Gần gũi 1 lần với đạo diễn trăm tỷ đã có bầu, MC xinh đẹp tiết lộ từng muốn ném con vì stress

Minh An - Ngày 19/08/2022 12:00 PM (GMT+7)

Hành trình trở thành bố mẹ của vợ chồng Võ Thanh Hòa có không ít gian nan, vất vả.

Khách mời trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa tập 143 là Mai Bảo Ngọc - bà xã của nam đạo diễn trẻ thành công và nổi tiếng Võ Thanh Hòa. Mai Bảo Ngọc sinh năm 1991, xuất thân là sinh viên tài chính nhưng rẽ hướng làm diễn viên, MC. Sau khi kết hôn, cô tiếp tục chuyển hướng và hiện đang là nhà sản xuất, CEO của một công ty giải trí. 

Vợ chồng Mai Bảo Ngọc - Võ Thanh Hòa có một cô con gái đầu lòng 5 tuổi, tên Võ Ngọc Bảo Linh, thường gọi ở nhà là bé Sâm. Đến với chương trình, Bảo Ngọc đã chia sẻ lại hành trình mang thai và sinh bé Sâm với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. 

Gần gũi 1 lần với đạo diễn trăm tỷ đã có bầu, MC xinh đẹp tiết lộ từng muốn ném con vì stress - 1

Vợ chồng Võ Thanh Hòa - Mai Bảo Ngọc và con gái 5 tuổi.

Mang bầu "lo sốt vó" vì con có nguy cơ bị Down 

Bảo Ngọc tâm sự khi yêu đạo diễn Võ Thanh Hòa, Mai Bảo Ngọc vẫn nghĩ 1-2 năm nữa mới tính đến chuyện kết hôn và có con. Thế nhưng đột nhiên, cô nhận ra cơ thể có những triệu chứng khác thường như chóng mặt, hay đói, thèm ăn liên tục. Lúc này, Bảo Ngọc vẫn chưa nghĩ rằng mình mang thai vì "chắc không có đâu, mới có một lần làm gì có". Vậy nhưng cô vẫn mua que thử thai về kiểm tra và kết quả lên 2 vạch đỏ. Trưa hôm đó, cô đi bệnh viện khám lại và bác sĩ xác nhận đã mang thai được khoảng 3 tuần. 

Bảo Ngọc quyết định thông báo cho "đối tác" theo cách đặc biệt, ngay trên chuyến bay đi Myanmar. Cô kể: “Trên chuyến bay, mình cũng hỏi vu vơ anh Hoà khi nào cưới, có thích có con không thì anh bảo chỉ cần mình muốn là cưới liền, có con luôn cũng được. Nghe vậy mình mới nhân lúc anh ấy ngủ thì nhét que thử thai vào dưới hộp đồ ăn mà tiếp viên mang ra. Anh phát hiện ra còn ngơ ngác không hiểu đó là gì. Sau khi mình giải thích rằng đã mang thai, anh ấy bất ngờ lắm nhưng cũng lập tức quay ra bảo cưới luôn.

Vậy nhưng câu trả lời lúc đó của mình là chưa muốn cưới. Mình muốn tìm hiểu thêm anh Hoà đã sẵn sàng là người cha tốt, người bạn đời phù hợp của mình chưa. Mình không thích chuyện người ta nói bác sĩ bảo cưới hay “cưới chạy”... chuyện chọn bạn đời phải do mình tự nguyện”. 

Gần gũi 1 lần với đạo diễn trăm tỷ đã có bầu, MC xinh đẹp tiết lộ từng muốn ném con vì stress - 2

Khi phát hiện mang bầu, Bảo Ngọc không vội vã cưới mà muốn tìm hiểu thêm xem Võ Thanh Hòa có phù hợp làm chồng, làm cha hay không.

Sau khi thông báo với bạn trai, Bảo Ngọc lại đau đầu nghĩ cách nói chuyện với gia đình vì bố mẹ cô vốn rất nghiêm khắc. Vậy nhưng Bảo Ngọc không ngờ mẹ đẻ đã tinh ý biết trước nên rất mở lòng đón nhận.

