Chào đời "bị nhốt" trong bọc ối, em bé giơ hai tay gắng sức trườn "tẩu thoát" cực đáng yêu

Ngày 15/10/2019 05:27 AM (GMT+7)

Trong ca sinh mổ, em bé dù còn nằm nguyên trong bọc ối vẫn gắng sức tự trườn ra khỏi bụng mẹ khiến các bác sĩ ồ lên thích thú.

Một đứa trẻ chào đời luôn là khoảnh khắc mà ai được chứng kiến cũng cảm thấy thật kì diệu và tuyệt vời. Và có những đứa trẻ còn chọn cách đến với thế giới cực kỳ đặc biệt và ấn tượng. Mới đây trên mạng xã hội facebook, một đoạn video sinh mổ đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. 

Đoạn clip em bé chào đời trong bọc ối đang thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng.

Đoạn video được ghi lại từ khi bác sĩ đã rạch xong đường mổ trên bụng người mẹ và em bé đang cố gắng tự trườn ra ngoài. Điều đặc biệt là khi đã thò đầu ra ngoài, bé vẫn được bao bọc bởi túi ối đầy nước. Tuy vậy, bác sĩ cũng không vội vã can thiệp mà để mọi thứ diễn ra tự nhiên.

Khuôn mặt bé dần dần hiện lên bên trong túi ối, sau đó bé đưa hai tay lên và gắng sức "tẩu thoát". Và có lẽ "sức mạnh" của bé đã khiến túi ối vỡ ra, bé vừa từ từ chui ra ngoài vừa cất tiếng khóc chào đời trong sự thích thú, kinh ngạc của các y bác sĩ chứng kiến. 

Chào đời amp;#34;bị nhốtamp;#34; trong bọc ối, em bé giơ hai tay gắng sức trườn amp;#34;tẩu thoátamp;#34; cực đáng yêu - 1

Các bác sĩ đã để bé tự trườn ra, làm vỡ túi ối và chào đời một cách tự nhiên.

Đoạn video ghi lại hình ảnh đáng yêu đó lập tức khiến nhiều người phải thốt lên đầy kinh ngạc: 

- Tôi không biết là sinh con lại kỳ diệu đến thế đó!

- Kỳ lạ thật, nhìn bọc ối vỡ ra rồi bé cất tiếng khóc chào đời, tôi lại tự động mỉm cười!

- Đáng yêu quá! Bé nhìn khá nặng ký đấy nhỉ?

- Lúc chui ra còn bị nhốt trong bọc, nhìn cưng quá đi!

Sinh con trong bọc ối là gì?

Theo các chuyên gia, túi ối là một túi chứa dịch bên trong tử cung của sản phụ, có vai trò như nơi trú ngụ và nuôi dưỡng thai nhi chưa chào đời. Túi ối còn được gọi là "màng" vì nó cấu tạp gồm 2 lớp màng: màng ối và màng đệm.

Dịch bên trong túi ối, còn gọi là nước ối, có màu nhờ và trong, giúp thai nhi trôi nổi và cử động dễ dàng trong túi ối. Nước ối cũng giúp duy trì nhiệt độ bất biến cho môi trường nuôi dưỡng đứa trẻ, giúp nó tránh bị va đập và tổn thương cũng như có thể thở và nuốt.

Thông thường, sản phụ khi sinh con, túi ối sẽ bị vỡ để chuẩn bị cho thai nhi chui ra khỏi bụng mẹ, quá trình này được gọi tắt là "vỡ ối". Tuy nhiên, trong con số 1/80.000 ca sinh, lại có những trường hợp em bé chào đời mà vẫn trong túi dịch nước ối của mẹ.

Theo quan niệm không chỉ ở phương Đông mà còn cả phương Tây, sinh bọc ối là dấu hiệu của may mắn. Những đứa trẻ đặc biệt này sẽ luôn được trời đất bảo vệ, che chở suốt cuộc đời giống như túi nước ối bao bọc cho chúng suốt thai kỳ.

Người đàn ông bất ngờ sinh con giữa phố, dân xung quanh ngơ ngác đứng chỉ trỏ
Câu chuyện xảy ra trên một con phố ở Philippines đang gây xôn xao mạng xã hội nước này.
Theo Minh An (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con