Mẹ chồng mừng thầm vì con dâu mang bầu bụng nhọn hoắt, bác sĩ khám liền lắc đầu

Ngày 08/04/2020 12:05 PM (GMT+7)

Mẹ bầu này càng về cuối thai kỳ thì bụng càng nhọn và chĩa thẳng về phía trước khiến cô rất mệt mỏi. Vậy nhưng mẹ chồng lại cho đây là dấu hiệu tốt.

Khi mang thai, mỗi bà mẹ lại có một hình dáng bụng bầu khác nhau, có người bụng nhỏ gọn, có người bụng lại to tròn hay thậm chí còn có trường hợp đặc biệt là nhọn thẳng về phía trước. 

Xiao Jiao (sống tại Trung Quốc) là một mẹ bầu có chiếc bụng bầu đặc biệt như vậy. Hiện tại Xiao Jiao đang mang bầu hơn 8 tháng và càng về cuối thai kỳ, bụng cô càng nhọn hoắt, chĩa thẳng về phía trước. Vì mang bầu lần đầu nên khi thấy bụng mình khác lạ so với những mẹ bầu khác, Xiao Jiao khá lo lắng. Vậy nhưng mẹ chồng cô khi thấy vậy lại chỉ tủm tỉm cười và nói: "Tốt lắm, tốt lắm". 

me chong mung tham vi con dau mang bau bung nhon hoat, bac si kham lien lac dau - 1

Bụng bầu của nàng dầu càng về cuối thai kỳ càng nhọn về phía trước và mẹ bầu mừng vì điều này.

Xiao Jiao thấy lạ nên hỏi lại mẹ bầu tại sao bụng nhọn lại tốt nhưng bà nhất định không nói. Sau đó, Xiao Jiao nhờ chồng "thăm dò" và cuối cùng mẹ chồng mới tiết lộ rằng theo kinh nghiệm của bà, con dâu bụng bầu nhọn như vậy chắc chắn sẽ sinh con trai. Tuy nhiên vì Xiao Jiao nhiều lần đề cập chuyện không quan trọng việc giới tính khi sinh con nên bà không muốn nói với cô. 

Xiao Jiao cảm thấy chuyện này cũng không đáng tin và vẫn còn lo lắng nên đã đến gặp bác sĩ để được tư vấn. Ngay khi mẹ bầu trẻ vừa trình bày về vấn đề của mình và quan sát bụng bầu, bác sĩ liền lắc đầu: "Không tốt. Thật ra bụng nhọn không tốt chút nào". 

Bác sĩ giải thích cũng có nhiều trường hợp mang bầu bụng nhô về phía trước và thường được gọi là "bụng nhọn". Đặc điểm của bụng bầu nhọn là hướng về phía trước, phần eo ít thịt, nếu nhìn từ phía sau, nhiều người không thể xác định là các mẹ đang mang thai.

me chong mung tham vi con dau mang bau bung nhon hoat, bac si kham lien lac dau - 3

Những mẹ bầu bụng nhọn thường vất vả, mệt mỏi hơn và nhiều khả năng phải sinh mổ. 

Những mẹ có bụng bầu nhọn sẽ có hành trình mang thai vất vả hơn bởi trọng lượng của thai nhi, nước ối đều tập trung ở vùng bụng, tạo áp lực lên vùng bụng, khiến các cơ ở vùng bụng bị kéo căng. Từ đó, bụng bầu ảnh hưởng đến cột sống, khiến các mẹ đau lưng, mệt mỏi mỗi khi đi lại.

Thêm vào đó, nguyên nhân hình thành bụng bầu nhọn ở các mẹ là do thai nhi quá lớn, khiến vùng đầu xương chậu thiếu cân xứng. Ở cuối giai đoạn mang thai, thai nhi không thể dễ dàng tiến vào vùng xương chậu. Vì thế, đa số các trường hợp bầu bụng nhọn sẽ phải sinh mổ. 

Khi Xiao Jiao hỏi thêm về quan niệm bầu bụng nhọn sẽ sinh con trai mà mẹ chồng cô nói, bác sĩ cho biết hoàn toàn không có chuyện này. Hình dáng bụng bầu khi mang thai chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, có thể kể đến như số lần sinh nở, cấu tạo thành bụng, lượng mỡ ở vùng bụng của bà bầu, vị trí nằm của thai nhi. Ngoài ra, kích thước bụng bầu khi mang thai cũng phụ thuộc phần nào vào ngoại hình của người mẹ nhưng hoàn toàn không liên quan gì đến giới tính của em bé. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-chong-mung-tham-vi-con-dau-mang-bau-bung-nhon-hoat...

Con dâu bầu 9 tháng qua đời, mẹ chồng đòi mổ đẻ lấy cháu ra, kết quả ai cũng xót
Khi mang bầu đến tuần 37, bà mẹ này đột nhiên bị đau bụng dữ dội, gia đình lập tức đưa đến bệnh viện nhưng không kịp.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