Trong quá trình mang thai, người đẹp may mắn không bị nghén quá nhiều, nhưng việc bác sĩ chẩn đoán tình trạng của thai nhi khiến tinh thần hai vợ chồng như sụp đổ.  

“Khi mình đi khám thai kỳ 3 tháng thì phát hiện thai nhi có triệu chứng không bình thường. Kết hợp gen của mình và chồng thì em bé có khả năng bị bệnh down. Lúc đó bác sĩ chẩn đoán chỉ là 50/50 nên không cần lo lắng. Em bé khoảng 5 tháng rưỡi mình mới đi khám bác sĩ tư thì bác sĩ trách nguy cơ kết hợp gen cao mà sao không đi xét nghiệm nước ối. Lúc đó mình rất sợ vì bé của mình đã 5 tháng rồi, chọc ối thì nguy cơ gặp các biến chứng sẽ cao hơn trước đó. 

Sau đó, mình vào siêu âm 5D thì thêm tin là em bé có khả năng không có xương mũi. Mình đã không bình tĩnh nổi, khả năng bệnh down đã hơn 50%. Mình quyết định chọc ối để kiểm tra. Mà đâu phải muốn làm là được, phải đi đi lại lại bệnh viện 3 ngày mới làm được", Bảo Ngọc tâm sự. 

Gần gũi 1 lần với đạo diễn trăm tỷ đã có bầu, MC xinh đẹp tiết lộ từng muốn ném con vì stress - 3

Khi mang thai, vợ chồng Võ Thanh Hòa lo nơm nớp vì con có nguy cơ bị Down nhưng may mắn thay cuối cùng mọi chuyện đều ổn.

Sau khi chọc ối, mẹ bầu sẽ phải chờ 14 ngày để có kết quả. Và với Bảo Ngọc cũng như đạo diễn Võ Thanh Hòa, đó là 14 ngày tăm tối, dài đằng đẵng trong đời. Cả hai lúc nào cũng nơm nớp lo sợ. Vậy nhưng khi nói chuyện với nhau, Bảo Ngọc khẳng định dù con có thế nào cô cũng sẽ sinh bé. 

"Mình đâu muốn con mình có vấn đề gì, nếu mình sinh ra bé bị gì thì hai vợ chồng cũng khổ về tâm lý lắm. Nhưng nếu phải đánh đổi mình vẫn sẽ sinh con ra”, Bảo Ngọc tâm sự. 

May mắn thay kết quả kiểm tra cho thấy em bé hoàn toàn khỏe mạnh, không có vấn đề gì. Cặp đôi cuối cùng cũng có thể thở phào mẹ bỉm mới an tâm dưỡng thai đợi tới ngày được gặp con. 

Sau sinh stress nặng nề, từng có lúc muốn ném con 

Sau 9 tháng thai kỳ nhiều cảm xúc, cuối cùng Bảo Ngọc cũng đến ngày sinh nở. Ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ, vợ chồng Võ Thanh Hoà tức tốc nhập viện. Mỹ nhân 9X cho biết cô chưa kịp có cảm giác đau đẻ là bác sĩ cho lên bàn mổ luôn vì em bé quá lớn, nếu sinh thường thì không tốt cho cả mẹ và bé. Điều cô trân trọng và xúc động mãi đến bây giờ là giây phút được gặp con và sự yêu thương, chăm sóc từng chút một của ông xã. 

Mai Bảo Ngọc bồi hồi nhớ lại: “Vừa nghe tiếng con khóc là nước mắt mình giàn giụa. Cái mặt bé giống anh Hoà không lẫn vào đâu được. Một đêm nằm trong phòng mổ mình có chút tủi thân vì tới sáng sớm mình mới được đẩy ra ngoài.

