Đẻ con ra không giống chồng, cô giáo nén tủi nhục âm thầm đi xét nghiệm ADN

Ngọc Linh Ngày 23/12/2020 19:00 PM (GMT+7)

Trong thời gian mang thai, bà mẹ này đã gặp chuyện "động trời" nhưng không dám nói với chồng và gia đình.

Khi một đứa trẻ chào đời, cả gia đình và những người xung quanh thường tò mò xem em bé giống bố hay giống mẹ. Thường thì việc này chỉ để thỏa mãn sự tò mò và mang ý vui vẻ. Vậy nhưng với bà mẹ trong câu chuyện dưới đây, việc con sinh ra không giống bố lại khiến cô mất ăn mất ngủ, thậm chí rơi vào trầm cảm. 

Bà mẹ tên Tiểu Lý này sinh con cách đây hơn 1 năm. Em bé chào đời khỏe mạnh khiến cô và cả gia đình cực kỳ hạnh phúc. Vậy nhưng quan sát con lớn lên từng ngày, Tiểu Lý ngày càng lo lắng vì bé không có nét nào giống chồng mình và thậm chí nét giống cô cũng rất ít. 

Vì chuyện này mà cô ăn không ngon, ngủ không yên, lúc nào cũng trong trạng thái căng thẳng. Sau đó, Tiểu Lý còn có dấu hiệu trầm cảm và phải xin nghỉ việc ở nhà chăm con. Chịu đựng hơn 1 năm, cuối cùng bà mẹ này phải tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia ở Trung tâm Giám định Phù Dung, bệnh viện Nhân dân số 2 tỉnh Hồ Nam.

Đẻ con ra không giống chồng, cô giáo nén tủi nhục âm thầm đi xét nghiệm ADN - 1

Cô Lý lo lắng đến "mất ăn mất ngủ" khi thấy con chào đời không giống bố. (Ảnh minh họa)

Lúc này, Tiểu Lý mới tiết lộ lý do cô lại hoang mang và căng thẳng về việc ngoại hình của con như thế. Hóa ra khi mới kết hôn, Tiểu Lý và chồng phải sống xa nhau vì lý do công việc. Không lâu sau, cô vui mừng phát hiện mình mang thai khi đi xét nghiệm máu cho thấy chỉ số HCG tăng cao. 

Vậy nhưng 10 ngày sau khi biết có "tin vui", một chuyện đau lòng đã xảy ra với Tiểu Lý. Khi đi một mình ngang qua khu công trình xây dựng vào đêm khuya, cô bị một gã đàn ông lôi vào bên đường cưỡng hiếp. Tuy rằng đã ra sức phản kháng, nhưng Tiểu Lý chân yếu tay mềm không thể chống lại kẻ đồi bại.

Sau vụ việc, cô nén tủi nhục trở về nhà với đầy vết thương trên cơ thể và cả trong tâm hồn. Cô khóc lóc hồi lâu rồi tự nhốt mình trong nhà. Vừa xấu hổ vừa sợ hãi, cô không dám kể chuyện này với bất kỳ ai, kể cả người thân trong gia đình hay người chồng đầu gối tay ấp. 

Chính vì vậy sau khi sinh con thấy bé không giống chồng mình, Tiểu Lý hoang mang, lo sợ liệu đứa bé có phải con của kẻ cưỡng hiếp mình hay không.

Đẻ con ra không giống chồng, cô giáo nén tủi nhục âm thầm đi xét nghiệm ADN - 3

Cô sợ đứa trẻ là con của kẻ đã cưỡng hiếp mình khi mang thai nhưng bác sĩ cho biết điều đó cực kỳ khó xảy ra. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên sau khi nghe câu chuyện, các chuyên gia tại bệnh viện cho biết, nếu Tiểu Lý đã mang thai trước khi bị cưỡng hiếp thì không có khả năng thụ thai thêm lần nữa. Khả năng em bé là con của kẻ đồi bại là cực kỳ khó. Dẫu vậy, trước sự suy sụp của bà mẹ này, họ vẫn tiến hành giám định để cho cô một câu trả lời xác đáng nhất về bố của con cô.

Kết quả đúng như dự liệu, đứa trẻ đúng là con của chồng cô. Khi nhận được kết quả, Tiểu Lý mới òa khóc vì trút bỏ được gánh nặng trong lòng bao lâu nay. Cô cho biết mình không nói với chồng chuyện đi xét nghiệm ADN, dự định nếu đứa bé không phải là con của anh thì mới nói sự thật và giải thoát cho cả hai.

Vì sao có những đứa trẻ sinh ra không giống cả bố và mẹ?

Nhiều người thường cho rằng "con nhà tông không giống lông, cũng giống cánh", tức là con chào đời phải giống bố hoặc mẹ. Tuy nhiên các nhà khoa học cho biết bên cạnh yếu tố di truyền thì tướng mạo, chiều cao, tính cách và trí tuệ của mỗi con người còn chịu tác động của các yếu tố phi di truyền khác.

Bên cạnh đặc trưng di truyền đơn thuần, con người còn có đặc trưng di truyền phức tạp do nhiều cặp gen và điều kiện môi trường quyết định.

Nếu như đặc trưng di truyền đơn thuần do một cặp gen quyết định và tạo nên đặc trưng di truyền như nhóm máu, ADN. Ở đặc trưng này, bố và mẹ mỗi người sẽ truyền cho con 1 gen để tạo thành cặp gen của con, gen này khi đã hình thành thì không thay đổi.

Đặc trưng di truyền phức tạp bao gồm: chiều cao, dáng vóc, màu da, EQ, IQ, tính cách, hành vi và tướng mạo… lại do nhiều cặp gen và điều kiện môi trường sống và các tác nhân gia đình, xã hội quyết định.

Do vậy, có những trẻ lớn lên thậm chí không có nét gì giống bố mẹ cũng là chuyện có thể lý giải được. Ngay anh chị em ruột cũng có thể nhận được những loại gen khác nhau từ bố mẹ, do đó tướng mạo có nét không giống nhau.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/de-con-ra-khong-giong-chong-co-giao-nen-tui-nhuc-am-t...

Thấy con cô hàng xóm ngày càng giống mình, chàng trai căm hận khi lén đi xét nghiệm ADN
Người đàn ông này vốn rất yêu quý bé gái 2 tuổi của nhà hàng xóm và còn thấy lạ khi bé càng lớn lại càng có nét giống mình.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu