Làm trai trưởng mà vợ sinh liền 2 con gái, chồng chỉ nói một câu "mát lòng"

Ngày 06/09/2019 09:44 AM (GMT+7)

Dù cho bản thân là con trưởng của dòng họ, anh Kiều Việt Khôi vẫn cảm ơn vợ vì 2 lần sinh con gái cho anh.

Dù xã hội đã tân tiến, hiện đại hơn rất nhiều so với ngày xưa thì quan niệm cần con trai nối dõi vẫn còn tồn tại đâu đó trong các gia đình Việt Nam. Nhưng cũng vì thế mà tình cảm của một người đàn ông sẽ càng thể hiện rõ ràng hơn khi vợ sinh liền vài cô con gái mà chưa có con trai. Đa số sẽ tỏ thái độ không hài lòng, thậm chí lạnh nhạt khi vợ vừa sinh con xong. Nhưng cũng có những “ông bố vàng mười” khi chẳng mảy may quan tâm đến vấn đề con trai hay con gái, vẫn yêu thương vợ hết lòng. Anh Kiều Việt Khôi (hiện đang sống ở Hà Đông, Hà Nội) là một trong số của hiếm này.

Câu chuyện của anh Kiều Việt Khôi dù rất giản đơn nhưng lại khiến cộng đồng mạng cảm thấy ấm áp, ngọt ngào.

Cái câu: “Con gái hay con trai không quan trọng. Quan trọng là gia đình hạnh phúc hay không!” mà anh luôn nói với những người xung quanh, ngỡ như là câu nói vu vơ lảng tránh nỗi buồn của mình. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh đó chính xác là quan điểm sống của anh. Vợ anh, chị Quỳnh Anh, vừa sinh thêm cho anh cô con gái thứ 2 cách đây 2 ngày nhưng anh vẫn mang hoa đến chúc mừng vợ vượt cạn thành công. Không những thế anh còn nắm tay vợ cười tít mắt, tất tả chăm sóc vợ con từ những việc nhỏ nhặt nhất.

Câu chuyện của anh khi được em gái kể lại trong một hội nhóm đã khiến cộng đồng mạng cảm thấy rất ấm lòng, yêu thích vô cùng:

“Anh trai tôi hôm nay vừa đón bé thứ 2! Bé thứ 2 là gái, trộm vía nặng 4,4kg. Còn nhớ lúc siêu âm, bác sĩ bảo bé thứ 2 là gái, ổng cười tít mắt, chả có vẻ gì là buồn. Mọi người cứ nghĩ là ổng cười vậy cho qua chuyện thôi. Ai ngờ hôm nay vợ đẻ, ổng thấy mẹ tròn con vuông, ổng sung sướng vô cùng, việc đầu tiên ổng nghĩ đến là chạy đi mua hoa tặng vợ.

Tôi là người đi cùng ổng, chứng kiến cái vẻ mặt hớn hở của ổng từ lúc chọn hoa đến lúc đem hoa về. Chẳng bù ngày hôm qua, mặt ổng căng thẳng, lúc nào tâm trạng cũng căng như dây đàn, ổng chỉ sợ vợ có chuyện gì.

Mọi người hỏi ổng: "Không thấy buồn vì có 2 cô con gái trong khi bản thân là trưởng à?" thì ổng bảo:"Con gái hay con trai không quan trọng. Quan trọng gia đình hạnh phúc hay không!".

Với anh, mỗi cô con gái cũng đều là một ân huệ lớn của cuộc đời.

Tặng hoa xong cho vợ, ổng cứ ngồi nắm tay vợ mãi xong cứ ngồi cười vì vợ và con bình an. Đời người phụ nữ chắc cũng chỉ cần đến thế này là đủ đúng không?”.

Phía dưới câu chuyện này là hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ sự ngưỡng mộ đối với người chồng như anh Kiều Việt Khôi. Hóa ra, người phụ nữ chẳng cần gì hơn là sự thấu hiểu từ chồng, dù cho vợ sinh trai hay gái cũng chẳng đặt áp lực lên vợ, luôn lo lắng cho sự an nguy của vợ con đầu tiên. Những điều đơn giản như thế, nhưng chẳng mấy người làm được.

Trước câu hỏi vì đâu vợ sinh 2 con gái, dù bản thân là con trưởng mà anh vẫn có thể thoải mái, vô tư đến như vậy, anh Kiều Việt Khôi trả lời: “Mình quan niệm dù chúng ta sống, gìn giữ và tuân theo những giá trị đạo đức truyền thống đi nữa thì cuộc đời của mình vẫn là của mình. Mình không thể tự định đoạt, chọn thái độ sống cho cuộc đời của mình được mà cứ phải chịu sự chi phối của dư luận thì sao có thể hoàn thành sứ mệnh làm trưởng được. Hơn nữa mình nghĩ, vợ chồng đến với nhau vì tình yêu, gắn kết và có những đứa con đã là ân huệ rất lớn rồi, mình nên trân trọng những gì mình được hưởng”.

Vợ chồng anh Kiều Việt Khôi và con gái lớn.

Những tiếng xì xầm bên ngoài với anh Khôi vì vậy thật sự chẳng đáng ngại. Khi đã xác định được trọng tâm cuộc đời của mình, tự thiết lập và định đoạt nó thì sẽ không còn vấn đề gì phải quan tâm nữa. “Mình nhận thức được sứ mệnh là đích tôn, nhưng suy nghĩ của mình thường rất thực tế trong mọi chuyện. Ví dụ trong chuyện này cũng vậy, mình nghĩ là bản chất của sứ mệnh mình có hoàn thành hay không nằm ở cách sống đức độ, thể hiện năng lực như thế nào, cái tâm ra sao… Đó mới là yếu tố quyết định mình có vai trò với dòng họ hay không, ít nhất là trong thời mình làm trưởng”.

Cũng nghĩa là anh suy nghĩ theo chiều hướng rất hiện đại. Anh cho rằng thà không có con trai mà khiến mọi người nể phục hơn vì cách sống, còn hơn là có đích tôn mà lối sống không ra gì. Rõ ràng như vậy nên anh chẳng hề có chút suy nghĩ nào oán trách vợ. Ngược lại có được hai cô con gái: Bưta (23 tháng tuổi) và em bé Peko (2 ngày tuổi) đã là phúc phần rất lớn của anh. Anh cưng con hết mực và cũng biết ơn vì vợ đã vất vả, vượt hiểm nguy để sinh con cho anh.

"Có đích tôn hay không không quan trọng bằng đức độ, năng lực và cái tâm của mình".

Anh chia sẻ, hiện tại sức khỏe mẹ và bé vẫn đang hồi phục dần vì mẹ đẻ mổ lần 2 rất đau. “Trộm vía em bé rất kháu khỉnh và xinh gái. Mình đang có cảm giác trở lại của 2 năm về trước khi ở tại viện chăm sóc em bé thứ nhất cùng bà nội, bà ngoại. Những ngày đầu khá vất vả vì con thường đòi ăn liên tục, phải thay bỉm, trông chừng con sát sao… mình luôn túc trực cùng với bà ngoại thay nhau chăm nom vợ con. Cũng may có bác sĩ, y tá của bệnh viện ở bên hỗ trợ nên cảm thấy an tâm hơn phần nào”.

Nói thêm về tình cảm mình dành cho vợ, anh Kiều Việt Khôi không dùng những từ hoa mỹ mà ngược lại rất chân tình: “Mình chỉ gắn kết cuộc đời khi có một tình yêu đủ lớn. Với mình, mẹ 2 bé là người đặc biệt quan trọng”. Hẳn vì luôn coi vợ là người đặc biệt quan trọng nên tất cả mọi vấn đề trong cuộc sống, anh đặt vợ lên đầu tiên, thay vì quan tâm đến dư luận bên ngoài. Đúng là cuộc đời người phụ nữ chẳng còn mong muốn điều gì hơn thế nữa.

Vợ đẻ mổ ngực cứng sữa, chồng soái ca không ngại làm việc này khiến chị em khen xuýt xoa
Chia sẻ của cô vợ có tên Lương Quỳnh Giang về "ông chồng quốc dân" trên một nhóm kín đang được cộng đồng mạng quan tâm, đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Lam - Ảnh: NVCC (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Khi vợ mang bầu