thấy thế nào, có khó chịu ở đâu, nóng lạnh ra sao suốt quá trình mổ. Những ngày ở viện, mình được y tá chăm sóc cho cả 2 mẹ con còn sướng hơn ở nhà nên chỉ muốn ở viện được càng lâu càng tốt. Nhưng vì lo lắng cho con gái đầu nên mình chỉ ở 3 ngày 2 đêm là ra viện rồi".

Sau sinh mổ, Hằng hồi phục sức khỏe khá nhanh. Dù sinh mổ, bà mẹ 9X vẫn cố gắng kích sữa để nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn. Cô cũng là một bà mẹ biết chọn lọc, kết hợp nhiều phương pháp nuôi dạy con khoa học nên việc vợ chồng cùng nhau chăm 2 con trên đất Mỹ cũng trôi qua nhẹ nhàng, hạnh phúc.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/buc-anh-me-viet-vo-oi-ngoi-tren-giuong-sinh-o-my-bong...

Vác bụng bầu đôi vượt mặt đi đẻ, mẹ 9x vẫn kịp trang điểm, tạo dáng cực xì-tin
Đi sinh đôi lần thứ 3, ai cũng trố mắt với "khối tài sản" quá lớn của chị Nguyễn Thị Hồng Diệu (Thanh Hóa).
Theo Ocean (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật mang bầu