Mỹ nhân "Tiểu thời đại" sinh con thứ 2 dưới nước, không còn cảnh sợ hãi như lần đầu

Ngày 29/03/2020 09:50 AM (GMT+7)

Tạ Y Lâm đã hạ sinh thành công bé thứ hai. Cô lựa chọn phương pháp sinh con dưới như lần sinh đầu tiên.

Tạ Y Lâm sinh ngày 19/3/1990, là nữ MC kiêm diễn viên nổi tiếng tại Đài Loan. Cô nàng được biết đến nhiều nhất qua vai diễn Đường Uyển Như trongseries phim điện ảnh "Tiểu Thời Đại" đóng cùng Dương Mịch, Quách Thái Khiết và Quách Bích Đình. 

Tháng 3/2018, Tạ Y Lâm lên xe hoa và sinh bé đầu lòng vào tháng 11 cùng năm. Cuối năm 2019, cô khiến nhiều khán giả bất ngờ khi công bố đang mang thai lần 2. 

my nhan "tieu thoi dai" sinh con thu 2 duoi nuoc, khong con canh so hai nhu lan dau - 1

Nữ diễn viên Tạ Y Lâm sinh bé đầu hồi cuối năm 2018 và có bầu tiếp sau đó 1 năm.

Và tối ngày 27/3 vừa qua trên Weibo cá nhân, mỹ nhân "Tiểu thời đại" vui mừng chia sẻ thông tin cô đã hạ sinh bé thứ 2 thành công. Em bé là một bé trai có một vòng dây rốn thắt nút được bác sĩ phát hiện sau sinh. 

Bà mẹ trẻ đăng tải một bức ảnh cùng chồng ngồi bế bé sơ sinh trong bồn nước đồng thời dành cho anh lời cảm ơn vì đã đồng hành cùng cô trong suốt ca "vượt cạn". 

my nhan "tieu thoi dai" sinh con thu 2 duoi nuoc, khong con canh so hai nhu lan dau - 3

Cô hạ sinh bé thứ 2 hôm 27/3 vừa qua.

my nhan "tieu thoi dai" sinh con thu 2 duoi nuoc, khong con canh so hai nhu lan dau - 4

Em bé có một vòng dây rốn thắt nút nhưng ca sinh vẫn diễn ra suôn sẻ.

Lần sinh thứ 2 này, Tạ Y Lâm cũng chọn sinh con dưới nước như lần đầu. Cô cho biết kinh nghiệm từ lần sinh trước đã giúp ca sinh diễn ra suôn sẻ và nhẹ nhàng hơn. Được biết trong lần đầu sinh con, y tá đã hỏi bà mẹ trẻ có muốn tự cắt dây rốn cho bé không nhưng vì cảnh tượng quá hỗn loạn khi sinh đã khiến cô sợ hãi và từ chối. Thời điểm đó, hình ảnh bồn nước đỏ lòm đầy máu sau khi sinh được Tạ Y Lâm chia sẻ cũng khiến nhiều khán giả lo lắng. 

my nhan "tieu thoi dai" sinh con thu 2 duoi nuoc, khong con canh so hai nhu lan dau - 5

Trong lần sinh đầu, Tạ Y Lâm khiến nhiều người sợ hãi khi đăng ảnh bồn nước đỏ máu sau sinh.

Tuy nhiên, lần này Tạ Y Lâm đã dễ dàng đẩy nhau thai ra nguyên vẹn nên bồn nước vẫn sạch sẽ. Chồng cô thậm chí còn dùng nhau thai để tạo thành một bức tranh đầy ý nghĩa. Bà mẹ trẻ cũng bình tĩnh tự mình cắt dây rốn cho con và với cô đó là một trải nghiệm mới mẻ và thiêng liêng. 

my nhan "tieu thoi dai" sinh con thu 2 duoi nuoc, khong con canh so hai nhu lan dau - 6

Lần này, nhau thai của Tạ Y Lâm được lấy ra nguyên vẹn và chồng cô đã tạo thành một bức tranh đặc biệt.

Hiện tại Tạ Y Lâm và em bé đều đã được về nhà. Cô đã chuẩn bị sẵn sàng cho quãng thời gian ở cữ, nghỉ ngơi và chăm sóc con. 

Sinh dưới nước có lợi ích gì? 

Sinh con dưới nước là phương pháp sinh nở khá phổ biến ở các nước phương Tây như Anh, Pháp, Mỹ, Nga… Tại châu Á như Singapore, Malaysia, một tỷ lệ không nhỏ các bà mẹ cũng đã chọn phương pháp này để đón con yêu chào đời. 

Theo chia sẻ của nhiều bà mẹ đã từng sinh con dưới nước đều cho biết họ cảm thấy cơn đau đẻ bớt khủng khiếp hơn. 

Theo tiến sĩ Ting Hua Sieng, chuyên gia sản phụ khoa tại Trung tâm The Obstetrics & Gynaecology tại Singapore cho biết: “Nước sẽ khiến chúng ta có cảm giác nổi và chính cảm giác này sẽ giúp sản phụ cảm thấy nhẹ nhàng, cơ thể thư giãn hơn. Khi đó, người mẹ sinh con dưới nước cũng sẽ chịu ít tổn thương hơn và cảm thấy bớt đau đớn.”

Tuy nhiên, tiến sĩ Ting cũng nhấn mạnh thêm: “Dù người mẹ cảm thấy bớt đau đớn hơn nhưng trong thực tế thì cường độ đau đẻ vẫn giữ nguyên.”

Ngoài cảm giác bớt đau đớn khi chuyển dạ, phương pháp sinh con dưới nước còn được cho là tạo môi trường quen thuộc cho thai nhi khi chào đời. Việc em bé chào đời trong bồn nước cũng giống như môi trường nước ối mà bé đã sinh sống suốt 9 tháng trong bụng mẹ.


 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/my-nhan-tieu-thoi-dai-sinh-con-thu-2-duoi-nuoc-khong-...

Hoàng hậu thường dân Bhutan sinh con thứ 2, giới tính em bé khác với mong đợi của mọi người
Rất nhiều lời chúc mừng đã được gửi đến Quốc vương và Hoàng hậu Bhutan khi họ tuyến bố em bé thứ 2 vừa chào đời ngày 19/3.
Theo Ngọc An (Dịch từ Sina) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con
Tin hay đừng bỏ lỡ