Vừa mở cửa phòng ra là thấy anh Hoà đứng ở ngoài chờ, mặt anh thì còn ngái ngủ, tóc dựng đứng lên. Việc vệ sinh sau sinh mình ngại nhờ mẹ chồng nên anh là người giúp mình. Mình cảm động nhưng cũng sĩ diện…chỉ rơi nước mắt khi anh không thấy thôi".

Sau khi sinh con, Bảo Ngọc bước vào "cuộc chiến" làm mẹ và những bước chân đầu tiên của cô trên hành trình này không mấy dễ dàng vì tâm lý thay đổi, áp lực chăm con. 

Bảo Ngọc tâm sự 3 tháng đầu sau sinh là giai đoạn mệt mỏi nhất. Nhiều lúc, cô bất lực vì con khóc nhiều quá, dỗ sao cũng không nín và đặc biệt là chỉ ngủ ngày còn đêm sẽ thức khóc. 

Gần gũi 1 lần với đạo diễn trăm tỷ đã có bầu, MC xinh đẹp tiết lộ từng muốn ném con vì stress - 5

Bảo Ngọc từng trải qua giai đoạn stress sau sinh như nhiều bà mẹ khác.

Theo lời Mai Bảo Ngọc, con gái cô lúc nhỏ thường thức trắng từ 11h đêm hôm trước đến 6-7h sáng hôm sau. Trong khi ban ngày, bé ngủ nhiều. Dù mẹ đưa ra nắng hay bật tiếng ồn, bé cũng không dậy. Cùng lúc, ông xã bận rộn công việc, thường xuyên đi làm từ sáng sớm hôm trước đến quá nửa đêm hôm sau. Cô thường chỉ có một thân một mình chăm con. Có lúc, Võ Thanh Hòa đề nghị trông con cho vợ nghỉ ngơi. Nhưng vừa dứt lời, anh đã ngủ trước.

Những bỡ ngỡ và khó khăn trong lần đầu làm mẹ khiến Bảo Ngọc stress nặng. Cô tự nhận mình ác khi bế con đứng trước gió quạt lớn. Cô nghĩ làm vậy bé cay mắt sẽ dễ ngủ. Thế nhưng, người mẹ buồn ngủ còn con thì không. Khoảng 5 phút, Mai Bảo Ngọc mới nhận ra làm vậy có thể khiến em bé bị lạnh hoặc khó thở. 

"Giai đoạn đó, em không nghĩ đến tự tử nhưng em muốn tách con khỏi mình. Một lần, em dỗ mãi con cũng không chịu ngủ. Em đã quát mắng con bé và tính ném nó xuống giường. Đúng lúc ấy, anh Hòa tỉnh dậy, đưa tay đỡ lấy con. Khoảnh khắc gần như ném con xuống, em kịp tỉnh táo lại, đặt con nằm xuống giường và bỏ ra ngoài", Bảo Ngọc bộc bạch. 

Với những gì mình trải qua, Mai Bảo Ngọc chia sẻ mong muốn điều chỉnh chế độ thai sản. Cô nói: "Hiện tại, các bà mẹ được nghỉ thai sản 6 tháng nhưng nếu được, em mong các ông chồng cũng nghỉ cùng vợ. Điều phụ nữ cần không phải người phụ mình chăm con, mà là một chỗ dựa tinh thần. Cảm giác hai người cùng gánh vác sẽ giúp các mẹ bỉm sữa bớt trầm cảm. Em hiểu chồng em cần ra ngoài kiếm tiền lo cho gia đình. Nhưng đàn ông cũng có quyền nghỉ ngơi và quan sát sự phát triển của con mình".

Nữ diễn viên mang bầu tăng 25kg chồng vẫn khen đẹp, sau sinh 2 tuần đã hỏi chuyện tế nhị
Trong suốt thời gian mang thai và sau sinh, Linh Chi rất tự ti vì tăng cân nhiều nhưng ông xã lại luôn khen cô đẹp.

Chat với mẹ bỉm sữa

Theo Minh An
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Video chọn lọc

Người dân khóc kể lại đêm chạy lũ kinh hoàng ở Nghệ An