Cuộc mặc cả 10 tỷ của chồng ngoại tình muốn bỏ vợ đang mang bầu 4 tháng

Thảo Nguyên - Ngày 27/12/2023 06:00 AM (GMT+7)

Sau 6 năm sinh con đầu lòng, bố mẹ chồng giục nên tôi và anh lên kế hoạch sinh con thứ 2.

Lúc biết 2 đứa quen nhau, bố mẹ chồng tôi phản đối dữ dội. Bởi họ cho rằng nhà tôi ở nông thôn, bố mẹ chỉ làm ruộng không môn đăng hộ đối với gia đình chồng làm kinh doanh nhiều năm. Thời điểm ấy, tôi đã muốn buông xuôi nhưng chồng nhất quyết không chịu. Nhưng khi tôi có bầu, bố mẹ chồng buộc phải xuống nước.

Trước ông bà phản đối là vậy nhưng kể từ khi đã chính thức làm con cái trong nhà thì bố mẹ chồng lại hết lòng yêu thương con dâu. Dù bận việc kinh doanh nhưng bố mẹ chồng luôn quan tâm đến con dâu bầu bí. Ông bà lúc nào cũng nhắc tôi làm lụng nhẹ nhàng, đi lại cẩn trọng và tích cực ăn uống dưỡng thai là chính.

Thời điểm tôi nhận tin vui cũng là lúc vô tình được biết chồng có bồ. (Ảnh minh họa)

Thời điểm tôi nhận tin vui cũng là lúc vô tình được biết chồng có bồ. (Ảnh minh họa)

Khi tôi sinh con, một tay mẹ chồng chăm sóc cơm cữ dù nhà có người giúp việc. Bà bảo sau sinh mất nhiều sức khỏe nên cần ăn những món bổ dưỡng để sớm hồi phục. Nhờ được mẹ chồng chăm suốt 3 tháng sau sinh mà tôi hồi phục nhanh chóng, 2 mẹ con trộm vía đều khỏe mạnh.

Có cháu nội, cứ rảnh là ông bà bế bồng, cho ăn uống, trông cháu cho con dâu đi tập gym giảm cân, gìn giữ vóc dáng. Ông bà thường nhắc chồng tôi phong lưu, tính cách hay thay đổi nên là vợ lúc nào cũng phải xinh đẹp, hấp dẫn trong mắt anh mới mong giữ được hạnh phúc.

Dần dần bố mẹ chồng cũng đã già yếu hơn nên bàn giao hết công ty gỗ cho con trai quản lý. Cậy được làm chủ và có nhiều tiền nên anh tiêu hoang, nói chuyện toàn mùi tiền. Đến bố mẹ chồng nhiều khi thấy anh nói khó nghe góp ý nhưng anh cũng chẳng kiêng nể.

Sau 6 năm sinh con đầu lòng, bố mẹ chồng giục nên tôi và anh lên kế hoạch sinh con thứ 2. Dù thả gần năm nhưng vợ chồng mãi chưa có tin vui vì chồng sinh hoạt thất thường do hay phải đi công tác hay tiếp đối tác. Đúng lúc bố mẹ chồng sốt ruột bắt thu xếp đi khám tái thì tôi có bầu.

Nhưng thời điểm tôi nhận tin vui cũng là lúc vô tình được biết chồng có bồ bên ngoài. Và lần này không phải là anh cặp kè kiểu vui chơi qua đường mà còn mua cả chung cư cao cấp cho bồ ở. Khi bị vợ vạch trần sự lừa dối, chồng tôi chẳng tỏ vẻ ăn năn còn đề xuất ly hôn.

Quyết định này của anh dĩ nhiên vấp phải sự phản đối của bố mẹ chồng kịch liệt. Nhưng mặc kệ lời khuyên của bố mẹ, anh vẫn nhất quyết ly hôn. Vì còn yêu anh và không muốn 2 con phải chịu thiệt thòi nên tôi gan lỳ không chịu ký đơn ly hôn. Điều này khiến anh rất khó chịu, thường xuyên tỏ rõ thái độ nhưng tôi cứ lờ đi.

Mấy hôm trước, chồng tôi sau vài ngày ở bên bồ mới chịu mò về nhà. Vừa gặp vợ anh đã đưa ra lời mặc cả và ngã giá:

“Cô xem, tôi với cô giờ chỉ có 2 đứa con là cái để níu kéo ngoài ra không có bất cứ điều gì. Vì thế chúng ta nên mau chóng giải tán để mỗi người được sống 1 cuộc đời tự do riêng. Nếu cô chấp nhận ký đơn ly hôn, tôi sẽ cho cô 10 tỷ làm lại cuộc đời. Số tiền này cô có thể sống sung sướng tới già.  Nếu không chịu, tôi vẫn sẽ bỏ cô và không chia cho mấy mẹ con xu nào hết. Đừng lằng nhằng nữa, tôi đã xuống nước lắm rồi”.

"Tôi đồng ý, anh dẫn tôi đi siêu âm lần định kỳ lần này nữa là về ký đơn giải phóng cho anh luôn".

Tôi nói thế vì nghe chồng nói tôi cũng có chút dao động, tôi còn yêu nhưng anh thì hết tình cảm từ lâu thì tôi giữ anh bên mình cũng chẳng có nghĩa lý gì. Tôi nên ly hôn để lấy 10 tỷ hay là vẫn kiên quyết giữ bố lại cho 2 con tôi đây mọi người?

Để ly hôn vợ bầu, chồng đưa ra lời đề nghị hấp dẫn. (Ảnh minh họa)

Để ly hôn vợ bầu, chồng đưa ra lời đề nghị hấp dẫn. (Ảnh minh họa)

Hôm qua giữ đúng lời hứa, chồng đưa tôi đi siêu âm thai ở tháng thứ 4 để kiểm tra và tầm soát dị tật thai nhi, may mắn thai nhi rất khỏe mạnh, phát triển bình thường. Nhìn con qua những bức ảnh siêu âm mà tôi trào nước mắt thương. Con còn đang trong bụng đã không có bố rồi.  

Dù sao nếu ly hôn tôi vẫn còn 2 con và cả 1 khoản tiền khổng lồ của chồng cơ mà. Giờ tôi cứ tập trung dưỡng thai cho tốt, mọi thứ tính sau vậy. Không biết bầu 4 tháng đi siêu âm có chính xác không mọi người nhỉ để tôi có thể yên tâm nhất đây? 

Mang thai 4 tháng siêu âm có chính xác không?

Kết quả siêu âm thai trong mọi thời điểm có chính xác không là điều mà bất kỳ thai phụ nào cũng băn khoăn, chứ không riêng gì mang thai 4 tháng. Tuy nhiên, ở thời điểm 4 tháng, sau 1⁄3 chặng đường phát triển, thai nhi cần được theo dõi thường xuyên qua siêu âm thai để kiểm tra, tầm soát dị tật thai nhi và sự phát triển có đúng chuẩn hay không.

Mang thai tháng thứ 4 cũng đồng nghĩa với việc thai nhi bước sang tuần thai thứ 14, ở giai đoạn này, cân nặng thai nhi có thể đạt khoảng 45g và dài 10cm. Các chi của thai đã có sự phát triển và phân chia rõ rệt. Hệ thống thần kinh và các cơ bắp cũng hình thành nên thai nhi có thể di chuyển linh hoạt hơn. Tuy nhiên, mọi hoạt động của bé ở tuần thai này vẫn còn yếu nên mẹ có thể chưa cảm nhận được.

Khi bước sang tuần thứ 15, thai nhi sẽ dài khoảng 12cm và cân nặng thì không có sự phát triển đáng kể. Cơ thể thai nhi khi ở tuần 16 sẽ được bao phủ bởi một lớp lông mỏng gọi là lông tơ với mức độ khác nhau và nhiều bé khi ra đời vẫn còn lông tơ bám trên người. Lớp biểu bì - bề mặt của da cũng sắp được hình thành trong giai đoạn này. Song song với đó, các cơ quan của thai nhi vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ và trái tim đã phân chia thành 4 ngăn, đập nhanh hơn gấp 2 lần so với người trưởng thành.

Thời điểm mang thai tháng thứ 4 nếu mẹ thực hiện siêu âm thai định kỳ sẽ có được kết quả chính xác nhất.

Cuộc mặc cả 10 tỷ của chồng ngoại tình muốn bỏ vợ đang mang bầu 4 tháng - 3

Làm ca đêm về, tôi hốt hoảng nghe tiếng đàn ông trong phòng ngủ, mở cửa chỉ biết sững người nhìn vợ
C tưởng vợ đang có bầu mà ngoại tình với người đàn ông khác, hóa ra tất cả chỉ vì quá nhớ hơi chồng nên mới vậy.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu