Bà ngoại lên chăm con ở cữ, lúc về tôi biếu 2 triệu bị chồng phát hiện đòi ly hôn

Chương Ngọc - Ngày 22/12/2023 11:00 AM (GMT+7)

Cặp đôi đã nảy sinh mâu thuẫn vì chiếc phong bì này.

Cô Huệ Mẫn đến từ tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện oái oăm của mình khiến nhiều người phải suy ngẫm. Theo đó, cô và chồng là bạn cùng lớp đại học, sau khi tốt nghiệp, cô Huệ Mẫn về quê bạn trai để lập nghiệp, khi công việc ổn định họ mới tính đến chuyện kết hôn.

Vợ chồng cô Huệ Mẫn ở riêng, gần nơi ở của bố mẹ chồng. Sau gần một năm kết hôn, người phụ nữ có tin vui khiến cả hai bên gia đình đều rất vui mừng. Trước khi sinh em bé, cô Huệ Mẫn bàn với chồng muốn đón mẹ đẻ đến chơi, đồng thời để bà chăm sóc cô ở cữ được tốt hơn.

Tâm lý người phụ nữ sau khi sinh con xong, bao giờ cũng muốn được mẹ đẻ mình chăm sóc để thoải mái và tự nhiên hơn. Tuy nhiên, người chồng không đồng ý vì cho rằng mẹ anh ở gần đây chăm sóc sẽ tiện hơn. Do không thuyết phục được chồng, cô Huệ Mẫn đành để mẹ chồng chăm lo cho mình trong tháng đầu ở cữ.

Người vợ muốn mẹ chăm sóc mình ở cữ để thuận tiện hơn (Ảnh minh họa).

Người vợ muốn mẹ chăm sóc mình ở cữ để thuận tiện hơn (Ảnh minh họa).

Mặc dù vậy, mẹ chồng nàng dâu không hợp ý nhau, do khác biệt thế hệ nên cả hai đều có cách chăm sóc trẻ sơ sinh khác nhau. Ngoài ra, mẹ chồng cô Huệ Mẫn có tính tiết kiệm, bà chỉ nấu vài món ăn ở cữ cho con dâu, rồi đun nấu lại nhiều lần để không tốn thời gian và chi phí.

Do ăn uống không đủ chất và không hợp khẩu vị nên cô Huệ Mẫn ngày càng ít sữa hơn. 1 tháng trôi đi, cô quyết định gọi điện cho mẹ đẻ đến để chăm sóc. Thương con thương cháu nên mẹ cô Huệ Mẫn đã lặn lội từ xa đến nhà vợ chồng con gái. 

Dù gia đình nhà chồng không đồng tình về việc làm của Huệ Mẫn nhưng họ vẫn cố gắng niềm nở đón tiếp bà thông gia. Khi em bé được gần 6 tháng, cô Huệ Mẫn chuẩn bị đi làm trở lại cũng là thời điểm mẹ cô trở về quê nhà. Mẹ chồng sẽ là người chăm sóc đứa trẻ khi cô đi làm lại.

Vào tối hôm trước khi mẹ đẻ về quê, cô Huệ Mẫn đã chuẩn bị một phong bao chứa 500 nhân dân tệ (gần 2 triệu đồng) để biếu mẹ đi đường. Nhưng chồng cô đã phát hiện và to tiếng với vợ. Anh cho rằng số tiền đó quá nhiều, hiện kinh tế của cả hai còn khó khăn. Trong thời gian mẹ vợ ở đây, bà cũng được sống thoải mái không thiếu thốn gì. 

Cặp đôi đã cãi nhau vì chuyện phong bì cho mẹ vợ. (Ảnh minh họa).

Cặp đôi đã cãi nhau vì chuyện phong bì cho mẹ vợ. (Ảnh minh họa).

Cô Huệ Mẫn sau đó đã to tiếng với chồng, cô cho rằng anh quá keo kiệt và tính toán. Số tiền cô đưa cho mẹ là rất nhỏ so với những gì bà đã chăm sóc cô và con nhỏ. Vì quá tức giận, anh chồng đòi ly hôn nếu như cô nhất quyết đưa tiền cho mẹ vợ.

Câu chuyện trên đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng Trung Quốc. Họ cho rằng người chồng quá ích kỷ và tính toán với cả mẹ vợ của mình. Một số người khuyên cô Huệ Mẫn nên từ bỏ chồng và gia đình anh này, trở về quê để ở bên gia đình, như thế cô sẽ hạnh phúc hơn. 

Những lưu ý khi chăm sóc người mẹ ở cữ:

- Tránh sử dụng các loại thức ăn dễ bị ôi thiu hoặc đun nấu lại nhiều lần vì đã mất hết chất dinh dưỡng. Chỉ ăn chín uống sôi, không ăn đồ tái sống.

- Người mẹ trong quá trình kiêng cữ cần tránh mang vác, tập thể dục nặng sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, không thể phục hồi sau sinh.

- Nếu đang nuôi con bằng sữa mẹ và gặp các vấn đề về sức khỏe, bạn chỉ nên sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ. 

- Có chế độ ăn lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng và bổ sung các loại vitamin tổng hợp nếu cần theo chỉ định của bác sĩ. 

Bà ngoại lên chăm con ở cữ, lúc về tôi biếu 2 triệu bị chồng phát hiện đòi ly hôn - 3 

Chồng vô sinh đòi ra tòa bằng được, vừa ly hôn 7 ngày thì mất, nhận di chúc mà tôi ứa nước mắt
Mỗi lần nghĩ đến chồng là tôi lại trào nước mắt thương và giận bản thân. Anh luôn nghĩ cho vợ còn tôi chỉ ích kỷ nghĩ cho bản thân mình.

Tâm sự bà bầu

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu