Vợ mang bầu 7 tháng, con trai tôi cầm tờ siêu âm thai 6 tuần của bồ về đưa mẹ

Thy Dung - Ngày 07/06/2024 00:00 AM (GMT+7)

Tôi bị choáng váng bởi lời thú nhận của con trai, tôi sợ con dâu mình khi biết sự thật này sẽ bị sốc và ảnh hưởng đến 2 đứa con trong bụng.

Con trai tôi năm nay 30 tuổi, đã kết hôn với bạn gái thời trung học của mình, được 5 năm rồi. Hai tuần trước là sinh nhật của con trai tôi nên nó đã chọn tổ chức sinh nhật cùng với một số bạn cùng công ty tại một khu nghỉ dưỡng đẹp. Con dâu tôi ở nhà vì đang mang thai song sinh ở tháng thứ 7. Tôi đã khuyên con trai tôi hủy chuyến đi và ở lại với vợ, nhưng con cứng đầu muốn được đi chơi nên tôi đành chấp nhận.

Sau khi con trai về nhà từ chuyến đi, tôi cảm nhận có điều gì đó hơi không ổn. Ví dụ như ngày xưa nó thường xuyên ôm hôn vợ mình mỗi sáng thì bây giờ lại tỏ ra lạnh lùng và tránh né. Thú thật mà nói, tôi dành rất nhiều tình cảm cho con dâu vì con bé rất dễ thương, lễ phép nên tôi rất sợ con trai mình làm gì có lỗi với vợ nó.

Con trai đã đến nhà tôi với tờ giấy siêu âm thai được 6 tuần. (Ảnh minh họa)

Con trai đã đến nhà tôi với tờ giấy siêu âm thai được 6 tuần. (Ảnh minh họa)

Sau này, con dâu kể chồng nó còn dọn ra phòng khách ngủ, thậm chí không ăn những món do vợ nấu. Bất cứ khi nào tôi nói chuyện với con trai về những hành động này, tôi đều nhận được câu trả lời là “không có gì”, hoặc nó không trả lời và bỏ đi chỗ khác.

Gần đây, con trai đã đến nhà tôi trong nước mắt với tờ giấy siêu âm thai được 6 tuần. Nó đã tâm sự với tôi rằng trước chuyến đi sinh nhật, nó đã lừa dối vợ mình và ngoại tình với người phụ nữ khác. Bây giờ cô ấy đã mang thai và con trai tôi không biết phải giải quyết vấn đề này như thế nào.

Tôi bị choáng váng bởi lời thú nhận của con trai, tôi sợ con dâu mình khi biết sự thật này sẽ bị sốc và ảnh hưởng đến 2 đứa con trong bụng. Tôi không muốn cháu mình sinh ra trong một gia đình không có đủ cha, đủ mẹ. Bây giờ tôi không biết phải làm sao trong tình huống này? Con dâu tôi bầu thai đôi và sắp đến ngày sinh nở rồi, nếu biết chuyện này không hiểu nó sẽ ra sao?

Bài tâm sự được gửi từ độc giả có email: hanhnguyen70.... @gmail.com

Tâm trạng mẹ bầu khi gần đến ngày sinh ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi?

Căng thẳng của mẹ bầu trong giai đoạn cuối của thai kỳ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Dưới đây là một số cách mà căng thẳng có thể ảnh hưởng đến thai nhi:

- Tăng nguy cơ sinh non: Căng thẳng có thể gây ra sự co bóp của các mạch máu trong tử cung, làm giảm lượng dưỡng chất và oxi đến thai nhi. Điều này có thể tăng nguy cơ của sự sinh non, khi thai nhi được sinh ra trước thời gian dự kiến.

- Tác động đến hệ thống thần kinh của thai nhi: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tâm trạng căng thẳng của mẹ bầu có thể ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh của thai nhi. Thai nhi có thể trở nên nổi loạn hoặc có khả năng gặp vấn đề trong việc học tập và phát triển sau này.

- Ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của thai nhi: Căng thẳng của mẹ bầu có thể tạo ra một môi trường ứng stress cho thai nhi, ảnh hưởng đến sự phát triển tinh thần của họ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thai nhi có thể phản ứng với cảm xúc của mẹ bầu thông qua việc tăng sản xuất các hormone như cortisol.

- Tăng nguy cơ về vấn đề sức khỏe của thai nhi sau khi sinh: Căng thẳng trong thai kỳ có thể tăng nguy cơ của thai nhi phát triển các vấn đề sức khỏe sau khi sinh như vấn đề hô hấp, các vấn đề về hệ miễn dịch, hoặc vấn đề về hành vi.

Do đó, quản lý căng thẳng là rất quan trọng trong giai đoạn cuối của thai kỳ. Mẹ bầu cần tìm cách giảm căng thẳng bằng cách thực hiện các hoạt động thư giãn, duy trì một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, và tìm kiếm sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè và chuyên gia y tế khi cần thiết.

Vợ mang bầu 7 tháng, con trai tôi cầm tờ siêu âm thai 6 tuần của bồ về đưa mẹ - 2

Biết con dâu ngoại tình, mẹ chồng gọi cả họ đánh ghen ai ngờ người muối mặt là bà
Biết không thể giấu sự thật được thêm, chồng tôi đành nói hết. Bản thân tôi cũng nói trắng ý định của mình...

Tâm sự bà bầu

Theo Thy Dung
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu