Chồng mất 10 năm tôi định tái hôn nhưng mẹ chồng đưa giao kèo khiến tôi lăn tăn quá

Nắng - Ngày 06/06/2024 00:01 AM (GMT+7)

Tôi cũng hiểu, nếu tôi tái hôn mẹ chồng sẽ vì vậy mà không chia tài sản cho. Còn chuyện làm IVF, tôi tin bà sẽ ủng hộ. 

Tôi với chồng cưới nhau lúc hai đứa còn trẻ dại. Nhà chồng khá giả, tiếc rằng bố anh lại mất sớm. Chồng tôi là con một nhưng hồi đó anh được nuông chiều nên cũng phá của mẹ nhiều. Lúc mới cưới mẹ chồng có bảo:

“Chồng con nó không tu chí làm ăn, chỉ mải chơi bời nên hiện tại mẹ chưa sang tên nhà cửa cho hai đứa. Khi nào các con bảo ban nhau, con khuyên được chồng chí thú chuyên tâm cho công việc, biết thương mẹ, thương vợ thì mẹ sẽ sang tên mọi tài sản”.

Chồng tôi mải ăn chơi, tiêu tốn tiền của nên mẹ không sang tên tài sản cho. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi mải ăn chơi, tiêu tốn tiền của nên mẹ không sang tên tài sản cho. (Ảnh minh họa)

Bởi vậy nên vợ chồng tôi sống phụ thuộc vào kinh tế của mẹ anh là chính. Chồng tôi đòi mở cửa hàng buôn bán linh kiện điện tử bà cũng đầu tư. Anh làm cho có chứ chẳng chuyên tâm, đóng cửa nhiều hơn mở hàng thành thử lời lãi không có.

Tôi mang thai được vài tuần thì bị cảm cúm nặng, không giữ con được. Đau lòng tôi kế hoạch, định khi nào sức khoẻ ổn định sẽ bầu tiếp. Buồn rằng mọi thứ không được như mong đợi. Chưa kịp có con thì chồng tôi bị tai nạn giao thông mất ngay sau đó vài tuần.

Tôi nhớ mãi hôm đưa tang chồng, mẹ anh khóc đến ngất đi, bác sĩ phải trực bên cạnh tiêm trợ tim cho bà. Tỉnh dậy mẹ chồng ôm tôi khóc nghẹn:

“Chồng con nó bỏ mẹ rồi, con đừng có bỏ rơi mẹ nhé”.

Thương bà quá, tôi gật đầu hứa:

“Anh Khải không còn, con sẽ ở đây phụng dưỡng mẹ”.

Từ khi con trai mất, mẹ chồng tôi đối tốt với con dâu lắm. Bà thương con dâu như con đẻ, thủ thỉ suốt ngày, có việc gì cũng bàn bạc với con dâu rồi mới làm. Có điều mặc dù miệng nói là coi tôi như con gái nhưng mãi bà không sang tên nhà cửa, đất cát cho tôi. Bà bảo:

“Nhà mình đất nhiều không ở hết. Mẹ tính sẽ bán đi 1, 2 mảnh để chia cho mấy đứa cháu trong họ, giúp chúng lấy vốn làm ăn. Tụi nó nghèo khổ quá cũng thương. Còn cái nhà này để hương khói tổ tiên, ông bà, nếu con ở lại chăm lo thờ cúng thì tất cả tài sản sẽ mẹ sẽ dành cho con”.

Mặc dù miệng nói là coi tôi như con gái nhưng mãi mẹ chồng không sang tên nhà cửa, đất cát cho tôi. (Ảnh minh họa)

Mặc dù miệng nói là coi tôi như con gái nhưng mãi mẹ chồng không sang tên nhà cửa, đất cát cho tôi. (Ảnh minh họa)

Nghe mẹ chồng nói mà tôi lấn cấn mãi không dám đi bước nữa. Từ lúc chồng mất cũng có vài người ngỏ ý nhưng tôi đều từ chối. Đến nay đã 10 năm rồi mẹ chồng vẫn chưa sang tên nhà cho tôi. Những mảnh đất kia bà bán chia tiền cho mấy đứa cháu con của em trai bà hết cả. Riêng tôi bà không hề đả động, chỉ thi thoảng cho 5, 10 triệu mua quần áo, mỹ phẩm. Tôi chỉ sợ sau này mẹ chồng thay đổi ý định lại nghe anh em, họ hàng khích bác không cho tôi nữa thì có phải lỡ dở cả cuộc đời.

Tôi đang tính tới chuyện đi thụ tinh nhân tạo, bởi tôi có thể không cần 1 tổ ấm của riêng mình, không cần người đàn ông nào để dựa thân nhưng khát khao làm mẹ thì chưa bao giờ tắt trong lòng tôi. Với lại tôi cũng hiểu, nếu tôi tái hôn mẹ chồng sẽ khó mà chia tài sản cho. Còn chuyện làm IVF, tôi tin bà sẽ ủng hộ.  Điều tôi lo là mình 40 tuổi, không biết làm IVF tỷ lệ thành công có cao không, bởi các thông tin tôi tìm hiểu đều nói phụ nữ lớn tuổi làm IVF tỉ lệ thành công thường rất thấp. Ai có kinh nghiệm tư vấn giúp tôi với!

Tỉ lệ thành công khi thực hiện thụ tinh nhân tạo

Hiện nay, tỉ lệ thành công của việc bơm tinh trùng vào buồng tử cung ở mức khoảng 20%. Tuy nhiên, tỉ lệ này có xu hướng giảm khi người vợ lớn tuổi hơn. Đặc biệt, khi người vợ trên 35 tuổi, tỷ lệ thành công giảm đáng kể và càng thấp hơn nếu người vợ trên 40 tuổi. Tỉ lệ thụ thai trung bình trên toàn cầu và tại Việt Nam hiện nay dao động từ 15% đến 20%.

Mặc dù phương pháp này đơn giản và có thể thực hiện tại nhiều cơ sở y tế, nhưng vẫn có thể gặp phải một số vấn đề bất thường với các tỉ lệ xuất hiện như sau:

Quá kích buồng trứng khi kích thích: 5 - 10%.

Quá kích khi có thai: 5 - 10%.

Đa thai: 15 - 20%.

Thai ngoài tử cung: 3%.

Sảy thai: 20 - 25%.

Sinh non: 20%.

Rụng trứng sớm khi gây rụng trứng: 1%.

Buồng trứng đáp ứng kém, ngừng điều trị: 10 - 15%.

Choáng khi bơm tinh trùng: Hiếm gặp.

Những vấn đề này là những tình huống thường gặp tại các trung tâm điều trị vô sinh trên toàn cầu. Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của cặp vợ chồng, bác sĩ sẽ tư vấn và điều trị phù hợp hơn.

Chồng mất 10 năm tôi định tái hôn nhưng mẹ chồng đưa giao kèo khiến tôi lăn tăn quá - 3

Biết con dâu ngoại tình, mẹ chồng gọi cả họ đánh ghen ai ngờ người muối mặt là bà
Biết không thể giấu sự thật được thêm, chồng tôi đành nói hết. Bản thân tôi cũng nói trắng ý định của mình...

Tâm sự bà bầu

Theo Nắng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu