Ca sinh đôi hy hữu: Em bé chào đời nằm im trong bọc ối, mặc kệ bác sĩ vần vò

Ngày 24/01/2019 15:44 PM (GMT+7)

Đoạn video ngắn về em bé nằm trong bọc ối đã nhận về tới hơn 200 nghìn lượt xem.  

Video em bé nằm nguyên trong bọc ối trong ca sinh đôi. 

Sinh con nằm nguyên trong bọc ối là hiện tượng hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 1/80.000 cả trên toàn thế giới. Bé chào đời trong bọc ối cũng được chia thành nhiều loại như nằm trọn cơ thể trong bọc ối hoặc chỉ một phần của cơ thể, chính vì vậy việc một em bé nằm trọn cơ thể trong bọc ối khi sinh mổ càng hiếm gặp hơn.

Và mới đây, một ca sinh nở như thể đã xảy ra và ngay lập tức nhận được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

Theo như chia sẻ của tiến sĩ, bác sĩ Rodrigo da Rosa Filho (Brazil) – người có hàng chục năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực khám chữa vô sinh và đã đỡ đẻ thành công cho rất nhiều ca sinh từ dễ đến khó, đây là em bé nằm trong bọc ối đầu tiên của năm 2019 mà nam bác sĩ này tự tay đỡ đẻ.

Ca sinh đôi hy hữu: Em bé chào đời nằm im trong bọc ối, mặc kệ bác sĩ vần vò - 1

Hình ảnh cắt từ clip được bác sĩ chia sẻ. 

Trong video chia sẻ trên Instagram cá nhân, dễ dàng nhận thấy em bé này được chào đời bằng phương pháp đẻ mổ và nằm nguyên trong bọc ối. Dù đã ra với thế giới bên ngoài nhưng bé vẫn nằm nguyên, mặc kệ bác sĩ vần vò bọc ối.

Ngay sau khi chia sẻ, video đã nhận về tới hơn 200 nghìn lượt xem, rất nhiều lượt yêu thích và bình luận.

Bác sĩ Rodrigo da Rosa Filho cũng cho biết em bé này là một trong hai em bé trong ca sinh đôi do chính anh đỡ đẻ. Chính nam bác sĩ cũng cho biết những ca sinh nằm trong bọc ối với anh luôn là “điều kỳ diệu của tạo hóa”.

Bác sĩ Rodrigo được nhiều người biết đến khi liên tục chia sẻ những ca sinh đặc biệt mà bác sĩ đã chứng kiến và đỡ đẻ. Ông đã có hàng chục năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực sinh sản và đỡ đẻ thành công cho rất nhiều ca sinh từ dễ đến khó.

Hồi giữa tháng 9 năm ngoái, một clip về em bé trong ca sinh 3 ngủ ngon trong bọc ối suốt 7 phút dù đã được đưa ra khỏi bụng mẹ được bác sĩ Rodrigo chia sẻ cũng đã gây bão cộng đồng mạng. Hay một ca sinh khác với hình ảnh độc đáo khi em bé “cướp” luôn kéo của bác sĩ khi vừa cất tiếng khóc chào đời.

Clip: Ca sinh 3 hy hữu với 2 bé chào đời vẫn ngủ ngon trong túi ối, bác sĩ gọi mới dậy.

Ca sinh đôi hy hữu: Em bé chào đời nằm im trong bọc ối, mặc kệ bác sĩ vần vò - 2

Em bé vừa chào đời đã cướp luôn kéo của bác sĩ. 

Em bé gây bão vì chào đời không thèm khóc, chưng ngay vẻ mặt: Sao lại lôi cháu ra đây!
Cùng với cân nặng khủng tương đương con nhà người ta vài tháng tuổi, em bé này đang gây sốt trên khắp các trang mạng xã hội.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo May Lily (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu