Món ăn mà mẹ bầu Hương Giang đam mê trong thời gian mang thai hiện vẫn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên Vui lên nào anh em ơi đăng tải bữa ăn nhân dịp 20/10 của cô cùng với nửa kia của mình. Vì bụng bầu đã khá lớn, ngại đi đến các nhà hàng đông đúc nên Hương Giang đã đặt về nhà rất nhiều món ăn. Trong bức ảnh được đăng tải, trên bàn toàn những món ăn sashimi mà cô đặc biệt yêu thích. Bên cạnh món ghẹ hấp, còn có cá hồi sống và trứng cá hồi muối.
Hương Giang đăng ảnh bên bạn trai.
Dưới bài đăng, một fan hâm mộ cũng thắc mắc “bầu ăn cá hồi sống có được không” và Hương Giang cũng không ngần ngại tiết lộ cô vẫn ăn bình thường, tuy nhiên lưu ý tìm nhà hàng cung cấp thực phẩm rõ nguồn gốc và uy tín. Ngoài ra, nữ diễn viên cũng cho hay từ khi mang thai con đầu, cô đã ăn nhiều cá hồi, “đến bây giờ vẫn nghiện”. Ngoài ra, Hương Giang cũng bày tỏ mẹ ăn nhiều cá hồi rất tốt cho trí não của em bé.
Hương Giang rạng rỡ khi mang bầu lần 2.
Món cá hồi sống trong thời gian mang thai gây nhiều tranh cãi.
Không chỉ gây nhiều bàn tán xôn xao bởi ăn món sashimi trong thai kỳ, Hương Giang còn khiến không ít fan tò mò vì lần nào đăng ảnh cũng che mặt bạn trai. Tuy nhiên, nhìn gương mặt ngập tràn hạnh phúc của nữ diễn viên xinh đẹp, rất nhiều lời chúc phúc cũng được gửi tới.
Bình luận trên mạng xã hội.
Hương Giang là một trong số mẹ bầu rất chăm chỉ chia sẻ những thông tin về cuộc sống thường nhật. Cách đây ít lâu, cô cũng đăng tải thành quả sau cả một buổi ngồi gẩy gạch cua đồng và xay sẵn cua đồng để dành nấu những món ăn yêu thích. Dù không tiết lộ đang ở tháng thứ mấy của thai kỳ, nhưng có thể thấy nữ diễn viên đã vượt qua giai đoạn ốm nghén khủng khiếp và đang chờ đợi từng ngày đón thiên thần nhỏ chào đời.
Hương Giang được nhiều người khen đẹp hơn khi mang thai.
Bà bầu ăn cá hồi sống tốt không?
Dinh dưỡng trong thai kỳ là một trong những yếu tố quyết định sức khỏe của người mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ. Do đó, khi bầu bí, các mẹ nên tìm hiểu kỹ các món nên và không nên ăn để đảm bảo an toàn trong suốt thời gian mang thai. Theo chuyên gia, trong cá hồi giàu Axit béo omega-3 vốn được biết đến với nhiều khả năng tích cực đối với cơ thể, chẳng hạn như cải thiện, căng tường sức khỏe tim mạch và thị lực, tăng cường phát triển thần kinh. Do đó, nếu ăn cá hồi khi mang thai, mẹ bầu cũng đồng thời cung cấp một nguồn dinh dưỡng tốt cho bản thân lẫn em bé.
Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy thói quen bổ sung cá hồi vào chế độ ăn uống của các mẹ bầu cũng góp phần ngăn ngừa sinh non.
Tuy nhiên, dù bổ dưỡng nhưng nếu mẹ bầu ăn cá hồi sống tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với bất kỳ ai, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Bà bầu ăn cá hồi sống có nguy cơ nhiễm các loại giun hay ký sinh trùng như sán lá gan, sán dây và giun đũa. Ấu trùng giun từ các thớ thịt cá sống đi vào đường tiêu hóa, có thể phát triển nhiều năm trong hệ tiêu hóa rồi lan khắp cơ thể gây bệnh.
Trong cá sống còn chứa nhiều loại vi khuẩn khác như listeria, vibrio, clostridium và salmonella. Nếu ăn cá bị nhiễm khuẩn sẽ gây bệnh đường ruột, ngộ độc thực phẩm.
Bên cạnh nguy cơ nhiễm khuẩn, bà bầu ăn cá hồi sống có thể sẽ tích tụ nhiều chất thải, kim loại độc hại có trong cá. Do đó, các chuyên gia khuyến cao phụ nữ có thai không nên ăn cá hồi sống, nếu có ăn, chỉ nên ăn với một lượng rất nhỏ và phải tìm hiểu nguồn gốc thực phẩm tươi sống, đảm bảo.