Chồng vô sinh đòi ra tòa bằng được, vừa ly hôn 7 ngày thì mất, nhận di chúc mà tôi ứa nước mắt

Thảo Nguyên - Ngày 17/12/2023 11:00 AM (GMT+7)

Mỗi lần nghĩ đến chồng là tôi lại trào nước mắt thương và giận bản thân. Anh luôn nghĩ cho vợ còn tôi chỉ ích kỷ nghĩ cho bản thân mình.

Sau khi bị người cũ bỏ rơi thì tôi chính thức thất tình, không còn niềm tin vào tình yêu hay bất cứ người đàn ông nào khác. Đúng thời điểm đó, chồng đến bên tôi. Dù ở bên anh thấy rất ấm áp, tin tưởng nhưng ban đầu tôi nhận lời yêu cũng chỉ vì muốn lấp chỗ trống.

Hẹn hò gần năm thì 2 gia đình giục đám cưới. Tôi khoác váy cô dâu về nhà chồng chỉ để trả thù người yêu cũ. Tôi muốn cho anh ta thấy, không có anh ta, tôi vẫn kiếm được tấm chồng tử tế, giỏi giang và đẹp trai không kém.

Suốt 3 năm chạy chữa hiếm muộn nhưng may mắn vẫn chưa đến với vợ chồng tôi dù 2 đứa sống rất hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Suốt 3 năm chạy chữa hiếm muộn nhưng may mắn vẫn chưa đến với vợ chồng tôi dù 2 đứa sống rất hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi là kiến trúc sư và có 1 văn phòng riêng làm chung với người bạn thân. Thu nhập hàng tháng của anh đủ để gia đình sống sung túc. Còn tôi là cô giáo dạy cấp 1 nên công việc rất ổn định.

Công việc của anh thường di chuyển đi gặp khách hàng và giám sát các công trình đã thiết kế nên khá bận rộn, vợ chồng không thường xuyên gần nhau. Có lẽ vì thế mà cưới đã 2 năm tôi vẫn không thấy có bầu tự nhiên. Vì thế vợ chồng tôi đi khám thì phát hiện chồng bị hiếm muộn. Anh có chất lượng tinh trùng cực thấp, hình dạng tinh trùng cũng có vấn đề gây nên chuyển động bất thường của tinh trùng.

Bác sĩ cũng nói, những trường hợp tinh trùng ít và tinh trùng biến dạng như chồng tôi thì khả năng thụ thai sẽ thấp hơn so với những người chồng có mật độ, chất lượng tinh trùng tốt. Dù vậy anh vẫn có khả năng có con, vì chỉ cần một con tinh trùng khỏe mạnh cũng có thể thụ thai và khả năng có thai còn phụ thuộc vào cả người vợ.

Suốt 3 năm chạy chữa hiếm muộn nhưng may mắn vẫn chưa đến với vợ chồng tôi. Nhiều lần thương vợ, anh đề xuất ly hôn nhưng tôi không nghe. Sau đó, anh còn lấy cớ công việc bận rộn, cả 1-2 tháng không thèm động vào người vợ. Đã vậy 1 năm nay, tôi còn phát hiện anh vụng trộm với gái trẻ.

Quá thất vọng về người chồng vô sinh còn nhiều tật xấu, tôi tức giận quyết định ly hôn mà không biết đã mắc mưu chồng. Ly hôn, anh vẫn chia cho tôi 1/2 tài sản của vợ chồng.

Sau ly hôn, tôi cắt hết liên lạc với chồng cũ và đi du lịch châu Âu 10 ngày cho khuây khỏa. Cũng chính thời gian này ở nhà đã xảy ra biến cố mà tôi không biết. Tận khi về Việt Nam, tôi mới biết sau ly hôn 7 ngày, chồng cũ của tôi đã mất vì ung thư, anh cũng để lại cho tôi di chúc nhận thêm 1/2 số tài sản của anh kèm dòng chữ ngắn ngủi:

“Anh nhường lại cho vợ tất cả tài sản. Hãy luôn sống vui vẻ, hạnh phúc và gặp được một người đàn ông tốt hơn anh trong đời nhé”.

Nhận di chúc của chồng cũ để lại mà tôi ứa nước mắt ân hận và run người. Thật chẳng ngờ anh mắc bệnh 1 thời gian dài nhưng không cho ai biết vì sợ mọi người lo lắng. Đã vậy còn cố tình lừa tôi bằng kế hoạch ngoại tình.

Giờ tôi mới hiểu vì sao khi đối mặt với vô sinh và ung thư anh lại bình tâm như thế. (Ảnh minh họa)

Giờ tôi mới hiểu vì sao khi đối mặt với vô sinh và ung thư anh lại bình tâm như thế. (Ảnh minh họa)

Lúc mang bao thứ bệnh trong người, anh vẫn là người đàn ông chu đáo, yêu thương vợ. Trong khi tôi sống có lỗi với anh quá. Giờ tôi mới hiểu vì sao khi đối mặt với vô sinh và ung thư anh lại bình tâm như thế. Có khi nào chồng tôi còn biết bị ung thư trước khi bị vô sinh không? Có khi nào anh cũng đã biết ung thư là nguyên nhân 1 phần gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn ở anh? Chỉ mong anh ở thế giới bên kia được thanh thản, không còn đau đớn hay bất cứ mối bận tâm nào.

Ung thư có thể gây vô sinh nam?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, một số loại ung thư tạm thời cũng làm giảm khả năng sinh sản của nam giới. Vô sinh rất có thể xảy ra trước khi điều trị ung thư và ngay sau khi điều trị xong.

Đối với những người sẽ phục hồi sản xuất tinh trùng, phân tích tinh dịch thường sẽ cải thiện trong vòng1-3 năm sau khi kết thúc điều trị ung thư. Tuy nhiên, một số nam giới cải thiện nhiều năm sau đó. Vì vậy, nam giới nên sử dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả, quan hệ tình dục an toàn ngay cả khi có khả năng bị vô sinh.

Một số bệnh ung thư hạch bạch huyết hoặc bệnh bạch cầu khi bước vào những đợt phẫu thuật, sốt hoặc căng thẳng thể chất mà những người bệnh đã trải qua trong đợt điều trị và một thời gian sau đó có thể ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh dịch của nam giới.

Chồng vô sinh đòi ra tòa bằng được, vừa ly hôn 7 ngày thì mất, nhận di chúc mà tôi ứa nước mắt - 3

Biết tôi có bầu, chồng cũ bỏ luôn vợ sắp cưới quay về xin hàn gắn nhưng thấy thứ tôi đưa, anh ngã khụy
Nản hơn, sau đó tôi phát hiện anh ngoại tình. Khi mọi chuyện vỡ lở, anh vật nài xin tôi tha thứ. Anh nói rằng bản thân làm thế để lấy lại bản lĩnh đàn...

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu