Mẹ bầu nhập viện vì bụng đau buốt, siêu âm nhìn thai nhi bác sĩ "tái mặt"

Hà Phương Ngày 01/09/2020 06:29 AM (GMT+7)

Những tưởng bản thân đã nghĩ nhiều khi đau bụng trong lần mang thai thứ 2, sản phụ không ngờ được bác sĩ chúc mừng vì may mắn thoát khỏi cửa tử sau khi sinh mổ.

Mang thai và sinh con chưa bao giờ là điều dễ dàng bởi trong quá trình đó người phụ nữ có thể gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm tới tính mạng, để lại nỗi ám ánh trong tâm trí họ. Chị Natalie (38 tuổi, đến từ Merseyside, nước Anh) cũng từng “bước một chân vào quỷ môn quan” khi bị vỡ tử cung ở lần mang thai thứ 2, khiến chị quyết định không sinh thêm con nữa.

Trước đó, khi mang thai con trai đầu lòng - bé Nathaniel - chị Natalie bỗng dưng cảm thấy con ngừng đạp và tim đập vô cùng yếu. Lo lắng con gặp điều gì bất trắc, chị Natalie đã cùng chồng là anh Colin nhanh chóng tới bệnh viện kiểm tra.

Mẹ bầu nhập viện vì bụng đau buốt, siêu âm nhìn thai nhi bác sĩ amp;#34;tái mặtamp;#34; - 1

Chị Natalie khi mang thai con trai đầu lòng. 

Sau khi thăm khám, các bác sĩ lo ngại thai nhi có thể bị khuyết tật tim và cần phải phẫu thuật khẩn cấp. May mắn thay, tim của Nathaniel sau đó đã ổn định trở lại nhưng để tránh rủi ro, các bác sĩ vẫn quyết định mổ bắt thai vào ngày hôm sau.

Mẹ bầu nhập viện vì bụng đau buốt, siêu âm nhìn thai nhi bác sĩ amp;#34;tái mặtamp;#34; - 3

Vợ chồng chị Natalie bên cạnh con trai.

Ca sinh nở diễn ra thành công và chỉ vài ngày sau đó, Natalie cùng con trai được xuất viện về nhà. Tuy nhiên, trải nghiệm đau thương này đã khiến Natalie bị trầm cảm sau sinh và lo lắng trong thời gian dài. Vì vậy, khi mang thai đứa con thứ 2, bé Ellie Rose, Natalie đã thận trọng hơn nhiều.

Một ngày nọ, Natalie bỗng cảm thấy đau dữ dội và buốt ở háng, nên cô nhanh chóng gọi cho nữ hộ sinh nhờ giúp đỡ. Sau khi tra cứu thông tin trên mạng, Natalie tin rằng cô đang chuyển dạ, nhưng các bác sĩ lại không tìm ra điều gì bất thường.

Mẹ bầu nhập viện vì bụng đau buốt, siêu âm nhìn thai nhi bác sĩ amp;#34;tái mặtamp;#34; - 4

Anh Colin bế con trai Nathaniel trên tay. 

Natalie chia sẻ: “Tôi đã cảm thấy khó chịu trong nhiều tháng, cảm giác như bụng tôi không thể chịu đựng được sức nặng của đứa trẻ, thậm chí thỉnh thoảng tôi còn phải dùng tay để nâng bụng lên. Cơn đau đó khiến tôi đau tới chảy nước mắt, nhưng các nữ hộ sinh không thể phát hiện ra điều gì bất thường”.

Natalie cũng được sinh mổ ở lần mang thai thứ 2. Khi nằm trong phòng hồi sức sau sinh, Natalie nghĩ rằng có lẽ bản thân chị đã tưởng tượng ra quá nhiều vấn đề. Nhưng thực tế là chị và cô con gái mới chào đời vừa mới cận kề với cái chết.

Mẹ bầu nhập viện vì bụng đau buốt, siêu âm nhìn thai nhi bác sĩ amp;#34;tái mặtamp;#34; - 5

Natalie đã gặp nguy hiểm trong lần mang thai thứ 2. 

Natalie nhớ lại: “Khi tôi bắt đầu tập đi, bác sĩ đến gặp tôi và nói rằng tôi là một người phụ nữ rất may mắn. Tử cung của tôi đã bị vỡ hoàn toàn. Đứa trẻ không biết đã nằm ngoài tử cung bao lâu rồi. Lúc này tôi mới nhận ra là mình may mắn nhường nào khi tránh được bi kịch”.

Sau lần mang thai thứ 2, cơ thể của Natali bị xuống dốc trầm trọng. “Cơ thể tôi mất rất nhiều thời gian để hồi phục. Các cơ bị tổn thương nặng nề”, Natalie nói.

Mẹ bầu nhập viện vì bụng đau buốt, siêu âm nhìn thai nhi bác sĩ amp;#34;tái mặtamp;#34; - 6

Gia đình hạnh phúc của chị Natalie. 

Sức khỏe tinh thần của Natalie cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cô phải chịu đựng sự lo lắng trong nhiều năm sau đó và bà mẹ 2 con quyết định không sinh thêm đứa trẻ nào nữa. “Tôi sẽ không dám mang thai lần thứ 3 nữa”, Natalie chia sẻ.

Một số dấu hiệu thai nhi trong bụng đang gặp nguy hiểm

- Mẹ bầu nôn ói quá nhiều.

- Đau đột ngột ở bụng dưới, tử cung. 

- Sự thay đổi ở ngực như đột nhiên mềm, không còn cương cứng. 

- Đi tiểu quá ít.

-Tăng/giảm cân nhiều, đột ngột trong thời gian ngắn. 

- Thai nhi cử động bất thường. 

- Đau bụng, đau lưng dữ dội.

- Xuất huyết âm đạo, ra sữa sớm.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-bau-nhap-vien-vi-bung-dau-buot-sieu-am-thay-vi-...

Đi khám thai, mẹ trẻ đỏ mặt không dám nói với chồng về việc làm của nam bác sĩ
Vì sợ chồng không vui, bà mẹ trẻ không dám kể về quá trình khám thai được thực hiện bởi một bác sĩ nam cho ông xã nghe.

Theo Hà Phương (Dịch từ Thesun) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu