Ly hôn chồng vì không sinh được con, ngày anh tái hôn tôi vác bụng bầu đến khiến cả nhà muối mặt

Thy Dung - Ngày 09/06/2024 09:00 AM (GMT+7)

5 năm trôi qua, mục tiêu lớn nhất của chúng tôi vẫn chưa đạt được, đó là không thể có con.

Tôi tên là Hương, một phụ nữ bình thường, nhưng số phận lại không hề bình thường. Sinh ra trong một gia đình đơn giản, ba mẹ tôi là những người lao động chân chính. Từ nhỏ tôi vốn dĩ đã tỏ ra thông minh, học giỏi và luôn là niềm tự hào của gia đình. Sau khi tốt nghiệp rồi lấy chồng, tôi bắt đầu một cuộc sống hôn nhân khá mơ mộng.

Xuất thân của chồng cũng giống như tôi, không sinh ra trong gia đình giàu có. Anh là một công nhân đơn giản và trung thực. Đối với người ngoài, chúng tôi là một cặp vợ chồng hoàn hảo. Nhưng bên trong, cuộc sống hôn nhân lại không như mọi người nghĩ.

5 năm trôi qua, mục tiêu lớn nhất của chúng tôi vẫn chưa đạt được, đó là không thể có con. Điều này khiến mẹ chồng cảm thấy không hài lòng và thường xuyên ám chỉ tôi. Chồng cũng bắt đầu trách móc tôi, cho rằng lỗi là ở phía vợ mình. Mối quan hệ hòa thuận từ trước bây giờ trở nên căng thẳng.

Nhưng điều làm tôi không thể chịu nổi nhất là hành động của chồng sau khi uống rượu. Anh ta thường xuyên trút giận, chửi mắng vợ mình. Tôi chịu đựng cả nỗi đau thể xác lẫn tinh thần, mỗi ngày sống như trong cảnh địa ngục nên đã nghĩ đến việc ly hôn, nhưng sợ tuổi tác và không thể sinh con nên tôi không dám bước tiếp.

Cho đến một ngày, tôi gặp được Hải, một người đàn ông ấm áp và quan tâm. Dưới sự quan tâm của anh, tôi dần dần dũng cảm rời xa mái nhà đau khổ đó.

Sau một năm tái hôn, tôi mang thai. Tin vui này khiến tôi rất hạnh phúc, bởi cuối cùng mình cũng được lên chức mẹ mà trước đây ở với chồng cũ không thể thực hiện được. Khoảng thời gian này, tôi nhận được lời mời dự đám cưới của chồng cũ. Dù hơi dự một chút, nhưng cuối cùng tôi cũng quyết định cùng chồng hiện tại tới tham dự lễ cưới chồng cũ.

Tôi đi tham dự đám cưới chồng cũ.

Tôi đi tham dự đám cưới chồng cũ.

Tại đám cưới, tôi mặc bộ váy bầu, khuôn mặt rạng rỡ hạnh phúc. Khi người chồng cũ và mẹ chồng nhìn thấy tôi, sắc mặc họ trở nên tái nhợt. Đặc biệt là chồng cũ, anh không tin vào mắt của mình, người phụ nữ mà anh từng khinh thường, bây giờ lại mang bầu, hạnh phúc với một cuộc sống mới.

Tôi đến gần họ, mỉm cười chúc phúc. Chồng cũ và mẹ chồng lúng túng cúi đầu, không dám đối diện với người phụ nữ mà họ từng làm tổn thương. Một lúc sau, em chồng cũ bước tới hỏi: “Chị có bầu được như thế này tốn hết nhiều tiền không?”.

Tôi mỉm cười trả lời: “Sao phải tốn tiền cô nhỉ, chị vốn dĩ khoẻ mạnh bình thường, chỉ có anh trai em suốt ngày uống rượu thì mới là người cần đi kiểm tra xem có bị vô sinh không thôi”.

Nói xong tôi bước đi tự hào, bắt đầu một trang mới trong cuộc đời của mình.

Bài tâm sự gửi từ độc giả có email: nhungvo…90@gmail.com

Người chồng uống rượu nhiều có ảnh hưởng đến khả năng có con hay không?

Uống rượu nhiều có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh con của nam giới. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống rượu quá mức có thể gây ra các vấn đề về sinh sản ở nam giới, bao gồm:

- Giảm chất lượng tinh trùng: Uống rượu mạnh hoặc uống quá nhiều rượu có thể làm giảm số lượng tinh trùng và làm suy giảm chất lượng của chúng, gây ra vấn đề về hiệu suất sinh sản.

- Tăng nguy cơ vô sinh: Uống rượu nhiều có thể tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới. Nghiên cứu đã chỉ ra mối liên kết giữa việc tiêu thụ rượu và vô sinh hoặc khả năng làm cha ở nam giới.

- Tác động đến hormone: Uống rượu quá nhiều có thể ảnh hưởng đến hệ thống hormone của nam giới, bao gồm cả hormone sinh sản. Sự thay đổi này có thể gây ra rắc rối trong quá trình tạo ra tinh trùng và giao tử.

Tóm lại, uống rượu nhiều có thể gây ra nhiều vấn đề về sinh sản ở nam giới và ảnh hưởng đến khả năng có con. Đối với những người đang cố gắng sinh con, việc hạn chế hoặc ngừng uống rượu có thể là một biện pháp hữu ích để cải thiện khả năng sinh sản.

Ly hôn chồng vì không sinh được con, ngày anh tái hôn tôi vác bụng bầu đến khiến cả nhà muối mặt - 2

Đang chăm con gái ở cữ, mẹ chồng vội xách túi về ở với con dâu
Trở về nhà tôi, mẹ chồng thở phào nhẹ nhõm, bà đã phải chịu nhiều vất vả như thế nào trong thời gian ở cùng con gái ruột.

Tâm sự bà bầu

Theo Thy Dung
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu