Chào đời còn nguyên trong bọc ối, em bé khóc lóc đòi ra cực đáng yêu

Ngày 19/10/2019 10:26 AM (GMT+7)

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc tuyệt diệu khi em bé chào đời còn nguyên trong bọc ối đã thu hút đông đảo sự chú ý.

Sinh con nằm nguyên trong bọc ối là hiện tượng hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 1/80.000 cả trên toàn thế giới. Bé chào đời trong bọc ối cũng được chia thành nhiều loại như nằm trọn cơ thể trong bọc ối hoặc chỉ một phần của cơ thể, chính vì vậy việc một em bé nằm trọn cơ thể trong bọc ối khi sinh mổ càng hiếm gặp hơn. Và mới đây, một ca sinh nở như thể đã xảy ra và ngay lập tức nhận được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. 

Ca sinh do bác sĩ sản khoa Ignacio Perez Tomasone thực hiện và video được đăng tải lên trang cá nhân của ông cùng dòng chia sẻ: "Người mẹ này đến từ Santa Cruz (Argentina), tôi đã thăm khám cho cô ấy ngay từ giai đoạn đầu mang thai. Do đứa bé gặp vấn đề về tiểu cẩu nên phải mổ bắt thai sớm, cậu bé được đặt tên là Faustino".

chao doi con nguyen trong boc oi, em be khoc loc doi ra cuc dang yeu - 1

Cậu bé còn nằm trong bọc ối và đang khóc lóc "đòi ra".

Trong những giây đầu tiên của video, có thể thấy em bé vẫn đang nằm ngủ say sưa. Sau đó, dường như nhận ra đã được đưa ra khỏi bụng mẹ, bé cất tiếng khóc nhưng bọc ối vẫn bao xung quanh, tạo nên hình ảnh rất thú vị. Tiếp theo, bác sĩ nhẹ nhàng dùng ngón tay làm thủng bọc ối, "giải cứu" cho bé để em có thể cất tiếng khóc thoải mái. 

chao doi con nguyen trong boc oi, em be khoc loc doi ra cuc dang yeu - 3

Bé cất tiếng khóc chào đời khi được bác sĩ "giải cứu".

Với những người chưa từng chứng kiến cảnh sinh nở, đặc biệt là sinh con trong bọc ối, hình ảnh em bé với túi nước bao quanh đầu, nằm khóc lóc mà không thoát ra được thực sự lạ lẫm và thậm chí có chút... đáng sợ. Bên cạnh đó, không ít người bày tỏ sự thích thú trước hiện tượng này cùng những câu bình luận cảm thán: "Trời ơi nhìn kìa, thật tuyệt vời", "Ôi sao hay thế nhỉ? Nhìn bé yêu quá", "Haha. Nhìn như người ngoài hành tinh vậy",... 

Theo các chuyên gia, tỷ lệ những ca sinh em bé nằm trong bọc ối là rất hiếm gặp và hầu hết chỉ xảy ra với những ca đẻ non. Trong những trường hợp này, em bé sẽ không bị bất cứ tổn hại nào bởi khi nằm trong bọc ối, bé sẽ được bảo vệ kỹ càng. Nhiều truyền thuyết cũng cho rằng những em bé này sẽ được trời phú cho sự may mắn, sức khỏe và luôn được đất trời bao bọc.

Ca sinh đôi hy hữu: Em bé chào đời nằm im trong bọc ối, mặc kệ bác sĩ vần vò
Đoạn video ngắn về em bé nằm trong bọc ối đã nhận về tới hơn 200 nghìn lượt xem.  
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con